Số vụ trẻ em đuối nước tăng bất thường tại Đắk Lắk

2022-08-09 17:45:00 0 Bình luận

Hiện trường một vụ trẻ em tử vong do đuối nước tại tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Lao Động

Ngày 9.8, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk thông tin, từ đầu năm đến nay, địa phương có khoảng 60 trẻ em tử vong do đuối nước, cao nhất so với số liệu đối chiếu trong cùng kỳ 5 năm qua. Đây là con số tăng cao "bất thường", rất đáng báo động.

Trong đó, những địa phương có số lượng trẻ em tử vong do đuối nước bao gồm huyện Krông Pắk với 6 trường hợp; huyện Krông Búk có 6 trường hợp; huyện Ea Kar với 5 trường hợp và đặc biệt là huyện Krông Năng với 7 trường hợp...

Ông Nguyễn Duy Tuyết - Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk nhận định: "Sở dĩ việc trẻ em ở địa phương tử vong do chết đuối tăng cao có một phần do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên một số hoạt động chưa triển khai thực hiện như Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp tỉnh.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tại một số địa phương chưa quan tâm đúng mức, chưa thường xuyên đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tại một số địa phương, công tác tuyên truyền, giám sát, cảnh báo những địa điểm nguy hiểm dẫn đến tình hình trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước xảy ra và có chiều hướng gia tăng".

Theo ông Tuyết: Ngoài ra, đội ngũ cộng tác viên kiêm nhiệm công tác trẻ em ở thôn, buôn, tổ dân phố mặc dù đã được bố trí nhưng thường xuyên thay đổi, gây khó khăn trong công tác quản lý, triển khai các chính sách cho trẻ em cũng như công tác tập huấn, bồi dưỡng.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc với trẻ em, kỹ năng tổ chức các hoạt động cho trẻ em, năng lực hoàn thành các nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn nhiều hạn chế.

Công tác hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP đang còn nhiều lúng túng, chưa theo quy trình, chưa xác lập hồ sơ quản lý trường hợp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...