Tạp chí Việt Nam Hội nhập kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Ra mắt Chuyên trang Pháp luật Quản lý

2020-06-19 11:35:50
Sáng 19/6/2020, tại Hội trường lớn Cung Tri thức Thành phố Hà Nội, Tạp chí Việt Nam Hội nhập long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) và Ra mắt Chuyên trang Pháp luật Quản lý trên Việt Nam hội nhập điện tử.

Tạp chí Việt Nam Hội Nhập kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Ra mắt Chuyên trang Pháp luật Quản lý. (Ảnh: Tiến Thành)

Đây là một sự kiện quan trọng của Tạp chí Việt Nam Hội nhập trong tiến trình đưa Tạp chí phát triển mạnh mẽ, phục vụ tốt hơn quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ trọng đại này, nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Phó Viện trưởng Viện Chính sách, pháp luật và Quản lý, Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã nhắc lại lịch sử ra đời và phát triển rất đáng tự hào của Báo chí cách mạng Việt Nam, những đóng góp quan trọng của báo chí và của các thế hệ phóng viên, nhà báo trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Qua đó, động viên, khích lệ mỗi người làm báo của Tạp chí Việt Nam Hội nhập nỗ lực nhiều hơn nữa để đóng góp cho sự nghiệp báo chí vẻ vang và xây dựng Tạp chí Việt Nam Hội nhập ngày một lớn mạnh.

Đặc biệt tại buổi lễ, sau khi công bố Giấy phép mở chuyên trang Pháp luật quản lý của Báo điện tử, nghi thức ra mắt chuyên trang Pháp luật quản lý đã được thực hiện trang trọng và hết sức ấn tượng, đánh dấu bước phát triển mới của Tạp chí Việt Nam Hội nhập.

Nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Phó Viện trưởng Viện Chính sách, pháp luật và Quản lý, Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập phát biểu và chia sẻ trong buổi lễ. (Ảnh: Tiến Thành)

Với tôn chỉ, mục đích: "Thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế về pháp luật trong quản lý phục vụ quá trình hội nhập quốc tế, phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Tạp chí điện tử Việt Nam Hội nhập được quy định tại Giấy phép hoạt động bảo chỉ điện tử số 329/GP - BTTTT ngày 10/9 năm 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp", Chuyên trang Pháp luật Quản lý của Tạp chí Việt Nam Hội nhập sẽ góp phần quan trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan chủ quản là Viện chính sách, pháp luật và quản lý được quy định cụ thể là: "Tập hợp và liên kết các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạt động thực tiễn có uy tín trong các lĩnh vực, các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ tiến hành các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, phản biện, đào tạo về chính sách, pháp luật và quản lý nhằm nâng cao lợi ích kinh tế xã hội, chất lượng cuộc sống và công bằng cho cá nhân và tổ chức, góp phần phục vụ sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước”.

Công bố Giấy phép mở chuyên trang Pháp luật quản lý của Báo điện tử. (Ảnh: Tiến Thành)

Chuyên trang Pháp luật Quản lý của Tạp chí Việt Nam Hội nhập, một mặt tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới công chúng. Mặt khác bám sát thực tiễn để vừa giới thiệu những gương người tốt việc tốt, mô hình hay kinh nghiệm quý trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đồng thời phản ánh thực tiễn thực hiện chính sách, pháp luật giúp các cơ quan quản lý nắm sát các hoạt động thực tế để có thể điều chỉnh cơ chế, chính sách cho phù hợp hơn, giúp các đơn vị cơ sở, các doanh nghiệp hoạt động đúng hướng và hiệu quả hơn trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị mình theo tinh thần hội nhập.

Với tinh thần ấy, Chuyên trang Pháp luật quản lý của Tạp chí Việt Nam Hội nhập chắc chắc sẽ góp phần tích cực sự phát triển của Tạp chí Việt Nam hội nhập và của Viện Chính sách, pháp luật và quản lý nói riêng và vào tiến trình phát triển đất nước nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ sáng nay:

Đến dự tại buổi lễ có các cơ quan báo chí truyền thông cùng toàn thể cán bộ, phóng viên của Tạp chí Việt Nam Hội nhập. (Ảnh: Tiến Thành)

Ông Nguyễn Tất Viễn - Phó giáo sư tiến sĩ, Chủ tịch quản lý Viện khoa học kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Tiến Thành)

Tặng bằng khen và hoa cho các Nhà báo, phóng viên thuộc Tạp chí Việt Nam Hội nhập có thành tích tốt. (Ảnh: Tiến Thành)

Các đại biểu nhấn nút khởi động ra mắt Chuyên trang Pháp luật Quản lý trên Việt Nam Hội nhập điện tử. (Ảnh: Tiến Thành)

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...