Tân Lập, Yên Bái: Long trọng tổ chức tri ân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

2020-07-28 08:44:31
Sáng ngày 27/7, UBND xã Tân Lập (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) long trọng tổ chức chương trình tri ân đối với thương bệnh binh, người có công với cách mạng để tưởng nhớ đến thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại biểu tới dự lễ kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, quân và dân ta đã phải gánh chịu những hy sinh vô cùng to lớn. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách đãi ngộ đúng đắn cho các đối tượng theo từng thời kỳ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc chăm sóc, giúp đỡ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã ngày càng hiệu quả, thực sự thấm nhuần sâu sắc trong cuộc sống cộng đồng về truyền thống cao đẹp. Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), hằng năm Đảng uỷ, UBND xã Tân Lập luôn có những hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm khơi dậy những tập thể, cá nhân, người tốt, việc tốt với tấm lòng hảo tâm cùng tham gia đóng góp, giúp cho các diện chính sách giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chương trình đã tổng kết lại những hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chính sách về người có công trong năm 2020. Trong tháng chăm sóc Thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Đảng ủy đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức thực hiện xuất sắc công tác đền ơn như: tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, phát động phong trào ủng hộ củi đun; tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân Ngày lễ Kỷ niệm 27/7; khám bệnh và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trên toàn xã; thăm hỏi, trao tặng các phần quà giá trị cho các hộ gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, trong 7 tháng đầu năm Đảng ủy xã Tân Lập còn phát động phong trào ủng hộ Qũy “Đền ơn đáp nghĩa”. Vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhà nước ủng hộ vào Qũy tối thiểu một ngày lương cùng với đó là đông đảo hộ gia đình, hộ kinh doanh góp sức, góp của, với số tiền đóng góp được hơn 11 triệu đồng, chi trả hàng tháng đầy đủ tới các đối tượng chính sách thụ hưởng, trao 26 xuất quà của Chủ tịch nước nhân dịp xuân Canh tý, trao 32 xuất quà của UBND tỉnh Yên Bái, quà của UBND xã là 28 xuất, lập hồ sơ giải quyết trợ cấp mai táng phí 1 lần cho 04 đối tượng người có công, lập danh sách hỗ trợ cho 20 đối tượng chính sách do ảnh hưởng của đại dịch covid -19….

Đại diện UBND xã Tân Lập trao từng xuất quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp ngày Thương - binh Liệt sĩ 27/7/2020.

Hiện nay, xã Tân Lập có 22 đối tượng được hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó: Thương binh 04 người, bệnh binh 01 người, tuất liệt sĩ 05 người, tuất bệnh binh 01 người, tuất đối tượng nhiễm chất độc hóa học 01 người, người bị nhiễm chất độc hóa học (CĐHH) bị suy giảm khả năng lao động 04 người, con đối tượng nhiễm CĐHH 06 người. Ngoài ra, còn có 13 đối tượng là thân nhân thờ cúng liệt sĩ hưởng trợ cấp 1 lần/năm.

Đặc biệt, trong năm 2020, xã Tân Lập thực hiện đề án hỗ trợ hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, lập danh sách đề nghị xây dựng 03 nhà, sửa chữa 01 nhà cho gia đình chính sách, khiến người dân vô cùng phấn khởi, hạnh phúc, tin tưởng vào chế độ của Nhà nước.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Kim Phản – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập phát biểu: “Buổi tọa đàm hôm nay ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Xin biểu dương và gửi tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, trân trọng nhất…!”

Thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Tân Lập luôn thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ đối với đối tượng chính sách, người có công. Phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, tri ân các gia đình người có công, vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Thương về miền Trung ruột thịt...

Mấy ngày qua, đồng bào cả nước đau đáu hướng về miền Trung bão lũ. Ở đó, thiên tai lũ lụt đã làm hao mòn cuộc sống về vật chất và tinh thần của người dân miền Trung…
2020-10-22 23:16:40

Trường Đại học KDCNHN: Nâng tầm giá trị theo thời gian

Với giá trị văn hóa “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm - Văn minh”, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (KDCNHN) đã tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng, sáng tạo, bảo đảm cho người học khi tốt nghiệp đủ năng lực thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và môi trường hội nhập quốc tế.
2020-10-22 17:46:24

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển đô thị thông minh không thực hiện theo phong trào

Chiều nay, 22/10, phát biểu tại phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”…
2020-10-22 16:36:05

Gắn kết chặt chẽ “ba nhà” trong giáo dục nghề nghiệp

Sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ đồng thời đem lại lợi ích cho cả ba bên.
2020-10-22 15:15:56

{Cập nhật} Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung

Miền Trung đang ngày đêm chống chọi với bão lũ, Tạp chí Điện tử Hòa nhập mong muốn cùng các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, bạn đọc cùng chung tay trợ giúp người dân các tỉnh miền Trung
2020-10-22 10:30:00

TRỰC TIẾP: Lễ viếng, truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh

Sáng 22/10, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Lễ viếng và Lễ truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 hy sinh được tổ chức theo nghi thức tang lễ Quân đội.
2020-10-22 09:23:31
Đang tải...