Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

2024-02-25 14:56:29 0 Bình luận
Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.

 

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy Hạ Long thắp lửa truyền thống ngày hội tuyển quân

Đợt giao nhận quân đầu xuân mới 2020 này, thành phố Hạ Long tuyển chọn và gọi 378 tân binh lên đường nhập ngũ. Đây đều là những thanh niên ưu tú, có sức khỏe tốt, có trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công tác tuyển quân. Các Tân binh được thành phố Hạ Long giao quân cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Sư đoàn bộ binh 395, Quân khu 3; Sư đoàn phòng không 363 và 365 Quân chủng Phòng không Không quân; Công an tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Hạ Long phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Phát biểu tại Lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Hạ Long ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân đã cùng với địa phương trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục quan tâm giáo dục, rèn luyện để 378 công dân của thành phố Hạ Long nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, trở thành những chiến sỹ giỏi trong lực lượng, là những công dân gương mẫu tiếp tục công hiến xây dựng quê hương Hạ Long ngày càng phát triển, trở thành Thành phố kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Các đồng lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chăm lo, động viên, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân đang tại ngũ nói chung yên tâm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Trong giờ phút trang trọng, ấm tình quê hương, đồng chí Chủ tịch UNBND thành phố cũng mong muốn các chiến sỹ trẻ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" của quê hương Vùng mỏ anh hùng; chấp hành nghiêm kỷ luật và các quy định của đơn vị, tập trung huấn luyện tốt; đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố cũng như gia đình, người thân của các đồng chí luôn tin tưởng, mong chờ kết quả học tập, rèn luyện, phấn đấu của các đồng chí.

Các tân binh hăng hái, phấn khởi hành quân về các đơn vị huấn luyện

Theo kế hoạch, năm 2024, tỉnh Quảng Ninh được giao tuyển chọn và gọi 1.950 công dân nhập ngũ, bàn giao cho các đơn vị quân đội: Quân chủng Phòng không-Không quân; Quân chủng Hải quân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh; Sư đoàn 395 (Quân khu 3); Lữ đoàn 454 (Quân khu 3); Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh). Cùng với đó, bàn giao 213 công dân tham gia nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00
Đang tải...