Tân sinh viên Harvard nhường học bổng 40.000 USD cho bạn

2021-06-20 13:00:00
Verda Tetteh đã đưa ra một thông báo bất ngờ trong lễ tốt nghiệp của mình, cô quyết định nhường học bổng trị giá 40.000 USD cho bạn cùng trường.

"Đây là một vinh dự lớn lao với tôi, nhưng tôi biết tôi không phải người cần nó nhất. Tôi sẽ rất biết ơn nếu ban giám đốc xem xét trao học bổng General Excellence cho một người khác", Verda Tetteh, 17 tuổi, phát biểu trong lễ tốt nghiệp trường Trung học Fitchburg (Mỹ).

Phần phát biểu của Verda Tetteh trong lễ tốt nghiệp . Ảnh: CNN.

Theo The New York Times, Verda được trao học bổng trị giá 40.000 USD trong lễ tốt nghiệp. Tuy nhiên, cô bày tỏ mong muốn trao lại phần thưởng cho học sinh chuẩn bị nhập học tại cao đẳng cộng đồng.

Quyết định của nữ sinh 17 nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ bạn bè, giáo viên và gia đình. Bài phát biểu của cô kết thúc trong tràng pháo tay của mọi người.

"Tôi cảm thấy choáng ngợp khi Verda phát biểu. Tôi rất cảm động trước tấm lòng của em ấy", hiệu trưởng nhà trường, ông Jeremy Roche nói với CNN.

Vài tuần trước khi tốt nghiệp, Verda Tetteh băn khoăn về việc nộp đơn xin học bổng dành cho học sinh sắp tốt nghiệp. Cố vấn học tập đã tạo động lực, khuyên nữ sinh nộp đơn vì những chăm chỉ và thành quả của cô xứng đáng với phần thưởng 40.000 USD.

Cuối cùng, Verda quyết định trao lại học bổng cho người khác và tự mình trang trải học phí trong 4 năm đại học sắp tới. Được biết, Đại học Harvard, nơi Verda chuẩn bị theo học, đã hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt cho nữ sinh.

"Đó là một số tiền lớn, tôi rất cần và có thể sử dụng nó. Nhưng tôi tin chắc rằng có người cần số tiền này hơn tôi", nữ sinh bộc bạch.

Sắp tới, Verda Tetteh sẽ nhập học Đại học Harvard, ngành Hóa sinh. Nữ sinh mong muốn trở thành một bác sĩ và có thể gây quỹ học bổng riêng để hỗ trợ các sinh viên nhập cư không đủ khả năng tài chính vào đại học.

Mẹ của Verda, bà Rosemary Annan, là người truyền cảm hứng học tập, làm việc cho nữ sinh. Bà Anna là người nhập cư từ Ghana. Dù phải làm việc 80 giờ mỗi tuần, người mẹ vẫn ghi danh vào Cao đẳng Cộng đồng Mount Wachusett ở Gardner, bang Massachusetts, với hy vọng tìm được công việc ổn định và giảm bớt thời gian làm việc.

Những nỗ lực của mẹ đã truyền cảm hứng cho Verda. Nữ sinh quyết định học tập chăm chỉ và ghi danh vào trường đại học hàng đầu. Khi còn học trung học, nữ sinh thành lập câu lạc bộ dành cho học sinh nhập cư, với mong muốn giúp bạn bè hòa nhập và hưởng những quyền lợi tốt nhất tại trường học.

Hiện tại, hiệu trưởng Jeremy Roche đang lên kế hoạch chia học bổng và gửi đến những học sinh khác, theo đúng mong muốn của tân sinh viên Harvard.

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37

Kết nối giới tinh hoa cùng giá trị sống xứng tầm tại Melinh PLAZA Yên Bái

Vượt lên giá trị về một chốn an cư cao cấp, Melinh PLAZA Yên Bái xác định mục tiêu lớn hơn trở thành một “biểu tượng sống mới”, là tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp của giới tinh hoa.
2022-08-12 19:09:27
Đang tải...