Tân Lập, Yên Bái: Long trọng tổ chức tri ân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

2020-07-28 08:44:31
Sáng ngày 27/7, UBND xã Tân Lập (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) long trọng tổ chức chương trình tri ân đối với thương bệnh binh, người có công với cách mạng để tưởng nhớ đến thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại biểu tới dự lễ kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, quân và dân ta đã phải gánh chịu những hy sinh vô cùng to lớn. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách đãi ngộ đúng đắn cho các đối tượng theo từng thời kỳ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc chăm sóc, giúp đỡ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã ngày càng hiệu quả, thực sự thấm nhuần sâu sắc trong cuộc sống cộng đồng về truyền thống cao đẹp. Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), hằng năm Đảng uỷ, UBND xã Tân Lập luôn có những hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm khơi dậy những tập thể, cá nhân, người tốt, việc tốt với tấm lòng hảo tâm cùng tham gia đóng góp, giúp cho các diện chính sách giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chương trình đã tổng kết lại những hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chính sách về người có công trong năm 2020. Trong tháng chăm sóc Thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Đảng ủy đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức thực hiện xuất sắc công tác đền ơn như: tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, phát động phong trào ủng hộ củi đun; tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân Ngày lễ Kỷ niệm 27/7; khám bệnh và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trên toàn xã; thăm hỏi, trao tặng các phần quà giá trị cho các hộ gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, trong 7 tháng đầu năm Đảng ủy xã Tân Lập còn phát động phong trào ủng hộ Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”. Vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhà nước ủng hộ vào Qũy tối thiểu một ngày lương cùng với đó là đông đảo hộ gia đình, hộ kinh doanh góp sức, góp của, với số tiền đóng góp được hơn 11 triệu đồng, chi trả hàng tháng đầy đủ tới các đối tượng chính sách thụ hưởng, trao 26 xuất quà của Chủ tịch nước nhân dịp xuân Canh tý, trao 32 xuất quà của UBND tỉnh Yên Bái, quà của UBND xã là 28 xuất, lập hồ sơ giải quyết trợ cấp mai táng phí 1 lần cho 04 đối tượng người có công, lập danh sách hỗ trợ cho 20 đối tượng chính sách do ảnh hưởng của đại dịch covid -19….

Đại diện UBND xã Tân Lập trao từng xuất quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp ngày Thương - binh Liệt sĩ 27/7/2020.

Hiện nay, xã Tân Lập có 22 đối tượng được hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó: Thương binh 04 người, bệnh binh 01 người, tuất liệt sĩ 05 người, tuất bệnh binh 01 người, tuất đối tượng nhiễm chất độc hóa học 01 người, người bị nhiễm chất độc hóa học (CĐHH) bị suy giảm khả năng lao động 04 người, con đối tượng nhiễm CĐHH 06 người. Ngoài ra, còn có 13 đối tượng là thân nhân thờ cúng liệt sĩ hưởng trợ cấp 1 lần/năm.

Đặc biệt, trong năm 2020, xã Tân Lập thực hiện đề án hỗ trợ hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, lập danh sách đề nghị xây dựng 03 nhà, sửa chữa 01 nhà cho gia đình chính sách, khiến người dân vô cùng phấn khởi, hạnh phúc, tin tưởng vào chế độ của Nhà nước.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu: “Buổi tọa đàm hôm nay ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Xin biểu dương và gửi tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, trân trọng nhất…!”

Thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Tân Lập luôn thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ đối với đối tượng chính sách, người có công. Phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, tri ân các gia đình người có công, vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00
Đang tải...