Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho giáo viên khuyết tật ở Bắc Kạn

2024-04-16 09:42:30 0 Bình luận
Sáng 15/4, tại Trường TH&THCS Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm- tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong giảng dạy và giáo dục.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm.

Dự lễ trao tặng có ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Kạn.

Cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm sinh năm 1985. Cô vào ngành giáo dục huyện Bạch Thông công tác từ năm 2009. Nhiều năm công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, cô giáo Tâm đã không ngừng phấn đấu, luôn hoàn tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đến ngày 01/9/2020, cô Tâm nhận quyết định chuyển công tác về Trường TH&THCS Dương Phong.

Hơn ba năm trước, ngày 30/3/2021, trên đường đi làm và đưa con trai nhỏ 5 tuổi từ trường về, hai mẹ con cô giáo Tâm gặp một chiếc xe tải chở quặng bị mất đà tụt dốc lao xuống. Do chở con nhỏ phía sau nên cô giáo Tâm chỉ kịp đánh lái sang trái đường.

Sau khi bị bánh xe tải cán hỏng 2 chân, sức khỏe tổn hại nặng nề, cô giáo Tâm vẫn tỉnh táo nhờ mọi người xung quanh sơ cứu vết thương và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Mặc dù cơ thể mất nhiều máu, nhưng nhờ nỗ lực của các y, bác sĩ và sự kiên cường, mạnh mẽ phi thường của mình, cô đã vượt qua "cửa tử".

Cô giáo Tâm nhớ lại: “Đuôi chiếc xe tải chở quặng gạt đổ xe máy, tôi chỉ kịp đẩy con trai xa gầm xe. Thấy con đứng lên đi vào lề đường, tôi tự nhủ con an toàn là may mắn lớn nhất rồi, nhưng bản thân tôi thì vĩnh viễn mất đi đôi chân".

Đôi chân không còn, nhưng bằng tất cả nỗ lực, chỉ sau 3 tháng kể từ ngày ra viện, cô giáo Tâm đã có thể đi lại trên đôi chân giả. Dù cuộc sống có bất tiện, nhưng với cô giáo Tâm thì vẫn còn may mắn hơn nhiều nạn nhân tai nạn giao thông khác.

Cô không nản lòng mà vẫn yêu đời, đặt trọn niềm tin vào cuộc sống. Hằng ngày hằng giờ, cô nỗ lực vượt qua nỗi đau để lại tiếp tục lên lớp, đem kiến thức, lời ca tiếng hát cho các em học sinh.

Cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm bên các đồng nghiệp.

Tâm sự tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023, cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm cho biết: Sự sống đã được nảy sinh từ cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh gian khổ, "sống ở đời không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy".

Tấm gương nghị lực của cô giáo Tâm đã truyền cảm hứng cho các em học sinh, cho các em bài học về nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, không đầu hàng trước số phận, dù ở hoàn cảnh nào chỉ cần bản thân tự tin, nỗ lực vượt qua nỗi đau và khó khăn thì sẽ xứng đáng dành được những điều tốt đẹp nhất.

Các đồng nghiệp của cô giáo Tâm chia sẻ: Dù phải đi dạy bằng chân giả, nhưng điều đó không ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy của cô giáo Tâm. Cô không chỉ hoàn thành tốt các bài giảng mà còn xông xáo, đi đầu trong nhiều hoạt động của nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo giao cho. Nghị lực của cô Tâm khiến chúng tôi ngưỡng mộ và cũng là tấm gương cho các trò, cho những người không may trong cuộc sống!

Tấm gương nghị lực của cô giáo Tâm đã truyền cảm hứng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt dưới cờ, ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn chia sẻ khó khăn đối với cô Tâm, đồng thời nhận định: Nghị lực của cô giáo Tâm là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống, không lùi bước trước khó khăn, thử thách trong cuộc sống, để tiếp tục cống hiến, tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...