Thanh Chương - Nghệ An: Thanh Phong đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

2020-10-26 09:37:34 0 Bình luận
Sáng 25/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An tổ chức Lễ công bố, đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Thanh Phong đã tiết kiệm tối đa trong lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới để dành kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Dự lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương có đồng chí Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh, các đại diện sở ban ngành cấp Tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Chương và đông đảo bà con nhân dân xã Thanh Phong.

Thanh Phong là một xã miền núi nằm cách UBND huyện Thanh Chương 6 km về phía Bắc, có diện tích đất tự nhiên 1530,74 ha với 2078 hộ dân và 8178 nhân khẩu, Đảng bộ có 353 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ, trong đó có 7 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ trạm y tế. Có 1 HTX dịch vụ nông nghiệp, 7 xóm. Là địa phương gần trung tâm của huyện nên có nhiều thuận lợi trong trong phát triển kinh tế xã hội,  nhân dân cần cù chịu khó trong lao động, sản xuất, nên đời sống kinh tế văn hóa xã hội ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Điểm lại những thành quả của chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong-Ông Trịnh Xuân Thị cho biết: “Là một xã có điểm xuất phát thấp, sau nhiều năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM với sự chủ động lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, sự giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh và trực tiếp là Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các banh ngành cấp huyện, đến nay bộ mặt của xã đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, kinh tế, xã hội, hệ thống giao thông, thủy lợi cơ bản hoàn thiện, công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, trường học đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất văn hóa từ xã đến xóm được củng cố và xây dựng mới, y tế được đầu tư khang trang phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, công tác vệ sinh môi trường ngày càng tiến bộ, tình hình trật an ninh trật tự  ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt.

Chủ tịch UBND xã Thanh Phong - Ông Trịnh Xuân Thị điểm lại những thành quả của chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian vừa qua.

Trong quy hoạch, xã Thanh Phong đã phát huy và kế thừa những cái đã có sẵn, dựa trên tình hình thực tế của địa phương. Đã tập trung quy hoạch  giai đoạn 2011 - 2020 dựa trên 19 tiêu chí, 49 chỉ tiêu. Xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện từng tiêu chí. Đồng thời phát động phong trào “Toàn dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới”, Với phương châm “Phát huy tối đa mọi nguồn lực”, trong đó “Nhân dân phải thực sự là chủ thể của Chương trình”.

Xác định được tầm quan trọng của xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đảm bảo an ninh trật tự. Nhờ đó, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển nhanh, đặc biệt là hệ thống giao thông nông thôn, trường học và các thiết chế văn hóa, thể thao. Bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khang trang sạch đẹp.

Cơ cấu kinh tế nông thôn tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp- dịch vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất; sản xuất nông nghiệp ổn định và đi đúng hướng; thu nhập của người dân ngày càng tăng cao đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,54%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Chung vui với bà con nhân dân xã Thanh Phong , đồng chí Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phát biểu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong trong thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về Nông thôn mới. Đồng thời nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, xã Thanh Phong cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, phát huy vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới; huy động nguồn lực để tiếp tục đầu tư, duy tu bảo dưỡng các công trình, quản lý vận hành có hiệu quả; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề; xây dựng thương hiệu, làm tốt công tác bảo vệ môi trường nông thôn; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phát biểu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong.

Ông Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết thêm: Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã thống nhất với ban tổ chức xã không tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng, không tổ chức văn nghệ chào mừng, không tổ chức liên hoan thân mật. Toàn bộ kinh phí tiết kiệm được, sẽ dành để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt bị thiệt hại do mưa lũ.

Đồng chí Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao bằng công nhận và tiền thưởng cho xã và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Buổi lễ đã được tổ chức thành công tốt đẹp trong sự hân hoan, phấn khởi, tự hào của các thế hệ cán bộ lãnh đạo địa phương, đảng viên trong Đảng bộ, các tầng lớp nhân dân trong địa phương cũng như con em quê hương đang sinh sống, công tác xa quê.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25
Đang tải...