Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

2020-07-26 15:23:07
Cùng với cả nước hướng về ngày kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), thành phố Hạ Long đã tổ chức gặp mặt 225 đại biểu là các Mẹ VNAH, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT, AHLĐ, Thương bệnh binh nặng và các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm

Thành phố Hạ Long hiện đang quản lý thực hiện chính sách cho trên 13.900 người là đối tượng người có công, trong đó có 3.743 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền trên 7,4 tỷ đồng/ tháng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long cùng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội và UBND các phường đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Việc giải quyết các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng được triển khai đầy đủ, kịp thời. Hiện trên địa bàn thành phố còn 06 bà mẹ VNAH còn sống đã được 5 đơn vị nhận phụng dưỡng đến suốt đời, trên 35 thương binh đang được đỡ đầu, chăm sóc . nhiều thương binh, người nhiễm chất độc hóa học đươc Tặng sổ tiết kiệm…

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực thành ủy tặng quà các Mẹ VNAH, Lão thành CM

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ VHAH, các Anh hùng, Thương binh, Liệt sỹ, những người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể, các phòng ban đơn vị từ TP đến các phường, xã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn, đáp nghĩa, cụ thể là cần động viên các tổ chức thành viên, thường xuyên phát động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; Khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đối tượng chính sách vượt khó vươn lên; Làm tốt hơn việc thực hiện chính sách…

 Các phần quà và lòng biết ơn được các lãnh đạo TP trao gửi đến những người có công với Cách mạng.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hạ Long khẳng định: Trong thời gian tới với trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của thành phố sẽ thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với nước, vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nâng cao mức sống về mặt vật chất tinh thần của người có công.Với quan điểm rõ ràng đó, thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện công tác Người có công trên cơ sở quan điểm về Thể chế hoá đường lối của Đảng, các qui định của Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, làm tốt hơn nữa chính sách đối với người có công giúp đỡ cách mạng gắn liền với việc thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Các chính sách này đi vào cuộc sống, tạo nên sự đồng thuận giữa “ý Đảng” và “lòng dân”, trở thành động lực của phong trào cách mạng rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Xã Châu Nhân (Nghệ An): Nỗ lực trong công tác phòng, chống thiên tai, lũ lụt

Năm 2020 được dự báo là năm nắng nóng, thiên tai, lũ lụt diễn ra khốc liệt và phức tạp do ảnh hưởng của hiện tượng ENSO nghiêng về pha nóng. Chính vì vậy, cán bộ và toàn thể nhân dân xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã chủ động các biện pháp để có thể ứng phó kịp thời trước những thiên tai có thể xảy ra.
2020-10-30 15:24:05

Giảm 15% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng do dịch Covid 19

Ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
2020-10-30 10:41:06

Mưa như trút nước, hàng loạt nhà máy thủy điện ở Nghệ An tiến hành xả lũ, nhiều hộ dân bị cô lập

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa rất to, mưa lớn không dứt và nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, các hồ thủy điện, thủy lợi vượt mức phải tiến hành xả lũ khiến nhiều huyện, xã ở Nghệ An ngập sâu và bị cô lập hoàn toàn. Nhiều nhà dân bị ngập sâu hoặc có dấu hiệu sạt lở phải sơ tán đến nơi an toàn.
2020-10-30 10:02:51

Người lao động có phải làm bù sau thời gian ngừng việc do tiên tai bão lũ?

Sau đợt thiên tai vừa rồi tại miền Trung do bão lũ gây ra, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất đã phải tạm dừng hoạt động khiến người lao động phải tạm ngừng việc. Nhiều người thắc mắc, trong trường hợp phải ngừng việc do thiên tai bão lũ thì sau bão có phải đi làm bù?
2020-10-30 09:27:16

80% doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất kinh doanh trong mùa dịch Covid 19

Theo khảo sát mới nhất của VCCI, đến cuối quý 3 thì có đến 80% doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.
2020-10-30 08:33:51

Tạp chí Điện tử Hòa nhập: Ấm áp tình người giữa mùa bão lũ

Vừa qua, người dân các tỉnh miền Trung phải gánh chịu những hệ quả do bão lũ, thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân rất cơ cực. Với truyền thống tương thân, tương ái, Tạp chí Điện tử Hòa Nhập phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT VN, Báo Xây dựng tổ chức chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung trong lúc thiên tai đè nặng.
2020-10-29 23:34:53
Đang tải...