Tân Hiệp Phát nói gì về việc đạt "Thương hiệu Thực phẩm an toàn"?

2016-06-09 11:29:48
Ngày 8/6/2016, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã lên tiếng về thông tin đơn vị này đạt danh hiệu "Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng 2016".


Trước đó, trong thông cáo báo chí Tân Hiệp Phát gửi đi ngày 6/6/2016 có viết: "Viện Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam vừa chính thức công bố danh mục các sản phẩm đạt tiêu chí Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016.
 
Theo đó, nhãn hàng Trà thảo mộc Dr.Thanh và nhãn hàng Trà xanh Không độ của Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã được vinh danh trong sự kiện vừa được tổ chức tại Hà Nội".

Tuy nhiên, trên thực tế, không có đơn vị nào là "Viện Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam" mà chỉ có Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam.Điều này đã dấy lên những nghi ngờ của người tiêu dùng về danh hiệu này của Tân Hiệp Phát.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Quang Trung, Phó chủ tịch thường trực Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm Việt Nam khẳng định danh hiệu "Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016" mà Tân Hiệp Phát đạt được là do hội tổ chức và vinh danh.Giấy chứng nhận Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016 của Tân Hiệp Phát


Trước thông tin này, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã lên tiếng xin lỗi các cơ quan báo chí và đính chính thông tin nhầm lẫn trong văn bản Thông cáo báo chí do Tập đoàn này phát hành.

"Trong Thông cáo báo chí về danh mục "Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng 2016" do Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát gửi đi ngày 6/6/2016 có sai sót về đơn vị tổ chức công bố danh mục là Viện Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam.Trong khi đó thông tin chính xác phải là Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Gia đình và Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam.


Người đại diện ký văn bản Chứng nhận là PGS.TS. Trần Quang Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam.
Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát chân thành gửi lời xin lỗi tới các cơ quan báo chí và độc giả, Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Gia đình, Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam về nhầm lẫn này", văn bản của Tân Hiệp Phát nhấn mạnh.


Nhấn mạnh thêm về việc đạt giải thưởng trong khi lùm xùm về vụ "con ruồi nửa tỷ" chưa bớt "sóng" trong dư luận, ông Khôi chia sẻ: "Chúng tôi nhận thức rõ vấn đề Tân Hiệp Phát bị dư luận phản ứng trong vụ việc con ruồi 500 triệu hoàn toàn không phải là vấn đề chất lượng, nhất là khi cơ quan chức năng đã giám định và kết luận nắp chai nước không còn nguyên vẹn. Vấn đề của Tân Hiệp Phát chính là đã khiến người tiêu dùng không hài lòng về thái độ, đối với chúng tôi vẫn là một thách thức lớn lao. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng mất đi sự thông cảm và chia sẻ từ người tiêu dùng thì không có bất kỳ một doanh nghiệp nào có thể tồn tại, và vì vậy chúng tôi sẽ phải nỗ lực không mệt mỏi để tìm lại sự thông cảm và chia sẻ đó".

Danh mục "Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng 2016" do Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Gia đình và Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam công bố. Mục đích nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm 2016 của Chính phủ phát động và thông tin đến người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, đem lại lợi ích cho xã hội. 2 sản phẩm của Tân Hiệp Phát là Dr. Thanh và Trà xanh Không độ do Việt Nam sản xuất trên dây chuyền Aseptic chiết lạnh vô trùng hiện đại nhất thế giới và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản đã được vinh danh trong hạng mục này.

Hải Phòng sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần hai cho các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính

Chiều 25/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.
2021-02-26 09:17:28

Hải Phòng: Đồng ý phương thức tuyển sinh vào THPT với 03 bài thi

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1138/UBND-VX ngày 25/2 về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
2021-02-26 09:13:37

Điều kiện chồng được trợ cấp một lần khi vợ sinh con

Trường hợp sinh con nhưng người mẹ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hoặc chỉ có cha tham gia BHXH và cha đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi vợ sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con.
2021-02-26 08:38:43

Bộ Quốc phòng chỉ đạo về công tác tuyển quân trong dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác tổ chức giao nhận quân năm 2021, Bộ Quốc phòng chỉ đạo cơ quan quân sự địa phương, đặc biệt là cấp quận, huyện nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ.
2021-02-26 08:32:43

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu phát triển hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành công văn số 375/LĐTBXH-TE gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn thực hiện công tác trẻ em năm 2021.
2021-02-26 08:24:42

Người dân TP.HCM giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng

Vừa qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hải Dương khiến một lượng lớn nông sản của người dân tỉnh này bị ùn ứ. Để hỗ trợ người dân vùng dịch, nhóm “Sức trẻ Sài Gòn” đã kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Phường 4 (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng.
2021-02-25 23:35:16
Đang tải...