Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

2021-12-08 18:21:51
Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.

Đây là một trong số các dự án gây tranh cãi của tỉ phú giàu nhất thế giới, cấy ghép Neuralink là cấy ghép các thiết bị trực tiếp vào não để bù đắp cho các chấn thương thần kinh hoặc tủy sống dẫn đến tàn tật. Tại một sự kiện  do Wall Street Journal tổ chức vào đầu tuần này, Elon Musk cho biết, thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật như lợn và khỉ. Trong năm tới, sẽ thử nghiệm trên người thật. Tỷ phú này nói rằng con chip này đang được thử nghiệm và  nó rất an toàn và đáng tin cậy. Thiết bị Neuralink có thể được tháo ra một cách an toàn.

Trước đó, tại cuộc trò chuyện trên audio Clubhouse ngày 1/12, Musk cũng tiết lộ đã có một con khỉ được cấy ghép thành công chip trong hộp sọ với những sợi dây nhỏ xíu. Con vật sau đó có thể chơi trò chơi điện tử bằng trí não của mình. Elon Musk hy vọng thiết bị này sẽ hoạt động tốt khi thử nghiệm trên cơ thể tình nguyện viên, những người bị chấn thương tủy sống hoặc tứ chi, vào năm tới sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận.

Ông cũng lưu ý, nhiều bệnh về thể chất "có thể được giải quyết chỉ bằng cách bắc cầu tín hiệu giữa các tế bào thần kinh hiện có". Đồng thời, ông trùm công nghệ cho rằng, các quy tắc của FDA không phải là một trở ngại lớn, vì các tiêu chuẩn riêng của Neuralink để cấy thiết bị lên con người "về cơ bản là cao hơn" so với những gì cơ quan liên bang yêu cầu. Việc chậm trễ trong việc thử nghiệm có thể là lý do kỹ thuật chứ không phải do quy định.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...