Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

2020-07-26 15:23:07
Cùng với cả nước hướng về ngày kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), thành phố Hạ Long đã tổ chức gặp mặt 225 đại biểu là các Mẹ VNAH, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT, AHLĐ, Thương bệnh binh nặng và các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm

Thành phố Hạ Long hiện đang quản lý thực hiện chính sách cho trên 13.900 người là đối tượng người có công, trong đó có 3.743 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền trên 7,4 tỷ đồng/ tháng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long cùng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội và UBND các phường đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Việc giải quyết các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng được triển khai đầy đủ, kịp thời. Hiện trên địa bàn thành phố còn 06 bà mẹ VNAH còn sống đã được 5 đơn vị nhận phụng dưỡng đến suốt đời, trên 35 thương binh đang được đỡ đầu, chăm sóc . nhiều thương binh, người nhiễm chất độc hóa học đươc Tặng sổ tiết kiệm…

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực thành ủy tặng quà các Mẹ VNAH, Lão thành CM

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ VHAH, các Anh hùng, Thương binh, Liệt sỹ, những người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể, các phòng ban đơn vị từ TP đến các phường, xã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn, đáp nghĩa, cụ thể là cần động viên các tổ chức thành viên, thường xuyên phát động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; Khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đối tượng chính sách vượt khó vươn lên; Làm tốt hơn việc thực hiện chính sách…

 Các phần quà và lòng biết ơn được các lãnh đạo TP trao gửi đến những người có công với Cách mạng.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hạ Long khẳng định: Trong thời gian tới với trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của thành phố sẽ thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với nước, vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nâng cao mức sống về mặt vật chất tinh thần của người có công.Với quan điểm rõ ràng đó, thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện công tác Người có công trên cơ sở quan điểm về Thể chế hoá đường lối của Đảng, các qui định của Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, làm tốt hơn nữa chính sách đối với người có công giúp đỡ cách mạng gắn liền với việc thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Các chính sách này đi vào cuộc sống, tạo nên sự đồng thuận giữa “ý Đảng” và “lòng dân”, trở thành động lực của phong trào cách mạng rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...