‘Siêu lừa’ Nguyễn Thị Thu Hiền là ai?

2020-03-03 16:03:17
Sử dụng chiêu thức quen thuộc là người có nhiều mối quan hệ và nhiều đất đai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền lừa đảo nhiều người để chiếm đoạt số tiền lên đến vài chục tỷ đồng, trong đó có một thượng tá quân đội về hưu.

Chân dung “siêu lừa”

Vừa qua, Hòa Nhập Online tiếp tục nhận được đơn của ông Trần Hoàng Tuấn Vũ (sinh năm 1989, thường trí tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) cùng nhiều người khác tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1974, quê Quảng Nam, thường trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bất động sản Hiền Tài (Công ty Hiền Tài (trụ sở tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung đơn tố cáo, năm 2016, ông Vũ được một người tên Bích giới thiệu làm quen bà Trần Thị Thu Hiền đang hoạt động kinh doanh bất động sản và có mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo.

Bà Hiền thường lái xe biển số xanh 80B-3479 đến nhà ông Vũ và giới thiệu mình từng là cán bộ của Viện Kiểm Sát (VKS) tối cao TP.HCM. Nay thành lập công ty kinh doanh bất động sản để kinh doanh và làm bình phong cho VKS tối cao TP.HCM”.

Sau khi tạo được lòng tin từ ông Vũ, bà Hiền giới thiệu mình đang triển khai một dự án bất động sản có diện tích khoảng 160ha ở làng đại học (Tân Thới Nhì, TP.HCM). Dự án này được bà Hiền kết hợp với con một lãnh đạo lớn cùng triển khai nên có ý định vay tiền để thực hiện dự án.

Từ tháng 1/2016 đến tháng 11/2017, bà Hiền vay ông Vũ tổng cộng số tiền 8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bà Hiền không trả tiền cho ông Vũ và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ông Vũ tìm đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn (TP.HCM) thì được biết giấy chứng nhận QSDĐ bà Hiền đã thế chấp cho ông trước đó là giả.

Cùng với cách thức tương tự, tự nhận mình quen biết với nhiều lãnh đạo cao cấp, bà Hiền tiếp tục đi lừa nhiều người khác. Bà Lê Thị Nhâm - Thượng tá quân đội về hưu (sinh năm 1956 thường trú quận Tân Bình, TP.HCM) cũng tố cáo bị bà Nguyễn Thị Thu Hiền lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 45 tỷ đồng và 62.000 USD.

Theo nội dung đơn tố cáo, vào tháng 1/2018, bà Nhâm được một người bạn tên Lan giới thiệu làm quen với bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

“Bà Hiền thường đến nhà tôi bằng xe biển số xanh số 80B-3479 hoặc xe biển số xanh số 50A-005.47. Khi đến nhà, bà Hiền giới thiệu trước đây làm cán bộ Viện Kiểm Sát (VKS) tối cao TP.HCM. Hiện tại, đã mở Công ty BĐS Hiền Tài (trụ sở tại ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) để kinh doanh nhưng vẫn làm cộng tác viên của Viện Kiểm Sát (VKS) tối cao TP.HCM”.

Đối tượng trong vụ án lừa đảo

Đầu năm 2019, bà Dương Ngọc Lan (SN 1976, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng nhiều người khác tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hiền có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông qua bà Lan, bà Hiền nhiều lần thực hiện việc vay mượn, mua bán với nhiều người trong dòng họ Dương. Việc vay mượn được bà Hiền sử dụng 9 bộ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất để thế chấp.

Thế nhưng, sau khi trao tiền cho bà Hiền, bà Lan và nhiều người họ hàng mới tá hoả phát hiện toàn bộ 9 bộ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất bà Hiền dùng để thế chấp đều là giả nên nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng. Đồng thời, những nạn nhân này cũng liên hệ với bà Hiền để đòi lại tiền nhưng bà Hiền đều né tránh.

Thông báo thụ lý vụ án bà Nguyễn Thị Thu Hiền "lừa đảo"

Thông báo thụ lý vụ án bà Nguyễn Thị Thu Hiền "lừa đảo"

Sau nhiều lần đòi tiền nhưng bất thành, sáng 5/1/2019, bà Lan cùng nhiều người đã tìm đến nhà, đồng thời cũng là trụ sở công ty của bà Hiền tại huyện Hóc Môn thì được biết nữ giám đốc này đã tẩu tán tài sản và bỏ trốn.

Điều bất ngờ, không chỉ những người trong dòng họ Dương mà nhiều người dân sống tại khu vực huyện Hóc Môn cũng kéo đến và cho biết họ cũng bị bà Hiền nợ với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Thủ đoạn bà Hiền dùng để mượn tiền là thường xuyên khoe mình quen biết với các cán bộ cao cấp và có thể can thiệp để mua đất giá rẻ.

Được biết, từ ngày 28/12/2018, Công an TP.HCM đã ra thông báo truy tìm đối tượng và yêu cầu bà Hiền đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để làm việc.

Tháng 5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, từ tháng 5/2019 đến nay, bà Hiền vẫn nhởn nhơ ở bên ngoài và chưa bị khởi tố.

Hiện, Công an TP.HCM cũng cho biết bà Hiền là đối tượng trong vụ án mà đơn vị này khởi tố từ năm 2019. Thế nhưng, trong khi một cán bộ quân đội về hưu và nhiều người khác đang “cõng” đơn kêu cứu khắp nơi thì bà Hiền tiếp tục đi lừa thêm nhiều người khác và có ý định tẩu thoát ra nước ngoài để tránh sự trừng phạt của pháp luật.

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46

Quảng Bình: Gian nan cho người khuyết tật có việc làm

Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm là nỗi lo của không ít người. Với người lành lặn tìm việc làm đã không dễ, với người khuyết tật lại thêm phần khó khăn hơn.
2020-06-04 06:44:03

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48
Đang tải...