Các trường ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã sẵn sàng đón học sinh lớp 1-6 trở lại

2022-02-09 09:00:00
Ngay sau khi Hà Nội có thông báo học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã sẽ trở lại trường lớp từ ngày 10/2, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã tập trung chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn giảng dạy trong điều kiện bình thường mới.

Cùng với 18 huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô, ngành giáo dục huyện Sóc Sơn đang khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường vào ngày 10/2 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn được phun khử khuẩn trước khi đưa vào sử dụng trở lại.

Các công việc như dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn phòng học và trang bị nhiều vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt đã được các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

Ngoài ra, từ ngày 10/2 học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường, lớp học sẽ phải thực hiện việc đo thân nhiệt. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định.

Kết thúc mỗi buổi học, học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Cùng với đó, các nhà trường phải thực hiện nghiêm túc việc duy trì vệ sinh trường, lớp. Kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo trên tinh thần chống dịch cao nhất.

Các trường học ở Sóc Sơn (Hà Nội) phối hợp với hội cha mẹ học sinh vệ sinh sạch sẽ lớp học, môi trường xung quanh để đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết: Để bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19, Phòng Giáo dục & đào tạo huyện Sóc Sơn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học và THCS không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường. Khuyến khích học sinh mang theo nước uống cá nhân. Trước mắt, các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày. Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin, phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế không dạy trực tiếp mà dạy trực tuyến. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và Báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn. Các trường học xây dựng kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại lớp học, trường học. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh. 

"Ngoài ra Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn yêu cầu các cơ sở giáo dục tiểu học và THCS chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0. Các trường học căn cứ quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, rà soát kế hoạch giáo dục cho phù hợp, xây dựng kế hoạch chuyên môn, các hoạt động giáo dục và phương án tổ chức dạy học cho phù hợp với thực tiễn đảm bảo an toàn, sức khỏe cho giáo viên và học sinh" Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết thêm.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy viết chữ bằng chân

Sáng 28/9, thông tin từ học trò cho biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - vừa qua đời rạng sáng cùng ngày tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
2022-09-28 18:30:00

Xu hướng công nghệ - vật liệu trong công trình xây dựng

Ngày 28/9, tại Hà Nội, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng phối hợp với Vụ Vật liệu xây dựng tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng”.
2022-09-28 14:08:55

Những hình ảnh đầu tiên về thiệt hại do siêu bão Noru gây ra ngày 27/9

Bắt đầu từ chiều 27/9, miền Trung bắt đầu chịu ảnh hưởng do bão Noru gây ra. Với cường độ bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật trên cấp 17 có thể gây ra tác động hết sức nguy hiểm trên biển và đất liền nước ta. Nhiều nơi đang mưa to, gió lớn, có thiệt hại ban đầu.
2022-09-28 01:00:00

Ông Trần Hồng Quảng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 27/9/2022, Đại hội đại biểu lần thứ IV Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra trang trọng, kết quả thành công tốt đẹp. Với 43 đồng chí được bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó 15 đồng chí được bầu vào Ban thường vụ. Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội, cùng 05 đồng chí Phó Chủ tịch.
2022-09-27 14:45:00

Nhà sáng lập tập đoàn TH: Ấp ủ giấc mơ về một ‘con đường thảo dược’

Mường Lống có thể được ví như Sapa, Đà Lạt của vùng cát trắng Nghệ An. Dưới những tán rừng tại vùng đất này, Tập đoàn TH đang trồng hàng nghìn ha với rất nhiều loại thảo dược có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Các loại thảo dược làm nên trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap và Organic trên độ cao 1.400 đến 2.700m so với mặt nước biển.
2022-09-27 11:56:18

Tân Chủ tịch Hiệp hội DN của Thương binh và Người khuyết tật VN phát biểu nhận nhiệm vụ

Sáng 27/9, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã biểu quyết thống nhất bầu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng làm Chủ tịch Hiệp hội.
2022-09-27 11:16:15
Đang tải...