Số vụ trẻ em đuối nước tăng bất thường tại Đắk Lắk

2022-08-09 17:45:00 0 Bình luận

Hiện trường một vụ trẻ em tử vong do đuối nước tại tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Lao Động

Ngày 9.8, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk thông tin, từ đầu năm đến nay, địa phương có khoảng 60 trẻ em tử vong do đuối nước, cao nhất so với số liệu đối chiếu trong cùng kỳ 5 năm qua. Đây là con số tăng cao "bất thường", rất đáng báo động.

Trong đó, những địa phương có số lượng trẻ em tử vong do đuối nước bao gồm huyện Krông Pắk với 6 trường hợp; huyện Krông Búk có 6 trường hợp; huyện Ea Kar với 5 trường hợp và đặc biệt là huyện Krông Năng với 7 trường hợp...

Ông Nguyễn Duy Tuyết - Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk nhận định: "Sở dĩ việc trẻ em ở địa phương tử vong do chết đuối tăng cao có một phần do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên một số hoạt động chưa triển khai thực hiện như Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp tỉnh.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tại một số địa phương chưa quan tâm đúng mức, chưa thường xuyên đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tại một số địa phương, công tác tuyên truyền, giám sát, cảnh báo những địa điểm nguy hiểm dẫn đến tình hình trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước xảy ra và có chiều hướng gia tăng".

Theo ông Tuyết: Ngoài ra, đội ngũ cộng tác viên kiêm nhiệm công tác trẻ em ở thôn, buôn, tổ dân phố mặc dù đã được bố trí nhưng thường xuyên thay đổi, gây khó khăn trong công tác quản lý, triển khai các chính sách cho trẻ em cũng như công tác tập huấn, bồi dưỡng.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc với trẻ em, kỹ năng tổ chức các hoạt động cho trẻ em, năng lực hoàn thành các nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn nhiều hạn chế.

Công tác hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP đang còn nhiều lúng túng, chưa theo quy trình, chưa xác lập hồ sơ quản lý trường hợp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ hợp nhất hai địa phương

Chiều ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp, nhằm phối hợp xây dựng và triển khai nội dung Đề án “hợp nhất hai địa phương thành một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.
2025-04-18 21:26:39

Hải Phòng khởi công Dự án khu công nghiệp Tiên Thanh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng). Dự án do Tập đoàn Việt Phát làm chủ đầu tư.
2025-04-18 20:45:24

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17
Đang tải...