Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) - Đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

2021-01-20 17:08:33
Sáng ngày 20/1/2021, thành phố Hạ Long tổ chức Lễ đón nhận 330 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể địa phương, đại diện các xã, phường có con em hoàn thành nghĩa vụ đến dự, động viên chúc mừng các quân nhân.

Lãnh đạo thành phố trao quà, chúc mừng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đây là những quân nhân, con em của Thành phố Hạ Long đã hoàn thành NVQS sau 2 năm tham gia học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phục vụ trong môi trường quân đội thuộc Trung đoàn 8 - Sư đoàn 395. Trong môi trường quân đội, các chiến sĩ của quê hương Hạ Long đã được học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng và bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống của quê hương vùng Mỏ, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu trên mọi mặt công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí được khen thưởng và vinh dự được kết nạp vào vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Tại lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã thông tin về một số thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh mà thành phố Hạ Long đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận, biểu dương ý thức kỷ luật, tinh thần vượt khó, chấp hành tốt nội quy của các quân nhân trong môi trường quân đội. Mong muốn các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động và phong trào tại địa phương, luôn gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt trách nhiệm của dự bị động viên, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý các xã, phường cần có kế hoạch tạo điều kiện bố trí, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý, nhất là tạo công ăn việc làm cho quân nhân xuất ngũ. 

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tư vấn việc làm cho các quân nhân xuất ngũ tại buổi Lễ.

Cũng tại buổi gặp mặt, các Quân nhân xuất ngũ mong muốn được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP tạo điều kiện có công việc làm, ổn định cuộc sống để được tiếp tục góp sức xây dựng TP ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Thành phố Hạ Long và Ban CHQS Thành phố đã trao các phần quà cho các quân nhân hoàn thành NVQS xuất ngũ trở về địa phương. Chúc các quân nhân và gia đình chuẩn bị đón Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc thật đầm ấm, lành mạnh và an toàn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...