Thành phố Hải Phòng sẽ hoàn thành ‘Đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy’ trước 15/1/2025

2024-12-30 11:15:15 0 Bình luận
Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức họp, thống nhất một số nội dung Kế hoạch số 418-KH/TU về “Phân công nhiệm vụ tổng thể, thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị Thành phố”, đặt ra mục tiêu hoàn thành trước 15/1/2025.

Cụ thể, tại các Quận ủy, Huyện ủy đã bước đầu đạt kết quả việc thực hiện sắp xếp các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND và các tổ chức Đảng trực thuộc, các Ban quản lý, Ban chỉ đạo, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Các địa phương cũng đặt ra một số vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc khi tinh gọn bộ máy (chức năng, nhiệm vụ, quy chế hoạt động của một số tổ chức Đảng sau khi sắp xếp, thời gian tiến hành Đại hội Đảng; …).

Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng họp, thống nhất nội dung thực hiện Đề án

Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng ghi nhận sự vào cuộc tích cực, nhanh chóng của các Quận ủy, Huyện ủy đã chủ động, tích cực, trách nhiệm trong thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy theo tinh thần chỉ đạo của Kế hoạch số 418-KH/TU. Đồng thời, đề nghị Thường trực các Quận ủy, Huyện ủy tiếp tục xác định sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Đặc biệt, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự thống nhất cao cả về nhận thức, hành động trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành, trước hết là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải gương mẫu thực hiện với quyết tâm cao nhất, quyết liệt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao, khẩn trương triển khai các công việc theo tinh thần chỉ đạo “vừa chạy vừa xếp hàng” và “thành phố không chờ cấp huyện, cấp huyện không chờ cơ sở”.

Trong quá trình thực hiện, các địa phương bám sát Kế hoạch số 418-KH/TU về “Phân công nhiệm vụ tổng thể thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thành phố”, bảo đảm các cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng từ thành phố đến cơ sở sau sắp xếp phải hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả. Phấn đấu bộ máy mới phải tốt hơn bộ máy cũ và đi vào hoạt động ngay, không để ngắt quãng, gián đoạn công việc, không để bỏ trống địa bàn, lĩnh vực và không để ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị, tổ chức và xã hội.

Thành phố Hải Phòng sẽ bảo đảm hoàn thành “Đề án sắp xếp tinh gọn bộ máy” trước ngày 15/1/2025.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội Đảng bộ Thư Lâm lần thứ I: Thư Lâm bứt phá, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh

Ngày 20/8, Đảng bộ xã Thư Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Hà Minh Hải dự và phát biểu.
2025-08-20 20:40:00

Du lịch lễ 2/9: Sun World ba miền tưng bừng cờ hoa, ngập tràn ưu đãi

Dịp Quốc khánh 2/9, toàn bộ hệ thống Sun World từ Bắc vào Nam đồng loạt khoác lên mình sắc đỏ cờ hoa, biến mỗi công viên thành một “không gian lễ hội” đúng nghĩa. Loạt ưu đãi đặc biệt từ các Sun World cũng đem đến cho du khách cơ hội thỏa sức vui chơi với mức giá cực kỳ hấp dẫn.
2025-08-20 14:12:55

SHB cùng đất nước kiến tạo “Niềm tin số”

Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB – ông Đỗ Quang Vinh cùng hơn 300 KOL và các nhà quản lý, doanh nghiệp, nền tảng góp mặt tại Hội nghị KOL toàn quốc cùng nhau kiến tạo bản đồ niềm tin số quốc gia.
2025-08-20 14:02:56

Cách mạng Tháng Tám 1945 – Ngọn cờ bất diệt, chân lý sáng ngời, muôn đời sống mãi

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Sự kiện “long trời lở đất” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đã khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho Nhân dân ta.
2025-08-20 11:40:05

Tác phẩm viết về AHLĐ Trần Hồng Quảng đoạt giải B giải báo chí 'Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám'

Trong không khí trang trọng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Lễ trao giải Cuộc thi báo chí "Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám" do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 19/8/2025 tại Hà Nội.
2025-08-20 11:05:00

Hiệp hội VAIDE trao quyết định bổ nhiệm nhân sự

Sáng ngày 20/8 Ban thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người bệnh tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-08-20 09:56:34
Đang tải...