Thành lập 15 đoàn kiểm tra phòng, chống COVID-19 gắn với tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

2021-06-07 08:31:08
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1103-QĐ/TU về việc thành lập các Đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch COVID-19, gắn với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của thành phố Hà Nội.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định thành lập 15 Đoàn kiểm tra (do các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy làm Trưởng đoàn) về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, gắn với công tác chuẩn bị việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Thành phố; công tác tổ chức bầu cử thêm, bầu cử lại đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực phải bầu cử thêm, bầu cử lại của Thành phố.

Các Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy kiểm tra, đôn đốc công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, gắn với công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; công tác tổ chức bầu cử thêm, bầu cử lại đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực phải bầu cử thêm, bầu cử lại của Thành phố bảo đảm an toàn, đúng tiến độ, đúng luật; đồng thời, phát hiện kịp thời, giải quyết hoặc đề xuất, kiến nghị Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, giải quyết những khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội. 

Các Đoàn kiểm tra phải tăng cường nắm bắt tình hình, phát hiện, đề xuất khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nội dung trên; đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm theo quy định. Chịu trách nhiệm chỉ đạo giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề quá thẩm quyền, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thành lập 15 đoàn kiểm tra phòng, chống COVID-19 gắn với tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa).

Bảo đảm an toàn cho thí sinh, giám thị

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1760/UBND-KGVX về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2021-2022.

Thực hiện kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 316-TB/TU về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2021-2022, UBND thành phố yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành thuộc thành phố; Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nâng cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung mọi nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị để chuẩn bị kỹ mọi điều kiện nhằm tổ chức tốt kỳ thi trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố;

Chủ động xây dựng kịch bản chi tiết cho từng điểm thi, các phương án dự phòng, tổ chức diễn tập công tác phòng, chống dịch cả bên trong và bên ngoài từng điểm thi trong mọi tình huống phát sinh, bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội chủ động phối hợp các sở, ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã; chịu trách nhiệm về công tác tổ chức ra đề thi chính xác, khoa học, phù hợp với thời gian đã được rút ngắn, bảo đảm độ phân hóa của đề thi để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo yêu cầu của công tác tuyển sinh.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn, gắn trách nhiệm tổ chức kỳ thi và xét tuyển cho các nhóm đối tượng học sinh bảo đảm công khai, minh bạch và quyền lợi của học sinh; phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền để các nhà trường, phụ huynh học sinh và các thí sinh hiểu, cập nhật các thông tin của kỳ thi.

Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cần tập trung cao nhất, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong kế hoạch; chủ động, thường xuyên kiểm tra, giám sát tại cơ sở và từng điểm thi, cập nhật tình hình, báo cáo UBND thành phố những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời chỉ đạo, điều hành, bảo đảm an toàn nhất và thành công của kỳ thi./.

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Bản tin Hòa Nhập ngày 15/10/2021: Thanh tra việc thầu, sử dụng kít test Covid-19 và bị đẩy giá

Hà Nội hàng hóa dồi dào khi trở lại trạng thái bình thường mới; Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô; Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19; Đà Nẵng dự kiến cho phép mở hầu hết các dịch vụ từ 0h ngày 16/10…
2021-10-15 08:00:00

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em theo trình tự độ tuổi cao xuống thấp

Ngay từ tháng 10 này, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ mở rộng cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi).
2021-10-15 07:45:00

Người khuyết tật có thể đi lại bình thường nhờ xương khớp nhân tạo in 3D

Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam.
2021-10-15 07:00:00

Cộng đồng người khuyết tật thỉnh nguyện 100.000 chữ ký để tổ chức Para Games năm 2022 ở Việt Nam

Theo đề án đăng cai và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong năm 2021 mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đệ trình lên Chính phủ, kỳ đại hội Para Games 11 sẽ được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc với chương trình thi đấu 11 môn thi kèm mức kinh phí dự kiến khoảng 286 tỉ đồng.
2021-10-15 06:30:00
Đang tải...