Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới

2016-03-14 10:58:40 0 Bình luận
Các nhà khoa học Mỹ đang chế tạo loại thuốc uống giúp đấng mày râu san sẻ trách nhiệm kế hoạch hóa gia đình cùng phái đẹp.

Với thuốc tránh thai, đàn ông sẽ có thêm lựa chọn ngoài 3 biện pháp cũ là sử dụng bao cao su, thắt ống dẫn tinh và xuất tinh ngoài cơ thể. "Điều này sẽ rất có ích cho các cặp đôi mà người nữ không thể dùng thuốc tránh thai", Gunda I. Georg từ Đại học Minnesota phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội Hóa học Mỹ. 

sap-co-thuoc-tranh-thai-danh-cho-nam-gioi

Thuốc tránh thai dạng uống có thể giúp nam giới tránh thai an toàn và hiệu quả hơn. Ảnh: Medical Daily.

Theo Medical Daily, Georg cùng đồng nghiệp đã xem xét 2 loại thuốc tránh thai nam giới đã được thử nghiệm trước đây. Loại đầu tiên ức chế khả năng sinh sản nhưng bất tiện vì ở dạng tiêm. Loại thứ hai ảnh hưởng đến gen và gây ra nhiều tác dụng phụ. 

Nhóm nhà khoa học quyết định điều chỉnh một số hợp chất cũng như cấu trúc hóa học để thuốc ổn định, hiệu quả và dễ dùng hơn. "Loại thuốc mới vào cơ thể qua đường miệng. Nó tác dụng nhanh chóng, không làm giảm ham muốn tình dục và đảm bảo an toàn trong nhiều năm", Georg khẳng định. Hiện bà cùng cộng sự tiếp tục làm việc để hoàn thiện sản phẩm này.

Trước đây, một số công trình dùng testosterone như biện pháp tránh thai đầy tiềm năng cho nam giới, song gây nhiều tác dụng phụ bao gồm tăng cân, giảm cholesterol tốt và vô sinh nếu dùng quá liều.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lạc bước giữa “phố cổ Hà Nội thu nhỏ” tại Hội chợ Mùa thu 2025

Giữa không khí sôi động, hiện đại với quy mô hàng ngàn gian hàng, Hội chợ Mùa thu 2025 (Tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia - VEC) có một không gian bất ngờ khiến dòng người như chậm lại. Đó chính là phân khu “Tinh hoa Thu Hà Nội”, một “phố cổ” được tái hiện công phu, ngay lập tức trở thành điểm “check-in” được săn lùng nhiều nhất những ngày này.
2025-10-30 10:41:16

Phú Thọ giới thiệu tinh hoa văn hoá đất Tổ tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu 2025 đang diễn ra sôi động tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (VEC Đông Anh, Hà Nội), khu triển lãm của tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đại biểu, du khách trong và ngoài nước.
2025-10-29 18:31:23

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Hôm nay (29/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
2025-10-29 17:03:00

Hội chợ Mùa thu 2025: “Siêu sự kiện” của trải nghiệm và kết nối

Vượt xa khuôn khổ của một hội chợ thương mại truyền thống, Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất - 2025 (diễn ra từ 25/10 - 4/11 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia - VEC) là một dấu ấn mới về quy mô và tư duy tổ chức. Với sự phối hợp của Bộ Công Thương và Tập đoàn Vingroup, sự kiện không chỉ là nơi giao thương, mà đã được kiến tạo thành một “hành trình trải nghiệm” văn hóa - giải trí - tiêu dùng bất tận, mang tầm vóc quốc tế.
2025-10-29 14:59:43

Viện Y học cổ truyền Quân đội: Nơi niềm tin yêu và sự lạc quan là điều tất yếu đối với mỗi người bệnh

Viện Y học cổ truyền Quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân. Đây cũng là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất nước ta. Nơi đây có đầy đủ các chuyên khoa khám chữa bệnh, phục vụ các đối tượng là cán bộ Trung ương, cán bộ Quân đội và người dân có nhu cầu.
2025-10-29 14:11:14

NNƯT Trần Thị Huệ giữ chức chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình

NNƯT Trần Thị Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Phủ Dầy vừa được Đại hội Hội Bảo vệ và Phát huy Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Ninh Bình lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
2025-10-29 13:34:27
Đang tải...