Thanh niên cướp xe tại quán cà phê nhưng không biết nổ máy

2016-07-08 09:42:27 0 Bình luận
Vì muốn có chiếc xe sành điệu để trở thành dân chơi, Nhân hẹn anh Kiệt đến quán cà phê giao dịch mua bán rồi nổ súng bắn nạn nhân định cướp xe.

Thanh niên cướp xe tại quán cà phê nhưng không biết nổ máy
 
Nguyễn Cao Nhân (SN 1993, quê Bến Tre, tạm trú H.Bình Chánh) vốn sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn ở vùng quê nghèo Chợ Lách, Bến Tre. Mặc dù gia đình không có điều kiện nhưng Nhân lại là thanh niên ham chơi, không tu chí làm ăn.
 
Do cuộc sống ở quê vất vả nên Nhân rời nhà lên Sài Gòn để làm thuê, kiếm tiền.
 
Nhân được nhận vào làm nhân viên tại một quán trà sữa nhưng vốn là thanh niên đua đòi nên số tiền kiếm được không đủ cho gã trai 9x này chi tiêu. Lười lao động nhưng lại có nhu cầu tiêu tiền cao nên cuộc sống của Nhân chẳng bao giờ đủ đối với gã.
 
Thu nhập không cao nhưng trong thời gian ở nơi thành phố, Nhân được chứng kiến nhiều người có tiền và những thú vui xa hoa khiến gã thanh niên ở quê luôn ham muốn cuộc sống trong mơ.
 
Một trong những ước mơ của Nhân là chiếc xe Suzuki sport (dân chơi xe thường gọi là xe Su xì po). Nhiều lần thấy những thanh niên chở bạn gái hay đi chiếc xe mình thích khiến Nhân nuôi ước mơ có ngày sở hữu được một chiếc như vậy nhưng chính gã cũng biết đó là điều không thể.
 
Rồi một ngày đầu tháng 7, trong lúc đang trên mạng, Nhân vô tình thấy anh Phạm Tuấn Kiệt (SN 1993, quê Cần Thơ) rao bán chiếc xe mình hằng ao ước nhưng lại không có biển số, với giá 35 triệu đồng. Với ý nghĩ xe không biển số ắt hẳn là xe gian, mà nếu là xe gian khi bị mất thì chủ xe cũng không dám báo công an.
 
Từ những suy nghĩ, phân tích của mình, Nhân nảy ý định hẹn chủ xe vờ để giao dịch mua rồi tìm cách cướp tài sản.
 

Nguyễn Cao Nhân tại nhà tạm giữ công an quận Bình Tân (Ảnh: Tuổi trẻ)

 
Để chuẩn bị cho hành vi của mình, Nhân tới quận 8 mua: 1 con dao bấm, 1 thanh dũa ba khúc, 2 cây súng điện cùng 5 viên đạn với giá 3,6 triệu đồng rồi liên hệ với anh Kiệt để hỏi mua chiếc xe.
 
Sau khi thỏa thuận, chiều 3/7, Nhân hẹn anh Kiệt đón tại Bến xe Miền Tây rồi tới một quán cà phê thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân để xem xe.
 
Trong lúc xem xe tại đây, thấy anh Kiệt có điện thoại, nhân cơ hội quán vắng người, Nhân rút súng điện bắn nạn nhân nhưng không súng.
 
Hoảng sợ, anh Kiệt bỏ xe lại và chạy. Thấy vậy, Nhân định cướp xe tẩu thoát nhưng do kẹt số, không nổ được máy nên đối tượng chạy bộ. Về phía nạn nhân, sau khi bình tĩnh lại đã hô hoán rồi cùng người dân đuổi theo nam thanh niên bắt nghi phạm.
 
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Tân, TP.HCM đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Cao Nhân để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06

TP.Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 40 tỷ đồng ứng phó với mưa lũ

Ngày 23/11, ngay sau khi xuống sân bay Tuy Hòa (Đắk Lắk), Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng do ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền, vật tư y tế hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.
2025-11-24 07:47:00
Đang tải...