Tập đoàn Flamingo tặng kiều bào tại châu Âu 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm nhằm chống dịch Covid-19

2020-05-08 20:26:36 0 Bình luận
43 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn và hàng trăm hộp dược phẩm là quà tặng mà Tập đoàn Flamingo Holding Group ủng hộ kiều bào tại 3 nước Anh, Pháp, Nga nhằm giúp đỡ kiều bào tại đây chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Cụ thể, 43 nghìn khẩu trang cùng dược phẩm sẽ được Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài vận chuyển bằng đường hàng không tới các nước nói trên, trong đó 20.000 chiếc khẩu trang được chuyển tới Anh và Pháp. Riêng nước Nga – nơi có số lượng đông đảo kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc sẽ nhận được 23.000 chiếc khẩu trang và toàn bộ dược phẩm. 43 nghìn khẩu trang vải được Tập đoàn Flamingo đặt hàng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) sản xuất, chất liệu làm từ vải dệt kim kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật với đặc tính mềm mại, dễ thở, ngăn ngừa giọt bắn trong quá trình giao tiếp.

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số khẩu trang và dược phẩm cho đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài.

Đại diện Tập đoàn Flamingo cho biết: “Với tinh thần “thương người như thể thương thân” và niềm tự hào chung dòng máu Lạc Hồng, chúng tôi xin được chung sức cùng UBNN về người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con kiều bào trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù trận chiến chống dịch còn nhiều cam go, chúng tôi hy vọng rằng, sự hỗ trợ này giúp san sẻ những vất vả, thiếu thốn về vật tư y tế của cộng đồng người Việt tại Châu Âu vì một cuộc sống bình yên và an toàn cho mọi người dân đất Việt”.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm do Tập đoàn Flamingo ủng hộ kiều bào 3 nước Anh, Pháp, Nga, ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài chia sẻ: “Thay mặt cho bà con kiều bào, Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài xin tiếp nhận món quà hết sức ý nghĩa do Tập đoàn Flamingo trao tặng, chúng tôi thực sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Flamingo. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa trong hoàn cảnh doanh nghiệp cũng đang căng mình chống dịch. Món quà của Tập đoàn Flamingo sẽ tiếp thêm sức mạnh cho kiều bào của chúng ta chống dịch hiệu quả hơn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, càng khó khăn càng đoàn kết của người Việt. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Flamingo”.

 

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho lực lượng Bộ đội Biên phòng, do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì tiếp nhận.

Trước đó, Tập đoàn Flamingo đã liên tiếp ủng hộ các cơ quan, đơn vị tuyến đầu chống dịch như trao tặng lực lượng Bộ đội biên phòng số tiền 1 tỷ đồng nhằm bổ sung vật tư, trang thiết bị cần thiết cho các chiến sĩ, nâng cao hiệu quả công tác chốt chặn, kiểm soát tình hình dịch khu vực biên giới. Ngoài ra, Tập đoàn Flamingo cũng ủng hộ 2 tỷ đồng cho TP Hải Phòng, trao tặng gần 100 nghìn khẩu trang kháng khuẩn cùng hàng nghìn lọ gel sát khuẩn cho các địa phương Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Thái Nguyên…nhằm giúp các địa phương tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Không chỉ người dân trong nước mà người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài luôn rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ cũng như các doanh nghiệp mạnh thường quân. Mặc dù Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ kiều bào phòng chống dịch Covid-19 nhưng tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, chưa có vắc xin đặc trị nên hoạt động hỗ trợ thường xuyên, liên tục là rất cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19 với 1.459.723 ca nhiễm tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Anh là quốc gia có số người tử vong cao nhất do Covid-19 với 30.076 ca.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...