Sơn La: Trường THCS Mộc Lỵ chú trọng công tác từ thiện, nhân đạo

2022-10-27 08:11:33
Không chỉ tạo nguồn lực lớn để hỗ trợ người yếu thế, những hoạt động đậm tính nhân văn do trường THCS Mộc Lỵ (thị trấn Mộc Châu,tỉnh Sơn La) triển khai còn có ý nghĩa quan trọng, góp phần giáo dục cho các em học sinh những bài học về lòng nhân ái, nghĩa sẻ chia.

Trường THCS Mộc Lỵ tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với Đoàn giáo viên và học sinh khuyết tật, thiệt thòi của Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi

Trong năm học 2021-2022, Ban Chấp hành đoàn Trường THCS Mộc Lỵ luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường đối với công tác từ thiện, nhân đạo được nhà trường chú trọng.

Năm học qua, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Mộc Lỵ đoàn kết nhất trí xây dựng tổ chức các chương trình thiện nguyện, luôn có ý thức trách nhiệm trong công tác, có ý thức tự học, tự rèn để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục.

Công đoàn nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Các cấp chính quyền quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho trường vì vậy trong thời gian qua, Trường THCS Mộc Lỵ đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập...

Thầy Đỗ Đức Hạnh Hiệu trưởng trường THCS Mộc Lỵ phát biểu khai mạc chương trình xây dựng quỹ “Tương thân tương ái” đối với trẻ em khuyết tật

Bên cạnh những hoạt động giáo dục, chuyện môn, trường luôn quan tâm, chú trọng về công tác từ thiện, nhân đạo. Công đoàn trường đã vận động 100% đoàn viên tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, quỹ xã hội, phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung... 

Bên cạnh đó, Trường tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đoàn viên khi gặp khó khăn. Các thầy cô dạy thêm miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Đỗ Đức Hạnh Hiệu trưởng trường THCS Mộc Lỵ cùng tập thể cán bộ giáo viên học sinh tham gia chương trình xây dựng quỹ “Tương thân tương ái” đối với trẻ em khuyết tật

Trong thời gian học sinh phải dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ học sinh nhà trường phải chuyển sang học trực tuyến, một số em có hoàn cảnh rất khó khăn, không có phương tiện để học tập. Trước tình hình đó, với quyết tâm không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, nhà trường đã tìm mọi giải pháp để học sinh có đủ phương tiện tham gia học tập như: cho học sinh mượn một số máy tính của nhà trường; vận động, phối hợp với Hội Khuyến học xã hỗ trợ điện thoại thông minh cho học sinh. Nhờ vậy, hiện nay 100% học sinh nhà trường đã có đủ phương tiện học trực tuyến.

Cũng trong năm học vừa qua, cán bộ, giáo viên nhà trường rất tích cực tham gia phong trào Hiến máu nhân đạo, hàng năm luôn có 4 đến 5 đoàn viên tham gia hiến máu, có đồng chí đã tham gia hiến máu nhiều lần.

Tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Mộc Lỵ tham gia ủng hộ quỹ “Tương thân tương ái” đối với trẻ em khuyết tật

Năm học 2022-2023 trường THCS Mộc Lỵ tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với Đoàn giáo viên và học sinh khuyết tật, thiệt thòi của Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi trên địa bàn huyện. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về tinh thần tương thân, tương ái: ý chí, nghị lực vượt khó trong học tập, rèn luyện.

Thầy Đỗ Đức Hạnh Hiệu trưởng trường THCS Mộc Lỵ chia sẻ: “Những năm qua, cùng với hoạt động dạy và học, nhà trường đặc biệt quan tâm và làm tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện dưới nhiều hình thức như: Vận động các hội viên trong và ngoài chi hội chữ thập đỏ nhà trường tham gia, thực hiện các phong trào xây dựng quỹ hội; phát động phong trào ủng hộ các bạn học sinh nghèo, nạn nhân chất độc da cam… Qua đó khơi dậy, bồi đắp và giáo dục cho các em học sinh về lòng nhân ái, sự sẻ chia. 

Năm nay là năm đầu tiên nhà trường triển khai chương trình xây dựng quỹ “Tương thân tương ái” đối với trẻ em khuyết tật. Với ý nghĩa thiết thực, hi vọng rằng chương trình này sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, tiếp tục thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh, nhà hảo tâm… để có nhiều hơn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng nguồn quỹ.

Trong 2 năm học 2019-2020 và 2020-2021, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Mộc Lỵ đã nhiệt tình tham gia đóng góp, ủng hộ và động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu chống dịch; Quỹ phòng, chống dịch COVID-19; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung…với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhà trường cũng đã trao hàng chục suất quà, trị giá gần 50 triệu đồng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giáo dục ý thức, trách nhiệm, sự sẻ chia và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn cho học sinh.

Em Nguyễn Hải Anh, học sinh lớp 6, trường THCS Mộc Lỵ chia sẻ: Cùng với việc nuôi lợn nhựa trên lớp, cháu cũng có một con lợn nhựa ở nhà. Tiền được ông bà, bố mẹ thưởng học giỏi, tiền mừng tuổi, tiền bán lon bia… cháu đều bỏ vào lợn nhựa để tiết kiệm. Đến Tết, cháu sẽ mổ lợn để ủng hộ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Được tận tay đóng góp, tặng quà để chia sẻ với các bạn, cháu cảm thấy thật hạnh phúc.

Thầy Đỗ Đức Hạnh Hiệu trưởng trường THCS Mộc Lỵ khẳng định: Những năm qua, công tác thanh thiếu niên, chữ thập đỏ của trường đã có những bước phát triển vượt trội, mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút được sự tham gia của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh. Những hoạt động nhân đạo, từ thiện trong trường học đã góp phần hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức cho học sinh, giúp các em - những người chủ tương lai của đất nước bồi đắp thêm lòng nhân ái, thương người, yêu quê hương, đất nước. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...