Sở y tế Hưng Yên: Nơi hội tụ những trái tim đầy nhiệt huyết

2023-03-10 18:35:00
Là một trong những điểm sáng y tế của cả nước, Sở Y tế hưng Yên đã có nhiều hoạt động trong công tác khám chữa bệnh, các đơn vị thành viên trực thuộc Sở luôn triển khai nhiều kỹ thuật mới mang lại kết quả cao mang lại niềm tin không chỉ nhân dân trong tỉnh mà cho cả các bệnh nhân ở khu vực lân cận.

Khi cả nước đối mặt với dịch Covid - 19, Sở Y tế Hưng Yên tổ chức lễ xuất quân hỗ trợ phòng, chống dịch tại Đồng Nai. Đây là sự động viên lớn với nhân dân Đồng Nai cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta.

Đội ngũ y, bác sĩ thuộc Sở Y tế Hưng Yên tham gia công tác chống dịch Covid -19 tại miền Nam

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở, các y bác sĩ ở khắp các đơn vị trực thuộc luôn thực hiện tốt  nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Các y bác sĩ đã thành lập Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Hưng Yên - đây là một điểm sáng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Được thành lập từ tháng 5/2012, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Hưng Yên mới đầu chỉ có 23 thành viên,đến nay con số đã lên tới đ khoảng 600  thành viên. Họ đều là các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ đang công tác ở các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh và các giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ tại các cơ quan, đơn vị, các thành viên trong câu lạc bộ tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hưng Yên, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và đóng góp từ các thành viên, hằng năm,câu lạc bộ tổ chức từ 2 - 4 đợt tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Đến nay, câu lạc bộ đã tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 lượt người thuộc đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ, Ân Thi, Yên Mỹ, Văn Giang, thành phố Hưng Yên với tổng kinh phí quà tặng và thuốc trị giá trên 300 triệu đồng; tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, tuyên truyền cho người dân về hiến máu tình nguyện... Ngoài ra, câu lạc bộ phát động phong trào tích cực học tập và tự học tập, tổ chức các buổi tọa đàm “Thầy thuốc trẻ với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân” để nâng cao trình độ chuyên môn cho các thành viên.

Các bác sĩ thuộc bệnh viện Đa khoa Hưng Yên tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

Những hoạt động rất có ý nghĩa của câu lạc bộ luôn nêu cao tinh thần của tuổi trẻ, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được nhân dân đánh giá cao. Ngoài các hoạt động chuyên môn, các thành viên Câu lạc bộ luôn sẵn sàng đồng hành, sẻ chia khó khăn với các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong các công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đại dịch Covid- 19, Câu lạc bộ  đã xã hội hóa, quyên góp và ủng hộ khẩu trang y tế, gel sát khuẩn tay cho các Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Hưng Yên ủng hộ vật tư y tế để phòng, chống dịch Covid-19 cho Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu

Khi miền Nam đối diện với sự thiếu hụt lực lượng y bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế Hưng Yên, các bác sĩ thuộc Câu lạc bộ là những người xung phong tham gia chi viện.

Anh Đinh Đăng Toàn, Bí thư Đoàn thanh niên Sở Y tế cho biết: Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên ngành y tế Hưng Yên không quản ngại khó khăn, sẵn sàng đến những điểm nóng về dịch bệnh. Đặc biệt, trong phong trào hiến máu tình nguyện, hơn ai hết, các y, bác sĩ hiểu nguồn máu cần thiết như thế nào đối với người bệnh nên rất tích cực hưởng ứng. Thậm chí tại nhiều đơn vị, các y, bác sĩ trẻ còn trực tiếp hiến tặng máu ngay trong ca trực để cấp cứu người bệnh qua cơn hiểm nghèo. 

Tháng 3- Tháng Thanh niên, các bác sĩ thuộc Sở y tế Hưng Yên lại khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tấm áo blouse trắng, tích cực cống hiến nhiệt huyết, năng lực và tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Các y bác sĩ không chỉ chăm lo sức khỏe cho nhân dân mà còn luôn học tập, trau dồi chuyên môn để trở thành những người giỏi nghề, góp phần xây dựng đội ngũ y tế Hưng Yên ngày càng vững mạnh.

Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, đội ngũ y bác sĩ Sở Y tế Hưng Yên sẽ ngày càng giúp đỡ cho nhiều người dân, là điểm sáng trong nền y tế nước nhà.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...