Sau Tết, nhiều xe khách dừng đỗ vô tổ chức bị CSGT HN xử lý

2021-03-01 21:49:55 0 Bình luận
Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường quanh khu vực bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm và trên các trục đường nóng về vấn đề xe dù, bến cóc tại Hà Nội.

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm dừng, đỗ, đón, trả khách dọc đường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người tham gia giao thông.

Theo đó, tình trạng xe dù, bến cóc dự báo sẽ diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng nhiều nhà xe móc nối với các đối tượng cò mồi để thay đổi lộ trình, tránh bị kiểm tra.

Đội tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Hà Nội) kiểm tra hành chính với xe khách.

Vừa qua, phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) đã có buổi ghi nhận Tổ tuần tra kiểm soát  Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT TP Hà Nội) đang làm công tác tuần tra kiểm soát tuyết đường Giải Phóng (Gần bến xe Giáp Bát)

Đường Giải Phóng là nơi có mật độ giao thông cao, rất nhiều người tham gia giao thông và đặc biệt đây cũng là tuyến đường có nhiều xe khách đã vi phạm các lỗi như sai làn đường, không đúng tốc độ, không xi nhan khi sang đường, dừng đỗ nơi có biển cấm dừng cấm đỗ, đón trả khách không đúng quy định... đã bị tổ tuần tra kiểm soát yêu cầu dừng phương tiện xử lý vi phạm.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường phụ trách, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Hà Nội) đã triển khai nhiều phương án, phân công lực lượng tuần tra, cũng như kiếm soát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Sau khi kiểm tra giấy tờ, Chiến sĩ cảnh sát giao thông đã tuyên truyền các quy định của pháp luật về TTATGT đến lái xe; nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông.

Đại úy Hoàng Minh Trường (cán bộ đội CSGT số 14) cho biết: Trên địa bàn mà đội CSGT số 14 phụ trách có 2 bến xe lớn là bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lượng người đi lại bằng xe khách giảm chính vì lý do đó khi vào trong bên các xe khách rất ít khách, khi ra khỏi bến các xe khách này thường xuyên chạy với tốc độ “rùa bò”, dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định.

“Được sự chỉ đạo của ban chỉ huy phòng CSGT, đội CSGT số 14 tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các xe ôtô khách có dấu hiệu vi phạm về giao thông, nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông. Các nhà xe luôn có đối tượng “chân gỗ” đi cùng để giám sát lực lượng chức năng, khi lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát các đối tương này báo để các nhà xe tránh né” Đại úy Trường cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...