Tập đoàn Flamingo tặng kiều bào tại châu Âu 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm nhằm chống dịch Covid-19

2020-05-08 20:26:36
43 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn và hàng trăm hộp dược phẩm là quà tặng mà Tập đoàn Flamingo Holding Group ủng hộ kiều bào tại 3 nước Anh, Pháp, Nga nhằm giúp đỡ kiều bào tại đây chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Cụ thể, 43 nghìn khẩu trang cùng dược phẩm sẽ được Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài vận chuyển bằng đường hàng không tới các nước nói trên, trong đó 20.000 chiếc khẩu trang được chuyển tới Anh và Pháp. Riêng nước Nga – nơi có số lượng đông đảo kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc sẽ nhận được 23.000 chiếc khẩu trang và toàn bộ dược phẩm. 43 nghìn khẩu trang vải được Tập đoàn Flamingo đặt hàng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) sản xuất, chất liệu làm từ vải dệt kim kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật với đặc tính mềm mại, dễ thở, ngăn ngừa giọt bắn trong quá trình giao tiếp.

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số khẩu trang và dược phẩm cho đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài.

Đại diện Tập đoàn Flamingo cho biết: “Với tinh thần “thương người như thể thương thân” và niềm tự hào chung dòng máu Lạc Hồng, chúng tôi xin được chung sức cùng UBNN về người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con kiều bào trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù trận chiến chống dịch còn nhiều cam go, chúng tôi hy vọng rằng, sự hỗ trợ này giúp san sẻ những vất vả, thiếu thốn về vật tư y tế của cộng đồng người Việt tại Châu Âu vì một cuộc sống bình yên và an toàn cho mọi người dân đất Việt”.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm do Tập đoàn Flamingo ủng hộ kiều bào 3 nước Anh, Pháp, Nga, ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài chia sẻ: “Thay mặt cho bà con kiều bào, Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài xin tiếp nhận món quà hết sức ý nghĩa do Tập đoàn Flamingo trao tặng, chúng tôi thực sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Flamingo. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa trong hoàn cảnh doanh nghiệp cũng đang căng mình chống dịch. Món quà của Tập đoàn Flamingo sẽ tiếp thêm sức mạnh cho kiều bào của chúng ta chống dịch hiệu quả hơn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, càng khó khăn càng đoàn kết của người Việt. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Flamingo”.

 

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho lực lượng Bộ đội Biên phòng, do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì tiếp nhận.

Trước đó, Tập đoàn Flamingo đã liên tiếp ủng hộ các cơ quan, đơn vị tuyến đầu chống dịch như trao tặng lực lượng Bộ đội biên phòng số tiền 1 tỷ đồng nhằm bổ sung vật tư, trang thiết bị cần thiết cho các chiến sĩ, nâng cao hiệu quả công tác chốt chặn, kiểm soát tình hình dịch khu vực biên giới. Ngoài ra, Tập đoàn Flamingo cũng ủng hộ 2 tỷ đồng cho TP Hải Phòng, trao tặng gần 100 nghìn khẩu trang kháng khuẩn cùng hàng nghìn lọ gel sát khuẩn cho các địa phương Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Thái Nguyên…nhằm giúp các địa phương tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Không chỉ người dân trong nước mà người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài luôn rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ cũng như các doanh nghiệp mạnh thường quân. Mặc dù Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ kiều bào phòng chống dịch Covid-19 nhưng tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, chưa có vắc xin đặc trị nên hoạt động hỗ trợ thường xuyên, liên tục là rất cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19 với 1.459.723 ca nhiễm tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Anh là quốc gia có số người tử vong cao nhất do Covid-19 với 30.076 ca.

Nghị lực sống rap - Nối trọn yêu thương

Đặng Minh Tuấn bị liệt tứ chi năm 18 tuổi do tai nạn giao thông, Tuấn được chẩn đoán chỉ còn 5% cơ hội được sống, nhưng Tuấn đã vượt qua cánh cửa của tử thần và tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình. Bài hát do Tuấn sáng tác nói về niềm tin, sự quyết tâm, cố gắng và nghị lực.
2020-06-02 23:54:55

Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm báo chí Quân đội (Quận 3, TP.HCM), Chi hội Nhiếp ảnh chiến sĩ, Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-06-02 19:08:42

Nghệ An: Bị cán bộ Tổng đội TNXP đánh trọng thương, ba người trong gia đình phải nhập viện, cựu quân nhân gửi đơn tố cáo

Chỉ vì một xích mích nhỏ mà cả ba người trong gia đình cựu quân nhân Nguyễn Doãn Chín trú tại Đội sản xuất số 2, Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ông Nguyễn Tùng Khánh cán bộ kỹ thuật Tổng đội TNXP 5 và ông Hồ Văn Đường kêu người đánh gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
2020-06-02 11:06:23

Con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?

Xin hỏi, con liệt sĩ có được hưởng trợ cấp Covid-19 không?
2020-06-03 09:20:00

Xe máy điện Pega eSH tiếp tục đổi tên, giá giảm tiếp 5 triệu !

Vừa qua Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT đã tổ chức sự kiện bàn giao siêu phẩm xe ga điện PEGA-S 2020 và tri ân khách hàng. Tại sự kiện diễn ra lần này, mẫu xe ra mắt cách đây không lâu của hãng là PEGA eSH được đổi sang tên gọi mới là PEGA-S. Bên cạnh đó, PEGA-S cũng được nâng cấp, cải tiến với chất lượng đẳng cấp thế giới.
2020-05-30 15:50:00

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49
Đang tải...