Sóc Sơn - Hà Nội: Giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên QL2

2024-03-12 12:53:10 0 Bình luận
Đội Thanh tra GTVT huyện Sóc Sơn ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sóc Sơn và Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, đội Thanh tra GTVT Sóc Sơn phối hợp cùng với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, đơn vị liên quan tiến hành giải tỏa toàn bộ các trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm, các trường hợp cố tình không chấp hành tự giác tháo dỡ, chuyển dọn các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyết đường Quốc lộ 2 đoạn qua địa phận xã Thanh Xuân và xã Tân Dân và đường nối từ QL2 với cao tốc Hà Nội – Lào Cai địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tổ chức xử lý và giải tỏa các vi phạm tại các xã Thanh Xuân, Tân Dân trong thời gian 4 ngày từ (11/3-14/3).

Đội Thanh tra GTVT huyện Sóc Sơn và cơ quan chức năng ra quân xử lý vi phạm hành lang ATGT.

Ông Quách Hồng Sơn (Đội trưởng Đội thanh tra GTVT Sóc Sơn) cho biết: Thời gian qua trên địa bàn 2 xã Thanh Xuân và Tân Dân đã xảy ra các vi phạm về trật tự ATGT, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, mái che, băng rôn, khẩu hiệu, bục bệ,…Dựng quán, cổng, tường rào, công trình tạm trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, dựng biển quảng cáo trên đất hành lang an toàn đường bộ khi chưa được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền phê duyệt…Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng kết hợp công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ sai quy định; phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ, quá tải cầu, đường; xa vi phạm kích thước thành thùng.

“Đối với những trường hợp không tuân thủ quy định, cố tình chây ì, chúng tôi vẫn kiên quyết xử lý theo đúng quy định, không có ngoại lệ. Sau khi giải tỏa, Thanh tra GTVT Sóc Sơn và lực lượng chức năng phối hợp thường xuyên với chính quyền địa phương để duy trì xử lý vi phạm chống tái lấn chiếm. Bàn giao cho chính quyền địa phương, đơn vị quản lý, bảo vệ, chống tái lấn chiếm” Ông Sơn cho biết thêm.

 

Xử lý triệt để các vi phạm không có ngoại lệ.

Ông Chu Xuân Tân (Phó chủ tịch UBND xã Thanh Xuân) cho biết, chính quyền địa phương luôn phối hợp với lực lượng công an, thanh tra giao thông, phòng quản lý đô thị thực hiện việc giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Thanh Xuân theo chỉ đạo của UBND huyện Sóc Sơn.

“Ngoài ra, những năm qua, công tác bảo đảm TTĐT, TTATGT, mỹ quan đô thị luôn là một trong những nhiệm vụ được xã quan tâm thực hiện. Xã sẽ xây dựng phát triển các kênh thông tin tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân về hành vi vi phạm; tăng cường tuyên truyền vận động; tổ chức ký cam kết với từng hộ dân, không để vi phạm xảy ra…”, ông Tân cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Cựu chiến binh xã Quảng Hải tổ chức nhiều mô hình phát triển kinh tế

Chiều 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 16:20:00

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41
Đang tải...