Tạp chí Hòa Nhập ngày càng là diễn đàn tin cậy của độc giả

2024-01-19 11:31:09 0 Bình luận
Sáng 19/1, tại trụ sở tòa soạn, Tạp chí Điện tử Hòa Nhập tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

AHLĐ Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Đoàn, Phó TBT Tạp chí Hòa Nhập cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội, từ đầu năm 2023 đến nay, Tạp chí đã tích cực tổ chức tuyên truyền, giải đáp chính sách cho thương bệnh binh, người khuyết tật với khoảng 1.000 tin bài về thương bệnh binh, người khuyết tật được đăng mỗi tháng trên Tạp chí điện tử Hòa nhập. 

Ông Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, còn có hàng nghìn tin bài về các hoạt động kinh tế xã hội để phục vụ bạn đọc. Tháng 11/2023, Tòa soạn triển khai tổ chức xuất bản ấn phẩm đặc biệt Chào xuân 2024, với chủ đề KHÁT VỌNG VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG lần thứ 2, với khoảng 200 trang, in 4 màu.

Do kinh tế thế giới năm 2023 đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, hầu hết các nền kinh tế trên thế giới đều có mức tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng. Các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, kéo theo đó là bản thân tòa soạn cũng găp khó khăn trong hoạt động khai thác tài trợ quảng cáo.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tòa soạn chủ yếu trông chờ vào sự ủng hộ của các doanh nghiệp nên gặp nhiều khó khăn về tài chính. Trong bối cánh nhiều Tòa soạn, cơ quan báo chí được hưởng ngân sách, được bao cấp, việc Tạp chí tự thu, tự cân đối đang ngày càng khó.

Các doanh nghiệp hội viên trực thuộc Hiệp hội vẫn bị ảnh hưởng suy giảm kinh tế, không hỗ trợ được Tạp chí kinh phí quảng cáo, tài trợ. Điều kiện hoạt động của Tạp chí còn nhiều thiếu thốn cả về tài chính lẫn cơ sở vật chất.

Hiện mức chi phí bình quân mỗi tháng của Tạp chí khoảng 200 đến 250 triệu đồng. Chưa kể khoản đầu tư ban đầu đến nay vẫn chưa trang trải được.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội, Tổng Biên tập Tạp chí Hòa Nhập phát biểu tổng kết Hội nghị.

Phương hướng năm 2024, Tạp chí điện tử Hòa Nhập dự kiến tăng số lượng tin bài hằng ngày. Trong đó, tin bài về doanh nghiệp thương binh khuyết tật, thương binh, người khuyết tật, người có công vẫn duy trì tỷ lệ 80%.

Bên cạnh đó là tin bài tuyên truyền về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, chính sách kinh tế và hoạt động doanh nghiệp nhằm phổ biến kiến thức về tư duy pháp lý, kinh nghiệm kinh doanh, sản xuất cho hội viên Hiệp hội nói riêng và các đối tượng chính sách nói chung.


Ông Nguyễn Thành Đoàn, Phó TBT Tạp chí Hòa Nhập trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng và nhiệm vụ năm 2024.

Quán triệt toàn bộ cán bộ, phóng viên tuân thủ các quy định của pháp luật, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, nâng cao nhận thức và thực hiện đúng quy định Đạo đức người làm báo.

Đẩy mạnh tổ chức đào tạo, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, an toàn, an ninh mạng, thu thập, xử lý dữ liệu phục vụ đổi mới sản xuất, phân phối nội dung và giám sát, đánh giá chất lượng thông tin cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Bám sát các hoạt động của lãnh đạo Hiệp hội và doanh nghiệp hội viên để tuyên truyền đúng định hướng, trở thành diễn đàn tin cậy của thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách và người khuyết tật…

Chủ tịch Hiệp hội Trần Hồng Quảng trao Bằng khen cho Trưởng và Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí tại Hải Phòng vì có nhiều đóng góp cho hoạt động phát triển Hiệp hội năm 2023.

Phát biếu chỉ đạo, ông Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội đánh giá cao kết quả công tác năm 2023 của Tòa soạn. Thay mặt Ban Lãnh đạo Hiệp hội, ông Quảng ghi nhận và biểu dương những thành tích của Tạp chí đã đạt được trong năm 2023 vừa qua. Tạp chí đã trở thành diễn đàn phản ánh sôi động nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: Thời sự, khoa học, pháp luật, xã hội, doanh nghiệp, văn hoá, thể thao, du lịch,... đáp ứng nhu cầu ngày càng tốt hơn của bạn đọc cả nước nhất là các đối tượng thương bệnh binh, người có công, người khuyết tật. 

Bên cạnh đó, ông Quảng cũng chia sẻ với tạp chí những tồn tại, hạn chế, trong đó có các yếu tố khách quan và chủ quan và yêu cầu khắc phục, rút kinh nghiệm. AHLĐ Trần Hồng Quảng cũng lưu ý về những khó khăn của kinh tế Việt Nam và Thế giới hiện nay. Doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nên thu nhập của báo chí từ nguồn quảng cáo rất hạn chế. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo toà soạn cũng như cán bộ nhân viên phải nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển toà soạn. Bên cạnh dó, các phóng viên phải xác định được cách làm đúng, chuẩn mực đạo đức người làm báo. Đặc biệt, toà soạn phải luôn giữ vững sự đoàn kết, đồng lòng, thống nhất.

AHLĐ Trần Hồng Quảng cho hay, nam 2024 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước: kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam, 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ,... Tạp chí cần chủ động xây dựng kế hoạch để tuyên truyền và tổ chức các hoạt động tri ân người có công.

Chủ tịch Hiệp hội cũng khẳng định Hiệp hội luôn luôn ủng hộ Toà soạn trong việc thông tin tuyên truyền, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của hội viên cũng như môi trường kinh doanh lành mạnh bình đẳng của thương binh và người khuyết tật.

Lãnh đạo Hiệp hội trao quà cho Tòa soạn.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, cũng đánh giá hiện nay, trong môi trường báo chí nói chung và tạp chí nói riêng, nhiều phóng viên chưa thực sự tập trung chuyên môn, chưa xác định đầy đủ nhiệm vụ, sứ mệnh của mình. Bởi vậy, công tác tuyên truyền đôi khi còn hạn chế. Vì vậy, ông Quỳnh yêu cầu tập thể Tạp chí Hoà Nhập phải tập trung xây dựng nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ phóng viên, biên tập viên hơn nữa.

Ông Quỳnh lưu ý: Hiệp hội là cơ quan chủ quản và chỉ quản lý về mặt hành chính tổ chức. Còn về chuyên môn báo chí, Hiệp hội không can thiệp và để Tạp chí tự chủ động xây dựng sáng tạo, Tuy nhiên, Tạp chỉ phải đảm bảo thống nhất nội dung theo đúng đường lối, chủ trương của Hiệp hội đề ra. Phóng viên cũng phải xác định rõ nhiệm vụ, vai trò của mình để không sa đà vào những vấn đề sai chủ trương, đường lối, trái pháp luật. Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội cũng hy vọng, Tạp chí sẽ đổi mới sáng tạo hơn nữa về nội dung tin bài để bắt kịp xu thế công nghệ, để hấp dẫn thu hút độc giả.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết, TBT Tạp chí Hoà Nhập cho rằng với vai trò chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Hiệp hội, Tạp chí Hoà Nhập đã được khẳng định được vị thế lớn mạnh trong những năm qua. Mặc dù những năm qua, toà soạn nói riêng và báo chí nói chung gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng ông Quyết tin rằng, với sự đoàn kết của anh chị em toà soạn, Tạp chí Hoà Nhập sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...