Tẩm quất người mù nghèo khó chồng chất vì Covid-19: Tạp chí Hòa Nhập chia sẻ khó khăn

2021-09-08 19:36:12

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, Ban biên tập cùng các nhà báo, phóng viên Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã thực hiện ủng hộ, hỗ trợ những người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân rất khó khăn như không có việc làm, không có thu nhập... Dù vậy, những người khuyết tật lại càng đáng thương hơn bao giờ hết khi thực hiện giãn cách xã hội kéo dài gần hai tháng qua.

Phóng viên của Tạp chí Điện tử Hòa nhập trao quà từ thiện cho cơ sở tẩm quất gia truyền của chị Lê Thị Tám.

Hoàn cảnh đặc biệt ấy phải kể đến cơ sở tẩm quất gia truyền của chị Lê Thị Tám (sinh năm 1978 ở tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Chị Tám là một người khuyết tật bẩm sinh. Chị sinh ra không được như bao người bình thường khác, cả hai chân chị bị liệt, phải gắn bó cả cuộc đời với chiếc xe lăn. May mắn hơn so với những người khác, chị có được đôi mắt và đôi bàn tay lành lặn để có thể làm việc kiếm thêm thu nhập.

Nhưng từ khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội thì thu nhập từ việc làm này của chị cũng mất. Tại cơ sở tẩm quất gia truyền của chị Tám còn có những nhân viên có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, những nhân viên này chủ yếu là mù bẩm sinh.

Tại cơ sở này, mọi công việc khác như đi chợ, nấu ăn,... đều vào tay chị Tám, nhưng khi việc làm bị mất thì đồng nghĩa với thu nhập của những người ở đây cũng không có. Cuộc sống của chị Tám cùng những người tại cơ sở tẩm quất gia truyền vô cùng thiếu thốn về lương thực, thực phẩm và nhất là chi phí để thuê chỗ ở hàng tháng là 4 triệu đồng.

Phóng viên Tạp chí Điện tử Hòa nhập chia sẻ với cơ sở tẩm quất người mù của anh Nguyễn Anh Đào giữa mùa dịch bệnh Covid-19.

Cùng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khác là cơ sở tẩm quất người mù của anh Nguyễn Anh Đào (sinh năm 1979) tại tổ 11, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Cả hai anh em anh Đào đều bị mù bẩm sinh, không thể đi lại được mà phải có sự giúp đỡ của mọi người.

Anh Đào chia sẻ: "Gần hai tháng giãn cách xã hội qua, gia đình tôi vô cùng khó khăn, mọi sinh hoạt của anh em ở đây ảnh hưởng rất nhiều do dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi giờ không có thu nhập, nên cuộc sống của những người khiếm thị như bọn tôi bây giờ không biết phải làm gì để sống".

Đối với những người bình thường cuộc sống trong mùa dịch bệnh đã khó khăn nhưng những người khiếm thị lại khó tiếp cận được với những nguồn hỗ trợ nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân. Điều mà những người khuyết tật mong muốn nhất trong thời gian này là những quan tâm, chia sẻ nhu yếu phẩm của cộng đồng, của các nhà hảo tâm để họ có thể yên tâm vượt qua đại dịch.

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...