Sóc Sơn - Hà Nội: Nhiều tài xế bị phạt nặng, tước giấy phép lái xe sau bữa tiệc liên hoan

2023-09-02 10:00:00 0 Bình luận
Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Các tài xế cho biết, họ vừa trở về sau bữa tiệc liên hoan nghỉ lễ 2/9.

Không chỉ triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo ANTT, phục vụ bà con về quê, thăm thân, du lịch được an toàn, thuận lợi, Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại đường Thân Nhân Trung thuộc thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa nhập (Hoanhap.vn) tại đường Thân Nhân Trung thuộc thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Theo ghi nhận, vào buổi tối, mật độ giao thông trên tuyến đường Thân Nhân Trung khá đông. Chỉ trong ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm hàng loạt phương tiện cả ô tô lẫn xe máy.

Sau 3 giờ, hàng trăm tài xế được CSGT kiểm tra, trong đó có 4 người vi phạm ngậm ngùi lĩnh phạt nặng sau khi bị tổ công tác đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Sóc Sơn tiến hành đo nồng độ cồn .

Tổ công tác đã dừng kiểm tra xe máy mang BKS 29S6-966.xx do một người đàn ông điều khiển trong trạng thái mặt đỏ phừng phừng. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, tài xế này vi phạm mức chưa vượt quá 0,25 miligam/1 khí thở. Ngay sau đó, danh tính tài xế "ma men" được làm rõ là ông Nguyễn Bá H. ( ở thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội).

Tại chốt kiểm tra, ông H. cho biết, Hôm nay nghỉ lễ nên có đi họp lớp uống 1 vài chén với bạn  "Ngờ đâu bị phạt nặng, bị giữ xe, tạm giữ GPLX" - ông H. thanh minh.

Tổ công tác Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn lập biên bản xử lý vi phạm hành chính "ma men" vi phạm nồng độ cồn.

Tương tự, trường hợp Nguyễn Duy H. (SN 1999, ở Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) điều khiển xe máy 29S6-891.xx khi bị dừng xe kiểm tra, đo nồng độ cồn đã cho ra kết quả vi phạm mức trên 0,24 đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Tại chốt kiểm tra, ông H nói: Biết là điều khiển phương tiện là không được uống rượu, bia nhưng do ngồi với bạn nên đã uống chút rượu…

Chiến sĩ CSGT hướng dẫn tài xe thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Còn trường hợp người điều khiển xe máy mang BKS 17H6-005.xx khi vào chốt mặt vẫn đỏ phừng phừng, CSGT chưa yêu cầu kiểm tra, người này đã nói có uống rượu ở nhà.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe BKS 17H6-005.xx là Khổng Minh L. (SN 1987, ở xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) mức chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Người vi phạm nồng độ cồn ký biên bản xử phạt hành chính.

Chỉ trong khoảng thời gian 3 tiếng, tại đường Thân Nhân Trung thuộc thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn đã kiểm tra, lập biên bản 4 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Trung tá Nguyễn Duy Hiệp (Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Sóc Sơn) cho biết, dịp nghỉ 2/9 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày, người dân sẽ tập trung đi chơi, liên hoan nên kéo theo tình trạng tài xế vi phạm nồng độ cồn gia tăng.

“Dự báo trước tình hình, Đội CSGT -TT Công an huyện Sóc Sơn đã lên phương án để tăng cường việc kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn Đội quản lý. Đặc biệt, việc kiểm tra sẽ không cố định tại một điểm, không cố định một khung giờ mà liên tục thay đổi để người vi phạm không né tránh”, Trung tá Hiệp cho biết thêm.

Trung tá Nguyễn Duy Hiệp cũng cho hay, trong dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn sẽ duy trì quân số để xử lý tất cả các vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Theo Trung tá Nguyễn Duy Hiệp trong thời gian qua, Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn cũng như lực lượng CSGT toàn quốc làm mạnh, làm rát đối với vi phạm nồng độ cồn nên đã tạo được thói quen đối với đại bộ phận người dân không sử dụng rượu bia khi lái xe. Từ thời điểm đầu, cứ mỗi khi ra quân là phát hiện hàng loạt vi phạm với mức độ khủng thì nay đã giảm mạnh. Hầu như các tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn khi làm nhiệm vụ đều rất hiếm khi phát hiện được tài xế vi phạm cồn mà nếu có thì chỉ ở mức rất thấp. Tuy nhiên, đã vi phạm thì Đội CSGT - TT Công an huyện Sóc Sơn vẫn xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có bất cứ sự du di, bỏ qua nào.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ

Sáng 25/2, trong không khí “vinh quang người chiến sĩ”, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ giao nhận gần 2.900 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024.
2024-02-25 21:53:17

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Xác minh tài sản, thu nhập cán bộ lãnh đạo, công viên chức Bộ Công an, Công Thương

Tám Trưởng phòng thuộc 8 đơn vị trực thuộc Bộ Công an được lựa chọn để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Bộ Công Thương cũng lựa chọn xác minh tài sản của 28 lãnh đạo và 125 công chức, viên chức thuộc 28 đơn vị.
2024-02-25 11:12:20

Hải Phòng: Khởi động tháng ‘Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng’

Sáng 24/2, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình “Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024”. Đây là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.
2024-02-25 09:01:37

Hải Phòng: Lễ hội Từ Lương Xâm diễn ra từ ngày 24 - 27/2

Sáng 24/2, quận Hải An tổ chức Lễ hội Từ Lương Xâm - Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, kỷ niệm 1086 năm chiến thắng Bạch Đằng và 1080 năm Ngày mất của Đức Vương Ngô Quyền. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 - 27/2 (tức ngày 15-17/1AL).
2024-02-25 08:18:40

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00
Đang tải...