Sóc Sơn - Hà Nội: Nhiều xã phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

2024-02-16 10:00:00 0 Bình luận

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, Nhân dân Thủ đô và cả nước nói chung, trên địa bàn toàn huyện Sóc Sơn nói riêng đã tích cực phát động, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây; đưa phong trào trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc vào dịp đầu Xuân năm mới.

Những năm qua, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn. Huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy đối với diện tích rừng phòng hộ bảo vệ môi trường. Diện tích đất trống, đồi núi trọc đã được phủ xanh ngày một tăng.

Tại xã Bắc Phú (huyện Sóc Sóc) lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 diễn ra tại nhà văn hóa thôn Yên Tàng. Phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn, lãnh đạo xã đã kêu gọi toàn thể Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và dân xã hăng hái tham gia trồng cây, "người người trồng cây", "nhà nhà trồng cây", "trồng cây nào tốt cây đó", đồng thời có biện pháp chăm sóc, quản lý và bảo vệ cây xanh, góp phần giảm thiểu tối đa sự tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Bà Lê Thị Trần Nhung (Phó chủ tịch UBND xã Bắc Phú) phát biểu tại biểu lễ.

Bà Lê Thị Trần Nhung (Phó chủ tịch UBND xã Bắc Phú) Cho biết Phong trào trồng cây đầu Xuân nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Bắc Phú về ý nghĩa sâu sắc của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu...

Ngoài ra, UBND xã Bắc Phú cũng đã quán triệt đến các phòng ban chuyên môn và cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã về việc tổ chức tết trồng cây đầu  Xuân Giáp Thìn 2024 phải thiết thực hiệu quả, không phô trương, hình thức. Khi trồng cây xong, cần giao cụ thể cho một đơn vị có trách nhiệm thường xuyên chăm sóc đúng kỹ thuật, bảo vệ an toàn cây mới trồng.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Bắc Phú và nhân dân trồng cây.

“Nhân dịp này, UBND xã Bắc Phú kêu gọi các tổ chức chính trị - xã hội trên địa và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  Xuân Giáp Thìn 2024. Hưởng ứng trồng cây trong suốt cả năm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai nghiêm túc. Đồng thời, có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ, phát triển cây xanh trên địa bàn trong thời gian tới. Ngay sau phát động xã Bắc Phú đã trồng hơn hai trăm cây ” Bà Lê Thị Trần Nhung (Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phú) Chia sẻ.

Tại xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) với tinh thần và khí thế của ngày đầu xuân, năm mới, UBND xã Nam Sơn Phát động: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp thìn năm 2024”. UBND xã tổ chức trồng khoảng 7000 cây. Phong trào trồng cây nhiều năm qua tại xã không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nam Sơn và nhân dân trồng cây.

Phát biểu tại Lễ phát động trồng cây ông Hoàng Văn Chung (Chủ tịch UBND xã Nam Sơn) kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân tham gia trồng cây, trồng rừng theo chương trình “trồng 1 tỷ cây xanh” theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ: Mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây. Các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân cần nâng cao ý thức và có những biện pháp cụ thể để bảo vệ rừng, ngăn chặn kịp thời tình trạng chặt, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; phát triển bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn, rừng đặc dụng.

"Ngoài ra, trồng cây là hành động đẹp và ý nghĩa, mỗi cây được trồng là món quà vô giá gửi đến tương lai cho thế hệ mai sau. Cây cối đã giúp nhiều cho sự sống của con người, vì vậy cần bảo vệ và trồng nhiều cây hơn nữa bằng tình yêu, lòng biết ơn và sự khiêm nhường đối với thiên nhiên tươi đẹp. Đặc biệt nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước" Ông Hoàng Văn Chung (Chủ tịch UBND xã Nam Sơn) nhấn mạnh.

Trước đó, Ngày 15/2 Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tại buổi Lễ ông Khổng Văn Hoàn (Chủ tịch UBND xã Trung Giã) cho hay: Hiện nay, các hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, các thảm họa thiên tai bão lũ ngày càng tác động mạnh mẽ tới đời sống của chúng ta hằng ngày. Cây xanh có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, nó làm giảm sự nóng lên toàn cầu, ngăn ảnh hưởng của lũ lụt, do đó việc trồng cây, trồng rừng là mục tiêu mà nước ta cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải thực hiện để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Khổng Văn Hoàn (Chủ tịch UBND xã Trung Giã) Phát biểu trong buổi lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai nhiều chương trình trồng rừng, phục hồi rừng bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nguồn nguyên liệu từ gỗ rừng trồng cho ngành công nghiệp chế biến gỗ. Đương thời, chủ tịch Hồ Chí minh của chúng ta từng nói " Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

Thực hiện lời dạy của Bác, xã Trung Giã luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trông cây và nhân dân trồng cây.

Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Vì vậy trong không khí vui mừng chào đón tết đến xuân về, tôi đề nghị các cấp uỷ chi bộ, các thôn, các ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, cùng giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động chương trình trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...