Sở Xây dựng TP.HCM cung cấp 22 thủ tục trực tuyến

2023-10-04 17:34:18 0 Bình luận
Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đang cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho 22 thủ tục hành chính trên 5 lĩnh vực. Trong đó, có 17 thủ tục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, 5 thủ tục dịch công trực tuyến một phần.

Chiều 4/10, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Sở xây dựng Thành phố, tổ chức họp báo công bố thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến của đơn vị.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng (Sở Xây dựng) thông tin, đơn vị công bố và triển khai cung cấp công trực tuyến cho 22 thủ tục hành chính trên 5 lĩnh vực: Vật liệu xây dựng; Hoạt động xây dựng; Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng; Hạ tầng kỹ thuật; Nhà ở và Công sở. Trong 5 lĩnh vực này có 17 nhóm thủ tục dịch vụ công trực tuyến toàn trình và 5 nhóm dịch vụ công trực tuyến một phần trên Hệ thống giải quyết thủ tục hành chính Thành phố, tại địa chỉ https://dichvucong hochiminhcity.gov.vn/vi/.

Ông Nguyễn Thanh Hải nhìn nhận việc ứng dụng cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Sở Xây dựng Thành phố sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính đơn vị cùng người dân, các tổ chức, doanh nghiệp. 

Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã đã tiếp nhận 13.276 hồ sơ thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết. Trong đó, Sở đã giải quyết 12.467 hồ sơ, đang giải quyết trong hạn 809 hồ sơ.

Theo Ông Nguyễn Thanh Hải, việc công bố và ứng dụng dịch vụ công trực tuyến góp phần hướng đến nền kinh tế - xã hội số tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo thuận lợi cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục cần thiết mà không cần đến trực tiếp cơ quan nhà nước.

Nhóm 17 thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình tại Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh. 

Nhóm 5 thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần tại Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh. 

Các giao dịch có thể thực hiện 24/24h trong ngày với các cơ quan hành chính nhà nước. Việc thực hiện có thể diễn ra tại nhà hoặc tại bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối internet, với thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện; không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thiên tai, dịch bệnh... Người dân, đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ; theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến, tin nhắn điện thoại, địa chỉ email; đảm bảo công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục.

Giám đốc Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh Trần Hoàng Quân mong muốn nhận sự hỗ trợ tuyên truyền từ các cơ quan thông tấn trên địa bàn. 

Thông qua việc công bố các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho người dân, đơn vị, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích công dân, tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các thủ tục hành chính. Việc thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến khi làm các thủ tục hành chính góp phần từng bước giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện và khoa học hơn; tăng tỉnh công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; phục vụ thiết thực, hiệu quả cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều 24/7, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn, trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Mó.
2024-07-24 21:20:32

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00
Đang tải...