Singapore mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam

2020-02-21 11:33:57
Singapore mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam cũng như tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Ông Phan Đình Trạc chào xã giao Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 20/02. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Ông Phan Đình Trạc chào xã giao Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 20/02. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishman, từ ngày 17/2 đến ngày 22/2, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Cải cách tư pháp, làm trưởng đoàn đã thăm Singapore theo chương trình “Những người bạn của S R Nathan.”

Trong chuyến thăm, Đoàn đã đến chào xã giao Thủ tướng Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Vương Thụy Kiệt, đồng thời là lãnh đạo của đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền; gặp Bộ trưởng Ngoại giao, làm việc với Bộ trưởng Nội vụ kiêm Bộ trưởng Luật pháp, Chánh án Toà án tối cao, Tổng Chưởng lý, Giám đốc Cục Điều tra Phòng chống tham nhũng Singapore.

Đoàn cũng đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và nói chuyện với các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và làm việc với tập đoàn Sembcorp, một trong những tập đoàn lớn của Singapore đang đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng Vương Thuỵ Kiệt và các nhà lãnh đạo Singapore bày tỏ vui mừng chào đón ông Phan Đình Trạc và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm vào thời điểm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore đang phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực.

 

Thủ tướng Lý Hiển Long Nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu các mặt mà Việt Nam đạt được thời gian qua, lãnh đạo Singapore cho rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã duy trì đà tăng trưởng kinh tế cao, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển và nguồn nhân lực có trình độ, Việt Nam có đủ điều kiện phát huy thế mạnh để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, qua đó không ngừng nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam tại khu vực và trên trường quốc tế.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với phía Việt Nam trong những lĩnh vực mà đoàn quan tâm; nhấn mạnh mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, cũng như tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhằm tăng cường hợp tác trong ASEAN và chung tay đối phó những thách thức và giải quyết những vấn đề khu vực hiện nay, như dịch bệnh và biến đổi khí hậu.

Ông Phan Đình Trạc bày tỏ vui mừng và vinh dự đến thăm Singapore để tham dự chương trình đặc biệt này, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo mà phía Singapore dành cho đoàn, khẳng định Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam luôn coi Singapore là đối tác kinh tế lớn, quan trọng hàng đầu và là đối tác chiến lược lâu dài trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Singapore ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả trên các lĩnh vực chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hoá, giáo dục, xây dựng luật pháp, phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm…; đề nghị hai bên triển khai tốt các thoả thuận và cơ chế hợp tác hiện có, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên cả kênh Nhà nước, Đảng và nhân dân.

Singapore mong muon day manh quan he hop tac nhieu mat voi Viet Nam hinh anh 1

Ông Phan Đình Trạc chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Vương Thuỵ Kiệt, lãnh đạo Đảng Nhân dân Hành động ngày 20/02. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Ông Phan Đình Trạc cũng cảm ơn sự ủng hộ và phối hợp tích cực mà Singapore đã dành cho Việt Nam trên diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; mong muốn Singapore tiếp tục phát huy vai trò và tiếng nói quan trọng để củng cố tình đoàn kết và hợp tác trong ASEAN, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh, ổn định tại khu vực và trên thế giới.

Tại các cuộc trao đổi, hai bên cũng chia sẻ nhiều quan điểm về tình hình khu vực và quốc tế hiện nay, về tầm quan trọng của việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và an ninh trên Biển Đông, về việc giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, bảo đảm an ninh và an toàn hàng không và tự do hàng hải.

Cảm ơn Chính phủ Singapore đã hợp tác đào tạo cán bộ trung và cao cấp cho Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao những bước tiến trong quan hệ giữa hai đảng và hai nước gần đây, ông Phan Đình Trạc và các nhà lãnh đạo Singapore đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ kinh nghiệm giữa hai đảng trong công tác xây dựng đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của đảng viên, nhất trí cho rằng quan hệ kênh đảng sẽ tiếp tục là cơ sở chính trị vững chắc để phát triển quan hệ nhiều mặt Việt Nam-Singapore thời gian tới.

Singapore mong muon day manh quan he hop tac nhieu mat voi Viet Nam hinh anh 2

Ông Phan Đình Trạc làm việc với Tổng Chưởng lý Singapore Lucien Wong ngày 20/02. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Tại các cuộc gặp và làm việc với Bộ trưởng Nội vụ kiêm Bộ trưởng Luật pháp, Chánh án Tòa án Tối cao, Tổng Chưởng lý, Giám đốc Cục điều tra chống tham nhũng, hai bên đã trao đổi về phương hướng và biện pháp hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực cải cách tư pháp và hoàn thiện hệ thống luật pháp, tương trợ tư pháp, về phòng chống tham nhũng, tội phạm và duy trì an ninh trật tự xã hội; nhất trí tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, đào tạo cán bộ.

Ông Phan Đình Trạc đánh giá cao những thành tựu và kinh nghiệm của Singapore trong những lĩnh vực này, cho đây là những kinh nghiệm bổ ích để Việt Nam tham khảo và tiếp tục hoàn thành hệ thống luật pháp để cải cách tư pháp, giám sát, xử lý tham nhũng, nhằm xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển nhanh và bền vững, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

Ngày này 45 năm trước ở CT4/203 (Tiếp theo)

Buổi chiều ngày 4 tháng 4, chúng tôi nhận lệnh hành quân về vị trí mới. Cũng chẳng biết đi đâu, cứ theo xe trước mà thôi. Sau khi qua cầu Nguyễn Hoàng chúng tôi lầm lũi xuyên qua một góc thành phố và rất nhiều làng mạc, gần tối thì bọn tôi tới một căn cứ rất lớn - nghe nói đó là căn cứ của sư đoàn 3 VNCH ở Khánh Sơn (Hòa Khánh).
2020-04-10 09:29:57

Việt Nam chuyển giao 450.000 bộ quần áo bảo hộ giúp Hoa Kỳ chống dịch Covid-19

Ngày 08/04/2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam và Chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Hoa Kỳ.
2020-04-10 09:21:58

Đoàn thanh niên P. Nguyễn Trung Trực: Hành động đẹp - Ý nghĩa lớn giữa đại dịch Covid-19

Ngày 09/4/2020, Đoàn thanh niên phường Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức “Điểm tặng thực phẩm hàng ngày” - “Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn hãy lấy 01 gói mỗi ngày” tại Ngã 5 Hàng Than - Hoè Nhai - Nguyễn Trường Tộ.
2020-04-09 21:00:40

Công nghệ là giải pháp then chốt cho định hướng học tập tương lai

Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang là lực đẩy để học trực tuyến tiếp tục phát triển và ước tính sẽ đạt 325 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2025, bởi nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước có sức ép lớn về dân số, kinh tế như Ấn Độ, Philippines, Mexico... coi đây là cơ hội để đuổi kịp và san bằng khoảng cách với các nước phát triển. Trước đòi hỏi của giáo dục hiện đại cũng như dịch Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng, nền tảng giảng dạy trực tuyến ở nước ta cần nâng cao hơn nữa mức độ sẵn sàng.
2020-04-09 20:50:20

Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức: Thông tin vui về kết quả lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Chung tay cùng với toàn Đảng, toàn dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã triển khai tích cực, có hiệu quả. Tính từ đầu mùa dịch, Trung tâm đã lấy được 937 mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện.
2020-04-09 19:50:29

Mười ngày quyết tử trên điểm cao 384

Hôm nay, ngày 9/4 ngày mà 48 năm trước (1972) tại Điểm cao 384 xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, 12 cán bộ chiến sỹ Đại đội 62, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 12, Sư đoàn 3 Sao Vàng do Chuẩn úy Nguyễn Tiễn Liễu người con của quê hương xã Đồng Phú, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình chỉ huy bắt đầu vào trận quyết tử với một Tiểu đoàn quân Nam Hàn.
2020-04-09 11:03:34
Đang tải...