Tân Lập, Yên Bái: Long trọng tổ chức tri ân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

2020-07-28 08:44:31 0 Bình luận
Sáng ngày 27/7, UBND xã Tân Lập (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) long trọng tổ chức chương trình tri ân đối với thương bệnh binh, người có công với cách mạng để tưởng nhớ đến thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại biểu tới dự lễ kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, quân và dân ta đã phải gánh chịu những hy sinh vô cùng to lớn. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách đãi ngộ đúng đắn cho các đối tượng theo từng thời kỳ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc chăm sóc, giúp đỡ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã ngày càng hiệu quả, thực sự thấm nhuần sâu sắc trong cuộc sống cộng đồng về truyền thống cao đẹp. Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), hằng năm Đảng uỷ, UBND xã Tân Lập luôn có những hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm khơi dậy những tập thể, cá nhân, người tốt, việc tốt với tấm lòng hảo tâm cùng tham gia đóng góp, giúp cho các diện chính sách giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chương trình đã tổng kết lại những hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chính sách về người có công trong năm 2020. Trong tháng chăm sóc Thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Đảng ủy đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức thực hiện xuất sắc công tác đền ơn như: tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, phát động phong trào ủng hộ củi đun; tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân Ngày lễ Kỷ niệm 27/7; khám bệnh và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trên toàn xã; thăm hỏi, trao tặng các phần quà giá trị cho các hộ gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, trong 7 tháng đầu năm Đảng ủy xã Tân Lập còn phát động phong trào ủng hộ Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”. Vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhà nước ủng hộ vào Qũy tối thiểu một ngày lương cùng với đó là đông đảo hộ gia đình, hộ kinh doanh góp sức, góp của, với số tiền đóng góp được hơn 11 triệu đồng, chi trả hàng tháng đầy đủ tới các đối tượng chính sách thụ hưởng, trao 26 xuất quà của Chủ tịch nước nhân dịp xuân Canh tý, trao 32 xuất quà của UBND tỉnh Yên Bái, quà của UBND xã là 28 xuất, lập hồ sơ giải quyết trợ cấp mai táng phí 1 lần cho 04 đối tượng người có công, lập danh sách hỗ trợ cho 20 đối tượng chính sách do ảnh hưởng của đại dịch covid -19….

Đại diện UBND xã Tân Lập trao từng xuất quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp ngày Thương - binh Liệt sĩ 27/7/2020.

Hiện nay, xã Tân Lập có 22 đối tượng được hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó: Thương binh 04 người, bệnh binh 01 người, tuất liệt sĩ 05 người, tuất bệnh binh 01 người, tuất đối tượng nhiễm chất độc hóa học 01 người, người bị nhiễm chất độc hóa học (CĐHH) bị suy giảm khả năng lao động 04 người, con đối tượng nhiễm CĐHH 06 người. Ngoài ra, còn có 13 đối tượng là thân nhân thờ cúng liệt sĩ hưởng trợ cấp 1 lần/năm.

Đặc biệt, trong năm 2020, xã Tân Lập thực hiện đề án hỗ trợ hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, lập danh sách đề nghị xây dựng 03 nhà, sửa chữa 01 nhà cho gia đình chính sách, khiến người dân vô cùng phấn khởi, hạnh phúc, tin tưởng vào chế độ của Nhà nước.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu: “Buổi tọa đàm hôm nay ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Xin biểu dương và gửi tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, trân trọng nhất…!”

Thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Tân Lập luôn thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ đối với đối tượng chính sách, người có công. Phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, tri ân các gia đình người có công, vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...