Hà Nội: Công an xã đến từng hàng quán kiểm tra, nhắc nhở phòng, chống COVID-19

2020-08-22 11:39:04
Để chấp hành nghiêm chỉ đạo mới của thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chiều 20/8, Công an xã Hồng Kỳ (Sóc Sơn, Hà Nội) ra quân nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hồng Kỳ đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể đặc biệt lực lượng công an xã Hồng Kỳ luôn bảo đảm an ninh trật tự tại các khu tập trung như chợ dân sinh, các cửa hàng…

Cùng với đó, Công an xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động  các cơ sở kinh doanh, hàng quán thực hiện nghiêm giãn cách theo chỉ đạo của TP Hà Nội, người dân đeo khẩu trang khi ra đường. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Đồng thời, công an xã Hồng Kỳ phối hợp các lực lượng đã tổ chức tuần tra từng đường làng, ngõ xóm, nhắc nhở người dân tự giác chấp hành các chỉ đạo của UBND huyện Sóc Sơn, UBND TP Hà Nội...

Công an xã Hồng Kỳ, yêu cầu các hộ kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại phải trang bị nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; trong đó các cửa hàng kinh doanh ăn uống cần đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn, nhân viên và người bán hàng phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ...

Công an xã Hồng Kỳ (Sóc Sơn) ra quân nhắc nhở người dân dân thực hiện nghiêm việc giãn cách, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. 

Ghi nhận của phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập ngày 20/8 cho thấy, các hàng quán trên địa bàn xã Hồng Kỳ khá vắng vẻ. Một số cửa hàng cà phê, quán ăn, nhà hàng có lác đác khách. Công tác phòng chống dịch được thực hiện khá nghiêm túc việc giãn cách. Trước các cửa hàng quán ăn hầu hết có đặt dung dịch sát khuẩn rửa tay và biển bảng khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt người dân chấp hành tốt về phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, các chợ dân sinh trên địa bàn xã đều có lực lượng công an xã kiểm tra, giải tỏa, nhắc nhở, tuyên truyền các điểm tập trung đông người…

Thiếu tá Nguyễn Xuân Thanh (Phó trưởng công an xã Hồng Kỳ) cho biết: “Trong thời gian qua, lực lượng công an xã Hồng Kỳ luôn duy trì, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra nhắc nhở người dân nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt công tác rà soát người dân đi từ vùng dịch về và đến địa bàn xã. Công an xã đã triển khai thực hiện đến từng thôn xóm với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người. Tổ chức rà soát được 57 người dân , tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại gia đình. Đến nay tình hình trên địa bàn không còn trường hợp nào phải cách ly.”.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Thanh (Phó trưởng công an xã Hồng Kỳ) tuyên truyền cho các hộ kinh doanh dịch vụ phải trang bị nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, ngoài ra cửa hàng kinh doanh ăn uống cần đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, nhân viên và người bán hàng phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ...

Những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn, UBND xã Hồng Kỳ, Công an xã Hồng Kỳ đã kiểm tra các cơ sở dịch vụ lưu trú, nhà trọ trên địa bàn. Kiểm tra và cho ký cam kết dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, hàng quán vỉa hè, quán ăn đêm.

"Trong những ngày tới, ngoài tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, yêu cầu nhà hàng, quán ăn, các tiểu thương... thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, lực Công an xã Hồng Kỳ phối hợp với các lực lượng sẽ tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là không đeo khẩu trang và tụ tập đông người để răn đe", Thiếu tá Thanh nhấn mạnh.

Ngoài ra không để tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh gia tăng hoạt động, Công an xã Hồng kỳ đã thành lập các Tổ tuần tra, kiểm soát, luân phiên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, bảo đảm giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự. Có thể nhận thấy, tại xã Hồng Kỳ, từ chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và lực lượng chức năng đến người dân, tất cả đang thể hiện sự đồng lòng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sunshine Group miễn nhiệm Phó TGĐ thường trực

Ngày 31/12/2020, HĐQT Sunshine Group quyết định miễn nhiệm ông Nghiêm Hải Anh khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực. Cùng ngày, ông Hải Anh cũng thôi giữ chức Phó TGĐ thường trực Sunshine Homes.
2021-01-24 09:04:25

Hơn 3 triệu người được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng

Theo báo cáo của Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), tính đến tháng 12-2020, cả nước đang thực hiện trợ cấp xã hội hằng tháng cho 3.149.226 người, trong đó: 51.229 trẻ em mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng; 1.812.372 người cao tuổi; 1.096.027 người khuyết tật và 189.598 đối tượng bảo trợ xã hội khác với tổng kinh phí hơn 18,050 nghìn tỷ đồng, bao gồm chi trợ cấp xã hội hằng tháng và mua thẻ bảo hiểm y tế.
2021-01-23 12:30:00

Người mẹ giải nhất cuộc thi 'Tôi chọn nghề': Tôi suýt 'bóp nát' đam mê của con

Chiều 22-1, lễ trao giải thi viết 'Tôi chọn nghề' lần II diễn ra tại TP.HCM. Những giọt nước mắt đã rơi khi các tác giả, nhân vật đoạt giải chia sẻ về câu chuyện theo học nghề của bản thân.
2021-01-23 10:26:18

Chuyện thượng úy công an nhiều năm gom sách vở quần áo cũ tặng trẻ em nghèo

Mỗi khi đọc được bài viết về một hoàn cảnh khó khăn, Thượng úy Triệu Văn Trọng, sinh năm 1990, Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an TP Lạng Sơn lại đau đáu tự hỏi: Phải làm sao để góp phần giúp đỡ mọi người vượt qua, tự tin với cuộc sống?
2021-01-23 10:15:23

Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẵn sàng cho Đại hội Đảng

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Ngoài đường phố Thủ đô được trang hoàng rực rỡ, Trung tâm Hội nghị quốc gia – nơi sẽ diễn ra Đại hội cũng đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng.
2021-01-23 10:09:00

Viện Trí Việt: “Toạ đàm Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức của Việt Nam”

Sáng ngày 23/1 tại số 1 Nguyễn Văn Cừ, Từ Sơn, Bắc Ninh sẽ diễn ra buổi toạ đàm học thuật: Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức của Việt Nam.
2021-01-23 07:56:39
Đang tải...