Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) - Đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

2021-01-20 17:08:33
Sáng ngày 20/1/2021, thành phố Hạ Long tổ chức Lễ đón nhận 330 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể địa phương, đại diện các xã, phường có con em hoàn thành nghĩa vụ đến dự, động viên chúc mừng các quân nhân.

Lãnh đạo thành phố trao quà, chúc mừng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đây là những quân nhân, con em của Thành phố Hạ Long đã hoàn thành NVQS sau 2 năm tham gia học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phục vụ trong môi trường quân đội thuộc Trung đoàn 8 - Sư đoàn 395. Trong môi trường quân đội, các chiến sĩ của quê hương Hạ Long đã được học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng và bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống của quê hương vùng Mỏ, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu trên mọi mặt công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí được khen thưởng và vinh dự được kết nạp vào vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Tại lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã thông tin về một số thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh mà thành phố Hạ Long đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận, biểu dương ý thức kỷ luật, tinh thần vượt khó, chấp hành tốt nội quy của các quân nhân trong môi trường quân đội. Mong muốn các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động và phong trào tại địa phương, luôn gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý các xã, phường cần có kế hoạch tạo điều kiện bố trí, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý, nhất là tạo công ăn việc làm cho quân nhân xuất ngũ. 

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tư vấn việc làm cho các quân nhân xuất ngũ tại buổi Lễ.

Cũng tại buổi gặp mặt, các Quân nhân xuất ngũ mong muốn được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP tạo điều kiện có công việc làm, ổn định cuộc sống để được tiếp tục góp sức xây dựng TP ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Thành phố Hạ Long và Ban CHQS Thành phố đã trao các phần quà cho các quân nhân hoàn thành NVQS xuất ngũ trở về địa phương. Chúc các quân nhân và gia đình chuẩn bị đón Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc thật đầm ấm, lành mạnh và an toàn.

Đề xuất công nhận liệt sĩ cho trường hợp anh dũng cứu người

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề nghị cơ quan này trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho người đàn ông anh dũng cứu người bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.
2021-02-24 20:15:40

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tiêm miễn phí hơn 14.000 liều vắc-xin cho cán bộ nhân viên và người thân

Ngày 18/2/2021 vừa qua, Nhà nước đã đồng ý chủ trương mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân với kinh phí chủ yếu từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, Tập đoàn Hưng Thịnh vẫn quyết định sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 cho người lao động và gia đình (bao gồm vợ/chồng, con và cha mẹ của CBNV toàn Tập đoàn), thể hiện trách nhiệm với người lao động và chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.
2021-02-24 19:07:24

Học sinh, sinh viên TP.HCM quay trở lại trường từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM quay trở lại trường học tập.
2021-02-24 12:43:18

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và 4/2021 vào cùng một kỳ

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 28/TB- VPCP ngày 17/02/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 23/02/2021, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 396/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
2021-02-24 11:55:59

Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng của người có công với cách mạng

Theo Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi, từ năm 2017 đến năm 2020, cơ quan chức năng cả nước đã tiếp nhận 6.722 hồ sơ tự kê khai là người có công chưa được hưởng chính sách ưu đãi.
2021-02-24 11:30:00

Liệt sĩ Trần Đại Phong: Những dòng nhật ký "vẽ" chân dung người lính trên mặt trận Hà Giang

Những con chữ đầy ắp yêu thương giúp người đọc hình dung những ngày tháng sống và chiến đấu quả cảm của anh cùng đồng đội nơi chiến trường khốc liệt trong năm 1984 đó tại Hà Giang...
2021-02-24 11:30:00
Đang tải...