Chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị lũ lụt

2020-10-26 11:23:47
Vừa qua, người dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu những hệ quả do bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân đang rất cơ cực. Với truyền thống "tương thân tương ái" Tạp chí Điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Hiệp hội VAIDE và Báo Xây dựng tổ chức Chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung trong lúc thiên tai đè nặng.

Sáng ngày 26/10, Đoàn gồm ông Nguyễn Ngọc Quyết - TBT Tạp chí ĐT Hòa Nhập; Ông Nguyễn Anh Dũng - TBT Báo Xây dựng; Ông Phạm Gia Yên - Nguyên Chánh Thanh tra Bộ Xây Dựng; ông Chử Phương Nam - UVTTBCH Hiệp hội DN của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Trưởng Ban tư vấn Kinh tế và Pháp lý của Hiệp hội cùng cán bộ, phóng viên, nhà tài trợ là các cá nhân, doanh nghiệp đã có mặt tại thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để trao quà hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt vừa qua. Đoàn đã trao 300 suất quà của bạn đọc và mạnh thường quân cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt, mỗi suất quà gồm: 200.000 đồng tiền mặt, 1 thùng mì tôm, 10 kg gạo, 1 bếp và cồn, 2 chai nước rửa tay, 2 gáo múc nước, xô, chậu, sữa tươi và thuốc. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ xã Phú Thủy 200 áo phao, 500 bát nhựa, 6 thùng bột giặt, nước giặt, 50 thùng nước lọc, 50 tải áo quần và chăn màn mới.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết (ở giữa) - TBT Tạp chí Điện tử Hòa nhập trao quà cứu trợ cho bà con nhân dân vùng lũ thôn Phú Hòa, xã Phú Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Chỉ qua ít ngày phát động và tổ chức quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung, Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã nhận được hơn 50 triệu đồng tiền mặt, hơn 2,5 tấn gạo, 231kg miến, 231 thùng mì tôm, 231 túi thuốc, hàng trăm gáo, xô chậu múc nước, bếp cồn và nước rửa tay, ngoài ra còn có hơn 200 áo phao, bột giặt, nước lọc và hàng trăm bộ chăn màn, áo quần mới trong Đợt 1.

Ông Nguyễn Anh Dũng - TBT Báo Xây Dựng, ông Phạm Gia Yên - nguyên Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đến thăm hỏi và  trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ lụt vừa qua.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết - TBT Tạp chí ĐT Hòa Nhập trao những món quà đến tận tay người dân và chia sẻ: “Những ngày qua, nhân dân miền Trung đặc biệt là vùng Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề về cả vật chất và tinh thần. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, tất cả sự ủng hộ đều trên tinh thần tự nguyện, bằng cả tấm lòng tương thân, tương ái, đầy trách nhiệm tình cảm sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đối với đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. Hi vọng rằng, với món quà nhỏ này sẽ một phần nào đó giúp đỡ bà con ổn định lại cuộc sống sau lũ.”

Đại diện của Công ty 27/7 Anh Thư cũng tham gia chuyến thiện nguyện và mang quà tặng đến cho người dân

Hình ảnh người dân hỗ trợ đoàn chuyển đồ.

Ông Trương Văn Hiển - Bí thư Chi bộ thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy cho biết: “Mưa lũ lần này khiến địa phương bị tàn phá rất nặng nề. Giờ được Đoàn về hỗ trợ ít tiền, vật dụng, bà con vừa ấm lòng, vừa có thêm kinh phí để khắc phục thiệt hại và trang trải cuộc sống”.

Bà Trương Thị Lợi - Thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy chia sẻ: Đợt lũ vừa qua, rất may khi nước lũ đang còn thấp, được chính quyền địa phương dùng thuyền sơ tán, đưa ra ở tại trụ sở UBND xã để lánh nạn.

“Bữa giờ tôi toàn ăn mì tôm do xã hỗ trợ. Bây giờ được đoàn trao quà, tôi sẽ dùng số tiền này mua thức ăn, gia vị để về nấu nướng. Giờ không lo đói nữa” - Bà Lợi cảm kích.

Chị Vũ Thị Tâm, nữ lái xe kiên cường cùng đoàn vượt gần 600 km để vận chuyển hàng về với người dân lũ lụt.

Phóng viên Hòa Nhập đang chuyển hàng trên xe xuống vị trí trao quà.

Người dân tập trung đến để nhận quà hỗ trợ.

Đoàn đã vượt gần 600 cây số, di chuyển suốt đêm để đưa những món quà nặng nghĩa tình của các mạnh thường quân, của các nhà hảo tâm đến với đồng bào miền Trung. Với quãng đường và thời gian di chuyển thâu đêm nhưng khi trao những món quà tận tay người dân ai nấy đều cảm thấy hân hoan và nhẹ lòng vì đã chung vai gánh vác, chia sẻ khó khăn, khốn đốn của người dân sau lũ. Cầm những món quà trên tay khuôn mặt người dân được giãn ra vì đã bớt đi phần nào lo lắng vì thiếu thốn, tổn thất sau lũ lụt triền miền vừa qua.

Trao đi và nhận lại... Buổi phát quà đã kết thúc nhưng tình người vẫn vẹn nguyên và còn mãi...

Tính đến hết ngày 18/10 tại các tỉnh miền Trung cướp đi 84 sinh mạng, 38 người mất tích, khoảng 52.933 nhà bị ngập và 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Hàng chục nghìn người phải di dời khỏi nơi ở, hàng trăm nghìn người đang bị lũ chia cắt, cô lập, bủa vây, thiếu thốn lương thực, thuốc men và luôn bị uy hiếp mất đi cơ hội sống.

Với truyền thống "lá lành đùm lá rách", "tương thân tương ái", Tạp chí Điện tử Hòa nhập phát động chương trình "Chung tay cứu trợ người dân bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung", kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và quý bạn đọc cùng chung tay quyên góp, ủng hộ người dân đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai tạm vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...