Sư tử thoát khỏi vườn quốc gia, vồ người đi đường

2016-03-20 10:41:49
Một con sư tử lạc khỏi công viên quốc gia Nairobi – Kenya lang thang trên đường cao tốc đông đúc vào giờ cao điểm hôm 18/3 và tấn công một người đi đường.

Ông Paul Udoto, phát ngôn viên cơ quan động vật hoang dã Kenya, cho biết người đàn ông 63 tuổi bị thương sau khi con sư tử bị kích động vì mọi người bấm kèn xe và chụp hình nó. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện và tình trạng sức khỏe đã ổn định. Con sư tử cũng đã trở về công viên quốc gia.

Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn tiếp tục rà soát khu vực xung quanh vườn quốc gia xem liệu có bất kỳ con sư tử nào khác trốn thoát hay không.

Su tu thoat khoi vuon quoc gia, vo nguoi di duong - Anh 1

Việc sư tử lạc vào khu dân cư ở Kenya là chuyện phổ biến. Ảnh: Barcroft Media

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều người chạy xe trên đường bấm kèn inh ỏi trong khi sư tử di chuyển trên đường cao tốc.

Đây là lần thứ 3 trong tháng sư tử ra khỏi vườn quốc gia rộng khoảng 117 km2 được bao quanh bởi thành phố thủ đô Nairobi với hơn 3 triệu dân sinh sống.

Su tu thoat khoi vuon quoc gia, vo nguoi di duong - Anh 2

Hai con sư tử bị bắt gặp nằm giữa đường. Ảnh: Barcroft Media

Trước đó, vào giữa tháng 2, hai con sư tử đã lang thang 1 ngày ở khu ổ chuột đông đúc Kibera trước khi trở lại công viên. Vài ngày sau đó, một số con sư tử khác lại được phát hiện tại thị trấn này. Trong khi số vụ sư tử “bỏ nhà” ngày càng tăng ở thủ đô Nairobi thì hiếm có người dân nào bị thương được ghi nhận trong khoảng thời gian chúng lạc trong khu dân cư. Được biết vườn quốc gia này chỉ cách khu vực dân cư bởi một con đường chính mà không có bất kỳ rào chắn nào.

Thực hư việc Vinafood 2 có được thoái vốn tại dự án đất vàng 42 Chu Mạnh Trinh

Vinafood 2 khẳng định việc hợp tác triển khai và thoái vốn tại dự án của Vinafood 2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36 và 42 Chu Mạnh Trinh là đúng quy định, đó chính là khẳng định của Doanh nghiệp trong thông tin gửi tới báo chí.
2021-01-15 14:48:12

Quảng Ninh: Thu hồi đất làm nhà ở xã hội, vì sao nhiều gia đình liên tục khiếu nại?

Dự án được phê duyệt đầy đủ chức năng, các hạng mục của khu đô thị, nhưng sau khi xây dựng xong khu đô thị, chủ đầu tư lại đề xuất xin được bổ sung quỹ đất thiếu hụt do chính quyền chuyển điều chỉnh, chuyển đổi chức năng khu đất nhà ở xã hội trong dự án thành đất trường học. Toàn bộ đất ở và đất liền kề với đất ở của các hộ dân bị thu hồi là để bổ sung quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho dự án trước đó nhưng trên thực tế bản vẽ quy hoạch lại thấy xây nhà liên kế, biệt thự để… bán.
2021-01-15 13:20:50

Bích Nguyệt group: Thách thức dẫn đầu, vươn ra biển lớn

Tối ngày 12/1 vừa qua, chương trình Gala Dinner với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tổng kết hoạt động năm 2020 của hệ thống Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Bích Nguyệt Group đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Sapphire Center 17 Ngọc Khánh – Hà Nội.
2021-01-15 13:00:29

Những mảnh đời bất hạnh với nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Những người khuyết tật thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bằng nghị lực và ý chí vượt lên, nhiều người khuyết tật đã biết vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập tốt với cộng đồng.
2021-01-15 08:18:25

Bộ Ngoại giao thông tin về việc đưa công dân về nước trước Tết Tân Sửu

Chiều 14.1, tại cuộc họp báo đầu năm 2021 của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn của Bộ đã thông tin về việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước đợt tết Nguyên đán, trong bối cảnh đặc biệt của năm nay.
2021-01-15 08:14:10

Những điều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần biết trong dịp Nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu

Sau đây là 4 thông tin liên quan đến việc nghỉ Tết Âm lịch năm Tân Sửu 2021 mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần lưu ý.
2021-01-15 08:07:42
Đang tải...