Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đạt nhiều thành tựu trong năm 2020

2021-01-25 08:49:13
HOANHAP.VN - Tỉnh Hưng Yên tuy có lúc phải trải qua những thăng trầm, khó khăn, nhưng hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân vẫn luôn được Sở Y tế tỉnh Hưng Yên quan tâm cho tới ngày hôm nay.

Những thành tựu nổi bật trong năm 2020

Năm 2020, ngành Y tế Hưng Yên đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong công tác y tế dự phòng và thực hiện các chương trình mục tiêu y tế, ngành Y tế tỉnh đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lớn xảy ra, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu các đơn vị quán triệt, tuyên truyền các chủ trương phòng bệnh, cách ly và giãn cách xã hội hiệu quả, không để bệnh lây nhiễm.

Trong năm vừa qua, tỉnh Hưng Yên cũng cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em, tỷ lệ suy dinh dưỡng chung ở trẻ em của Hưng Yên thấp hơn trung bình của cả nước. Công tác điều trị cũng có nhiều chuyển biến tích cực, các bệnh viện duy trì tốt các hoạt động khám, chữa bệnh. Tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ kỹ thuật tại các bệnh viện thông qua bệnh viện vệ tinh.

Công tác cải cách thủ tục hành chính, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ được cải thiện rõ rệt, với tiêu chí tất cả vì sự hài lòng của người bệnh. Năm 2020, tổng số lượt khám bệnh công lập tại Hưng Yên là trên 1,1 triệu lượt (đạt 105,2 % kế hoạch). Số ngày điều trị nội trú là 1.035.562 ngày. Số lần phẫu thuật từ loại 3 trở lên là 18.487 lần (đạt 100% kế hoạch). Chỉ tiêu khám, điều trị bình quân đạt 101,87 % kế hoạch... Số giường bệnh năm 2020 đạt 29 giường bệnh/vạn dân.

Các hoạt động khác được ngành Y tế triển khai và thu được kết quả tốt như: Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân; công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản...

Hướng tới năm 2021

Ngày 08/01/2021 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã ký cam kết với lãnh đạo các cơ sở, đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá. Cụ thể, các cơ sở y tế sẽ tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, viên chức, người lao động không hút thuốc trong khuôn viên cơ quan; thực hiện trách nhiệm giám sát, nhắc nhở người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến công tác không hút thuốc lá trong cơ quan, đơn vị. Có hệ thống biển báo cấm hút thuốc lá trong khuôn viên đơn vị, có các tranh ảnh, pano... tuyên truyền về tác hại của khói thuốc lá tại khu vực đông người qua lại.

Sở Y tế tỉnh Hưng yên tổ chức ký cam kết với các đơn vị thực hiện cơ quan không khói thuốc lá.

Trong năm tới, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, ban lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên vẫn tiếp tục đưa ra phương án chủ động phòng, chống dịch bệnh, tăng cường công tác giám sát dịch, kịp thời phát hiện và khống chế bao vây dập dịch, không để phát sinh thành dịch lớn, hạn chế thấp nhất tử vong do các bệnh gây dịch.

Ngoài các phương án phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên vẫn quan tâm, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Sở sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế, dân số, khống chế tỷ lệ sinh con thứ 3 ở mức hợp lý. Đồng thời, tiếp tục triển khai và mở rộng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại tuyến xã; đa dạng hóa các dịch vụ y tế, tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các dịch vụ y tế có chất lượng cao.

Những thành tựu Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đạt được trong thời gian qua, sẽ hứa hẹn được giữ vững trong tương lai, sẽ tiếp tục chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh Hưng Yên, góp phần cho sự phát triển chung của tỉnh Hưng Yên, đưa Hưng Yên hội nhập và phát triển cùng đất nước !

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...