Sóc Sơn (Hà Nội): Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

2021-03-01 21:28:43
Ngay sau khi Hà Nội có thông báo học sinh sẽ trở lại trường lớp từ ngày 2/3/20201, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã tập trung chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn giảng dạy trong điều kiện bình thường mới.

Các phòng học được phun khử khuẩn trước khi đưa vào sử dụng trở lại.

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn Thủ đô, ngành giáo dục huyện Sóc Sơn đang khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 (hôm nay) sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Các công việc như dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn phòng học và trang bị nhiều vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt đã được các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

Ngoài ra, từ ngày 2/3, học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường, lớp học sẽ phải thực hiện việc đo thân nhiệt. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định.

Kết thúc mỗi buổi học, học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Cùng với đó, các nhà trường phải thực hiện nghiêm túc việc duy trì vệ sinh trường, lớp. Kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo trên tinh thần chống dịch cao nhất.

Ông Hồ Việt Hùng (Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn) cho biết : UBND huyện Sóc Sơn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thưc hiện đúng các chỉ đạo, văn bản của UBND TP Hà Nội. Hiện các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn phòng học và trang bị nhiều vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt để sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

Trao đổi với phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) bà Trần Thị Thanh Huế (Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn) cho biết: Toàn huyện có tổng số 102 cơ sở giáo dục, đào tạo các cấp thuộc địa phương quản lý có con em trở lại trường lớp từ ngày 2/3/2021. Chính vì vậy, đơn vị đang đốc thúc các nhà trường cần hoàn thành công tác chuẩn bị điều kiện học tập bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trước ngày 1/3/2021.

“Ngoài ra,  phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Đặc bệt là hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện khi trở lại trường học qua hình thức trực tuyến” Bà Huế cho biết thêm.

Những công trình dành cho người khuyết tật giống như X-game

Đến người lành lặn còn đau đầu chóng mặt khi sử dụng chứ đừng nói gì đến những người khiếm khuyết hình thể.
2021-11-29 18:17:55

Nữ nhà văn 'Tin vào điều tử tế' chụp ảnh nude thể hiện khát vọng sống

Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi "run" khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: "Em không ngại anh nhé!".
2021-11-29 18:01:43

Thầy giáo dạy nghề cho trẻ khiếm thính, khiếm thị

Không bảng đen phấn trắng, người đứng lớp này cũng chưa từng được đào tạo qua ngành sư phạm… nhưng có một lớp học đặc biệt đã được lập ở Quảng Nam để truyền nghề cho những người kém may mắn.
2021-11-29 17:00:00

VPBank là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”

VPBank trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021” dành cho nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO ra mắt cuối tháng 6/2021.
2021-11-29 11:11:19

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
2021-11-29 11:06:34

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.
2021-11-29 08:18:25
Đang tải...