Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

2020-07-26 15:23:07
Cùng với cả nước hướng về ngày kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), thành phố Hạ Long đã tổ chức gặp mặt 225 đại biểu là các Mẹ VNAH, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT, AHLĐ, Thương bệnh binh nặng và các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm

Thành phố Hạ Long hiện đang quản lý thực hiện chính sách cho trên 13.900 người là đối tượng người có công, trong đó có 3.743 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền trên 7,4 tỷ đồng/ tháng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long cùng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội và UBND các phường đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Việc giải quyết các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng được triển khai đầy đủ, kịp thời. Hiện trên địa bàn thành phố còn 06 bà mẹ VNAH còn sống đã được 5 đơn vị nhận phụng dưỡng đến suốt đời, trên 35 thương binh đang được đỡ đầu, chăm sóc . nhiều thương binh, người nhiễm chất độc hóa học đươc Tặng sổ tiết kiệm…

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực thành ủy tặng quà các Mẹ VNAH, Lão thành CM

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ VHAH, các Anh hùng, Thương binh, Liệt sỹ, những người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể, các phòng ban đơn vị từ TP đến các phường, xã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn, đáp nghĩa, cụ thể là cần động viên các tổ chức thành viên, thường xuyên phát động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; Khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đối tượng chính sách vượt khó vươn lên; Làm tốt hơn việc thực hiện chính sách…

 Các phần quà và lòng biết ơn được các lãnh đạo TP trao gửi đến những người có công với Cách mạng.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hạ Long khẳng định: Trong thời gian tới với trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của thành phố sẽ thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với nước, vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nâng cao mức sống về mặt vật chất tinh thần của người có công.Với quan điểm rõ ràng đó, thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện công tác Người có công trên cơ sở quan điểm về Thể chế hoá đường lối của Đảng, các qui định của Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, làm tốt hơn nữa chính sách đối với người có công giúp đỡ cách mạng gắn liền với việc thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Các chính sách này đi vào cuộc sống, tạo nên sự đồng thuận giữa “ý Đảng” và “lòng dân”, trở thành động lực của phong trào cách mạng rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Siêu thị mini 0 đồng – Lan tỏa yêu thương đến người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách

Tại TP Hà Nội, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những người dân có hoàn cảnh đặc biệt, những người lao động tự do…Việc "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều việc làm ý nghĩa, chung tay cùng Thành phố tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
2021-08-01 18:17:37

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Nhà báo Phạm Quốc Cường - Tổng Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) sinh năm 1980, quê quán ở Nam Đàn - Nghệ An, anh là một người đàn ông cá tính, đa di năng trong cuộc sống đời thường. Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác đã khẳng định được cái tâm - tài của nhà báo Quốc Cường.
2021-08-01 15:39:12

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h00 ngày 2/8

UBND TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0h00 ngày 2/8/2021. Theo đó, người dân không di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh/thành đưa về quê theo nhu cầu.
2021-08-01 13:45:24

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

Phó thủ tướng đánh giá ổ dịch ở TP HCM là “nguy hiểm như các ổ dịch nguy hiểm trên thế giới”, và lưu ý các địa phương, đặc biệt là các địa phương lân cận giữ bằng được và mở rộng dần các “vùng xanh”.
2021-08-01 13:01:17

Tin tức kinh tế, tài chính ngày 1/8/2021: Giá vàng vẫn chưa chịu dừng lại

Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 10 tỷ đồng. Bất động sản chờ “sóng” cuối năm
2021-08-01 12:01:35

Quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

Tại Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề.
2021-08-01 08:00:00
Đang tải...