Tập đoàn Flamingo tặng kiều bào tại châu Âu 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm nhằm chống dịch Covid-19

2020-05-08 20:26:36
43 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn và hàng trăm hộp dược phẩm là quà tặng mà Tập đoàn Flamingo Holding Group ủng hộ kiều bào tại 3 nước Anh, Pháp, Nga nhằm giúp đỡ kiều bào tại đây chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Cụ thể, 43 nghìn khẩu trang cùng dược phẩm sẽ được Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài vận chuyển bằng đường hàng không tới các nước nói trên, trong đó 20.000 chiếc khẩu trang được chuyển tới Anh và Pháp. Riêng nước Nga – nơi có số lượng đông đảo kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc sẽ nhận được 23.000 chiếc khẩu trang và toàn bộ dược phẩm. 43 nghìn khẩu trang vải được Tập đoàn Flamingo đặt hàng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) sản xuất, chất liệu làm từ vải dệt kim kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật với đặc tính mềm mại, dễ thở, ngăn ngừa giọt bắn trong quá trình giao tiếp.

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số khẩu trang và dược phẩm cho đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài.

Đại diện Tập đoàn Flamingo cho biết: “Với tinh thần “thương người như thể thương thân” và niềm tự hào chung dòng máu Lạc Hồng, chúng tôi xin được chung sức cùng UBNN về người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con kiều bào trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù trận chiến chống dịch còn nhiều cam go, chúng tôi hy vọng rằng, sự hỗ trợ này giúp san sẻ những vất vả, thiếu thốn về vật tư y tế của cộng đồng người Việt tại Châu Âu vì một cuộc sống bình yên và an toàn cho mọi người dân đất Việt”.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm do Tập đoàn Flamingo ủng hộ kiều bào 3 nước Anh, Pháp, Nga, ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài chia sẻ: “Thay mặt cho bà con kiều bào, Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài xin tiếp nhận món quà hết sức ý nghĩa do Tập đoàn Flamingo trao tặng, chúng tôi thực sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Flamingo. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa trong hoàn cảnh doanh nghiệp cũng đang căng mình chống dịch. Món quà của Tập đoàn Flamingo sẽ tiếp thêm sức mạnh cho kiều bào của chúng ta chống dịch hiệu quả hơn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, càng khó khăn càng đoàn kết của người Việt. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Flamingo”.

 

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho lực lượng Bộ đội Biên phòng, do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì tiếp nhận.

Trước đó, Tập đoàn Flamingo đã liên tiếp ủng hộ các cơ quan, đơn vị tuyến đầu chống dịch như trao tặng lực lượng Bộ đội biên phòng số tiền 1 tỷ đồng nhằm bổ sung vật tư, trang thiết bị cần thiết cho các chiến sĩ, nâng cao hiệu quả công tác chốt chặn, kiểm soát tình hình dịch khu vực biên giới. Ngoài ra, Tập đoàn Flamingo cũng ủng hộ 2 tỷ đồng cho TP Hải Phòng, trao tặng gần 100 nghìn khẩu trang kháng khuẩn cùng hàng nghìn lọ gel sát khuẩn cho các địa phương Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Thái Nguyên…nhằm giúp các địa phương tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Không chỉ người dân trong nước mà người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài luôn rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ cũng như các doanh nghiệp mạnh thường quân. Mặc dù Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ kiều bào phòng chống dịch Covid-19 nhưng tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, chưa có vắc xin đặc trị nên hoạt động hỗ trợ thường xuyên, liên tục là rất cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19 với 1.459.723 ca nhiễm tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Anh là quốc gia có số người tử vong cao nhất do Covid-19 với 30.076 ca.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu thị trường, chiếm 40,1% tổng trái phiếu phát hành

Nghị định 81 có hiệu lực khiến lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong quý 4/2020 giảm tốc khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng TPDN tính chung cả năm 2020 vẫn là con số “khủng” với 455.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 12% GDP Việt Nam.
2021-03-05 10:53:39

Xây nhà phải đảm bảo 33 tiêu chí an toàn dành cho trẻ nhỏ

Hàng loạt các vụ việc tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em do sự sao nhãng của người lớn. Vậy thì một ngôi nhà phải được xây dựng, sắp xếp như thế nào để có thể phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích?
2021-03-05 10:34:33

Cô giáo chuyên dạy học cho trẻ khuyết tật kể về những khó khăn trong nghề

Cũng là nghề giáo viên – nhưng giáo viên giáo dục đặc biệt là nghề được chú ý trong vài năm gần đây và cũng là nghề đang thiếu nhân lực ở nước ta.
2021-03-05 10:26:27

Liệt nửa người ngồi xe lăn nhưng vẫn biểu diễn xiếc nhào lộn

Cậu bé bị nứt cột sống không thể tự ngồi được đã trở nên một biểu tượng của tinh thần vượt khó, nghị lực và quả cảm của người không đầu hàng số phận
2021-03-05 10:09:42

Người bệnh đái tháo đường với hiểm họa suy tim, suy thận

Theo các chuyên gia y tế, trong các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), biến chứng thận được xem là nguy hiểm và tốn kém chi phí điều trị nhất. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận nhân tạo định kỳ hoặc ghép thận. Bên cạnh đó, biến chứng tim mạch cũng là nguyên nhân tàn phế và tử vong hàng đầu ở người bệnh ĐTĐ.
2021-03-05 10:02:09

Hải Phòng: học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 08/03

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1339/UBND-VX ngày 04/03 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, học sinh các cấp sẽ được đi học trở lại từ ngày 08/03.
2021-03-05 09:33:19
Đang tải...