Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

2020-07-26 15:23:07
Cùng với cả nước hướng về ngày kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), thành phố Hạ Long đã tổ chức gặp mặt 225 đại biểu là các Mẹ VNAH, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng LLVT, AHLĐ, Thương bệnh binh nặng và các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm

Thành phố Hạ Long hiện đang quản lý thực hiện chính sách cho trên 13.900 người là đối tượng người có công, trong đó có 3.743 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền trên 7,4 tỷ đồng/ tháng. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long cùng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội và UBND các phường đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Việc giải quyết các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng được triển khai đầy đủ, kịp thời. Hiện trên địa bàn thành phố còn 06 bà mẹ VNAH còn sống đã được 5 đơn vị nhận phụng dưỡng đến suốt đời, trên 35 thương binh đang được đỡ đầu, chăm sóc . nhiều thương binh, người nhiễm chất độc hóa học đươc Tặng sổ tiết kiệm…

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực thành ủy tặng quà các Mẹ VNAH, Lão thành CM

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ VHAH, các Anh hùng, Thương binh, Liệt sỹ, những người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể, các phòng ban đơn vị từ TP đến các phường, xã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn, đáp nghĩa, cụ thể là cần động viên các tổ chức thành viên, thường xuyên phát động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; Khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đối tượng chính sách vượt khó vươn lên; Làm tốt hơn việc thực hiện chính sách…

 Các phần quà và lòng biết ơn được các lãnh đạo TP trao gửi đến những người có công với Cách mạng.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hạ Long khẳng định: Trong thời gian tới với trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của thành phố sẽ thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với nước, vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nâng cao mức sống về mặt vật chất tinh thần của người có công.Với quan điểm rõ ràng đó, thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện công tác Người có công trên cơ sở quan điểm về Thể chế hoá đường lối của Đảng, các qui định của Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế, làm tốt hơn nữa chính sách đối với người có công giúp đỡ cách mạng gắn liền với việc thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Các chính sách này đi vào cuộc sống, tạo nên sự đồng thuận giữa “ý Đảng” và “lòng dân”, trở thành động lực của phong trào cách mạng rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Bản tin Hòa Nhập ngày 15/10/2021: Thanh tra việc thầu, sử dụng kít test Covid-19 và bị đẩy giá

Hà Nội hàng hóa dồi dào khi trở lại trạng thái bình thường mới; Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô; Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ; Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19; Đà Nẵng dự kiến cho phép mở hầu hết các dịch vụ từ 0h ngày 16/10…
2021-10-15 08:00:00

Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em theo trình tự độ tuổi cao xuống thấp

Ngay từ tháng 10 này, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 sẽ mở rộng cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi).
2021-10-15 07:45:00

Người khuyết tật có thể đi lại bình thường nhờ xương khớp nhân tạo in 3D

Thay xương khớp nhân tạo in 3D đã từng bước được ứng dụng thành công, cứu sống và bảo tồn chi thể cho nhiều ca ung thư xương tại Việt Nam.
2021-10-15 07:00:00

Cộng đồng người khuyết tật thỉnh nguyện 100.000 chữ ký để tổ chức Para Games năm 2022 ở Việt Nam

Theo đề án đăng cai và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 trong năm 2021 mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đệ trình lên Chính phủ, kỳ đại hội Para Games 11 sẽ được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc với chương trình thi đấu 11 môn thi kèm mức kinh phí dự kiến khoảng 286 tỉ đồng.
2021-10-15 06:30:00
Đang tải...