Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) - Đặc biệt quan tâm hộ nghèo, tàn tật

2021-04-30 17:00:52
Vừa qua, tại xã Đồng Sơn, thành phố Hạ Long tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Triệu Đức Lịch ở thôn Tân Ốc 2, là hộ gia đình nghèo, có người tàn tật. Các đồng chí lãnh đạo thành phố và đại diện ban ngành địa phương đến dự, chung vui cùng gia đình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long trao tặng nhà tình thương và quà cho gia đình anh Lịch

Gia đình anh Triệu Đức Lịch là 1 trong 4 hộ nghèo theo tiêu chí Trung ương của xã Đồng Sơn TP Hạ Long. Bản thân anh Lịch sức khỏe yếu, công việc và thu nhập không ổn định. Vợ anh bị khuyết tật câm điếc bẩm sinh cùng 4 người con đang trong tuổi ăn học, đang sinh sống trong ngôi nhà tềnh toàng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Gia đình anh Lịch đón nhận nhiều phần quà của các nhà hảo tâm.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Triệu Đức Lịch, nhằm giúp gia đình anh có chỗ ở vững chắc, đảm bảo an toàn, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Hạ Long vận động cán bộ, công nhân viên chức đơn vị quyên góp, ủng hộ 80 triệu đồng; đồng thời vận động thêm các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, ngày công lao động để xây dựng ngôi nhà. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 rộng 72m2với tổng kinh phí 240 triệu đồng đã hoàn thiện.

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, UBND thành phố Hạ Long đã trao tặng gia đình số tiền 2 triệu đồng; các đơn vị, nhà hảo tâm cũng tặng gia đình 1 số vật dụng thiết yếu như: giường, bàn ghế, quạt cây, nồi cơm điện, bình lọc nước…để gia đình anh Triệu Đức Lịch có cuộc sống ổn định hơn trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...