Thành phố Hạ Long - Tuyên dương tài năng trẻ và gương thanh thiếu nhi tiểu biểu làm theo lời Bác

2021-03-22 16:16:50
Tối 21/3/2021, Thành đoàn Hạ long đã tổ chức chương trình “Tuyên dương tài năng trẻ và gương thanh thiếu nhi tiểu biểu làm theo lời Bác” nhằm tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên (TTN) nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng

Tại Lễ tuyên dương, 90 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực, đại diện cho tinh thần, trí tuệ, khát vọng của tuổi trẻ Hạ Long được tuyên dương đã có đóng góp cho sự phát triển của quê hương vùng mỏ anh hùng. Trong đó có 20 tài năng trẻ được tôn vinh là những cán bộ, công chức trẻ, đoàn viên thanh thiếu nhi, học sinh tích cực học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia; 50 cá nhân là thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác thành phố Hạ Long năm 2020; 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2020 cũng được khen thưởng dịp này.

Hoạt động Lửa trại tại Lễ tuyên dương

Đặc biệt, một gương mặt học sinh tiêu biểu là em Lê Quang Minh, học sinh lớp 9A10 trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long được sự ngưỡng mộ, thán phục và khen ngợi không chỉ với các bạn học sinh mà của rất nhiều đại biểu tham dự. Thành tích của em là 9 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, nhiều kỳ đạt điểm tổng kết cao nhất khối, dẫn đầu các phong trào học tập của nhà trường. Em tham gia rất nhiều cuộc thi với nhiều chủ đề do nhà trường, ngành GDĐT, các cấp tổ chức đều đạt giải cao, được tặng nhiều Bằng và Giấy khen…

Hiện nay, em Lê Quang Minh đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2018 - 2022; Em là Học sinh tiêu biểu tham dự phiên Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016 -2021; Đại biểu tham gia Diễn đàn trẻ em Hạ Long 2019, Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Ninh năm 2020 và Diễn đàn trẻ em Quốc gia lần thứ 6 (năm 2019) tại thủ đô Hà Nội. Đại diện trẻ em tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội nghị tổng kết triển khai thí điểm mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 - 2020 tại TP Hồ Chí Minh năm 2021… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Gương tiêu biểu trẻ tuổi Lê Quang Minh tại Lễ tuyên dương

Em Lê Quang Minh vinh dự được tặng bằng khen của Hội đồng Trung ương Đội TNTP Hồ Chí Minh về việc triển khai hiệu quả Mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 - 2020. Em là một trong những bông hoa đẹp, đã và đang tô thắm trang sử Vàng truyền thống của Nhà trường THCS Trần Quốc Toản nói riêng, ngành GD thành phố Hạ Long nói chung, là tấm gương sáng cho các bạn học tập và noi theo.

Thông qua hoạt động Tuyên dương tài năng trẻ và gương thanh thiếu nhi tiểu biểu làm theo lời Bác có tác động sâu sắc đến việc giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; Đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu sáng tạo trên các lĩnh vực trong học tập, lao động sản xuất và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Hướng các Đoàn viên, Thanh thiếu nhi tiếp tục phấn đấu, xung kích sáng tạo, xây dựng và bảo vệ quê hương vùng Mỏ ngày càng giàu mạnh, an toàn và phát triển.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022 dịp Ngày quốc tế Người khuyết tật

Viện Khoa Học Giáo Dục YOSHINE MELODY và Hội Người khuyết tật TP Hà Nội vừa thông tin về liên hoan âm nhạc YOSHINE 2022 với các hoạt động chính được tổ chức trong tháng 11 và 12/2022 tại Hà Nội và Hải Phòng.
2022-11-28 20:00:00

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam

Ngày 26/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khai thác lợi thế của siêu cảng ICD Vĩnh Phúc để thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics Việt Nam.
2022-11-28 20:00:00

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Thấy gì ở thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng cuối năm khó khăn về vốn và nguồn cung vẫn hiện hữu, và có thể kéo dài sang năm 2023. Điểm nghẽn này có thể được khơi thông khi những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của Nhà nước.
2022-11-28 16:20:15

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54
Đang tải...