Thanh Oai (Hà Nội): Thông tin đơn thư ‘dân không có đất vẫn được đền bù trong dự án thu hồi đất’

2024-07-23 11:36:48 0 Bình luận
Tạp chí điện tử Hoà Nhập đã chuyển nội dung đơn thư của các hộ dân sinh sống tại thôn Ngọc Đình- xã Hồng Dương- huyện Thanh Oai- TP. Hà Nội phản ánh về việc một số hộ dân không có đất vẫn được đền bù trong dự án thu hồi đất.

Đơn thư phản ánh về việc các cán bộ thôn lợi dụng dự án đền bù, thu hồi đất, tại khu Gốc Kéo có nhiều điểm bất thường, có hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, bên cạnh đó một số hộ dân không có đất trong dự án được đền bù nhưng vẫn nhận được đền bù.

Theo nội dung phản ánh trong đơn của các hộ dân sinh sống tại thôn Ngọc Đình, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai thì: Năm 2014 - 2015 Nhà nước có thu hồi đất khu Gốc Kéo để bán đấu giá quyền sử dụng đất, lợi dụng chức vụ lãnh đạo thôn, ông Tự (Bí thư) đến 2 hộ là: hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nụ và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Suốt động viên và nhờ giúp thôn đứng ra nhận đất ở khu Gốc kéo sau đó ông Tự đã làm giả hồ sơ cho 2 hộ đó với tổng số 316m2 đất tương đương 2 hộ nhận về số tiền là hơn 162.000.000 đồng.

Trong đơn, các hộ dân phản ánh cũng nêu về việc sau khi nhận được số tiền trên 2 hộ nhà bà Suốt và nhà bà Nụ đã bàn giao lại số tiền kia cho cán bộ thôn là ông Tự -Bí thư và ông Nguyễn Hữu Nguyên -trưởng thôn và các hộ dân đều được các cán bộ thôn báo cáo là số tiền đó được chi vào các việc của thôn nhưng các hộ dân trong thôn đều không biết các cán bộ thôn đã chi số tiền đó vào việc gì cụ thể.

Sau khi tiếp nhận đơn thư và phản ánh của người dân sống tại thôn Ngọc Đình, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, phóng viên đã chuyển nội dung đơn thư và thông tin phản ánh đến UBND xã Hồng Dương và được đại diện UBND xã Hồng Dương Đào Bá Tích -công chức địa chính xã thông tin với lý do: Chủ tịch UBND và công chức địa chính mới được luân chuyển về đây nhận nhiệm vụ nên chưa nắm rõ.

Trụ sở UBND xã Hồng Dương

Ông Tích- công chức địa chính xã Hồng Dương cũng cho biết thêm: Dựa trên hồ sơ địa chính để lại thì kiểm tra cũng không được đầy đủ, một số hộ có hồ sơ còn, một số hộ thì tìm không thấy, hiện nay bản đồ trích lục địa chính tại khu Gốc Kéo thời điểm đó cũng không thấy lưu trong hồ sơ của xã. Trong khi đó: Theo một số tài liệu UBND xã cung cấp thì danh sách diện tích các hộ bị thu hồi đất làm khu đấu giá quyền sử dụng đất cũng được lập một cách sơ sài, ghi năm 2013 và không có xác nhận nào của UBND xã Hồng Dương.

Theo đơn, các hộ dân đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc làm rõ, chống tình trạng tham nhũng, tiêu cực, chiếm đoạt ngân sách Nhà nước.

Sau khi nghiên cứu đơn thư phản ánh của các cư dân đang sinh sống tại thôn thôn Ngọc Đình ngày 26/6/2024. Tạp chí điện tử Hoà Nhập đã gửi Công văn số 38/2024/CV-ĐTHN chuyển đơn thư và kiến nghị của bạn đọc đến UBND huyện Thanh Oai để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí Điện tử Hoà Nhập thông tin để bạn đọc được rõ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tá Đỗ Phú Thọ làm Tổng Biên tập Báo Cựu Chiến binh Việt Nam

Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Cựu chiến binh Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam.
2025-09-18 19:29:21

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần xây dựng bảng điều hành số công khai để theo dõi tiến độ thực hiện các nghị quyết

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có một bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Trong đó, lần đầu tiên trong một bài phát biểu của Tổng Bí thư, khái niệm bảng điều hành (dashboard) được nhắc tới như một công cụ quản trị hiện đại.
2025-09-18 14:10:54

Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!

Trong ký ức của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, hình ảnh sâu đậm nhất về nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Huy Ngọ chính là khi người dân miền Trung giữa cơn “đại hồng thủy” năm 1999 reo lên đầy xúc động: “Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!”.
2025-09-18 10:37:00

Đảng bộ Công ty Than Mạo Khê - TKV hoàn thành chương trình đổi Thẻ đảng viên

Hoà chung với yêu cầu phát triển trong giai đoạn vươn mình của đất nước, thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn đổi Thẻ đảng viên, vừa qua Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức cho trên 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia đổi Thẻ đảng viên đảm bảo thời gian và đúng quy trình.
2025-09-18 09:12:30

Kích cầu tín dụng tiêu dùng mùa cuối năm

Năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, ngành Ngân hàng phấn đấu đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%. Điều này, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tín dụng tiêu dùng khi từ nay đến cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất với hàng loạt sự kiện tiêu dùng lớn, như mùa tựu trường, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
2025-09-18 08:59:17

Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI

Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57
Đang tải...