Tân Lập, Yên Bái: Long trọng tổ chức tri ân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

2020-07-28 08:44:31
Sáng ngày 27/7, UBND xã Tân Lập (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) long trọng tổ chức chương trình tri ân đối với thương bệnh binh, người có công với cách mạng để tưởng nhớ đến thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại biểu tới dự lễ kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, quân và dân ta đã phải gánh chịu những hy sinh vô cùng to lớn. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách đãi ngộ đúng đắn cho các đối tượng theo từng thời kỳ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc chăm sóc, giúp đỡ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã ngày càng hiệu quả, thực sự thấm nhuần sâu sắc trong cuộc sống cộng đồng về truyền thống cao đẹp. Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), hằng năm Đảng uỷ, UBND xã Tân Lập luôn có những hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm khơi dậy những tập thể, cá nhân, người tốt, việc tốt với tấm lòng hảo tâm cùng tham gia đóng góp, giúp cho các diện chính sách giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chương trình đã tổng kết lại những hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chính sách về người có công trong năm 2020. Trong tháng chăm sóc Thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Đảng ủy đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức thực hiện xuất sắc công tác đền ơn như: tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, phát động phong trào ủng hộ củi đun; tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân Ngày lễ Kỷ niệm 27/7; khám bệnh và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trên toàn xã; thăm hỏi, trao tặng các phần quà giá trị cho các hộ gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, trong 7 tháng đầu năm Đảng ủy xã Tân Lập còn phát động phong trào ủng hộ Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”. Vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhà nước ủng hộ vào Qũy tối thiểu một ngày lương cùng với đó là đông đảo hộ gia đình, hộ kinh doanh góp sức, góp của, với số tiền đóng góp được hơn 11 triệu đồng, chi trả hàng tháng đầy đủ tới các đối tượng chính sách thụ hưởng, trao 26 xuất quà của Chủ tịch nước nhân dịp xuân Canh tý, trao 32 xuất quà của UBND tỉnh Yên Bái, quà của UBND xã là 28 xuất, lập hồ sơ giải quyết trợ cấp mai táng phí 1 lần cho 04 đối tượng người có công, lập danh sách hỗ trợ cho 20 đối tượng chính sách do ảnh hưởng của đại dịch covid -19….

Đại diện UBND xã Tân Lập trao từng xuất quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp ngày Thương - binh Liệt sĩ 27/7/2020.

Hiện nay, xã Tân Lập có 22 đối tượng được hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó: Thương binh 04 người, bệnh binh 01 người, tuất liệt sĩ 05 người, tuất bệnh binh 01 người, tuất đối tượng nhiễm chất độc hóa học 01 người, người bị nhiễm chất độc hóa học (CĐHH) bị suy giảm khả năng lao động 04 người, con đối tượng nhiễm CĐHH 06 người. Ngoài ra, còn có 13 đối tượng là thân nhân thờ cúng liệt sĩ hưởng trợ cấp 1 lần/năm.

Đặc biệt, trong năm 2020, xã Tân Lập thực hiện đề án hỗ trợ hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, lập danh sách đề nghị xây dựng 03 nhà, sửa chữa 01 nhà cho gia đình chính sách, khiến người dân vô cùng phấn khởi, hạnh phúc, tin tưởng vào chế độ của Nhà nước.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu: “Buổi tọa đàm hôm nay ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Xin biểu dương và gửi tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, trân trọng nhất…!”

Thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Tân Lập luôn thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ đối với đối tượng chính sách, người có công. Phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, tri ân các gia đình người có công, vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22

Giải chạy “Just Run - vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”

Giải chạy “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng ngàn công nhân trên địa bàn TP.HCM, gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa và ra mắt phòng khám lưu động miễn phí container.
2021-04-22 17:48:21
Đang tải...