Thành phố Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

2020-06-17 10:17:58
Chiều 14/6 vừa qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hoá nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Anh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa; đồng chí Trịnh Huy Triều - Tỉnh ủy viên, chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; cùng đại diện ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở thông tin và truyền thông, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hoá.

Toàn cảnh chương trình gặp gỡ của lãnh đạo thành phố Thanh Hoá với các cơ quan báo chí.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Thanh Hoá đã thông tin tới các cơ quan báo chí về kết quả tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, thông báo tình hình kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đối với Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kì 2020-2025, trong 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã quyết nghị phương hướng, mục tiêu, các chương trình trọng tâm và các khâu đột phá, với phương hướng chung là “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Phát huy sự năng động, sáng tạo, khát vọng thịnh vượng trong cán bộ, Đảng viên và Nhân dân; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, trong đó phát triển công nghiệp – xây dựng là then chốt, dịch vụ thương mại là mũi nhọn. Đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Bảo đảm vững chắc quốc phòng – an ninh. Xây dựng thành phố đến năm 2025 trong nhóm đô thị loại I trực thuộc tỉnh hàng đầu cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại”.

Đối với tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, những biện pháp, phương hướng đúng đắn của Đảng và Nhà nước đề ra kịp thời đã giảm thiểu khó khăn trên. Vì vậy, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của thành phố ước đạt 6,6%.

Lĩnh vực dịch vụ, thương mại cũng nhanh chóng lấy lại được cân bằng và sôi động trở lại sau đợt cách ly xã hội. Tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 33.300 tỷ đồng (tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước).

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng, với tổng giá trị sản xuất ước đạt 14,539 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.675,637 tỷ đồng bằng 51,7% dự toán tỉnh giao.

Công tác quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng được tăng cường. Các chế độ an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống Nhân dân được nâng lên; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững. Những kết quả nêu trên là tiền đề quan trọng để thành phố phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Đối với 6 tháng cuối năm 2020, dịch covid-19 vẫn diễn biến khó lường nên thành phố tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Trọng tâm là tập trung tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đề ra.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Anh Xuân - bí thư Thành ủy TP Thanh Hoá đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của thành phố Thanh Hoá: “Tôi mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp tuyên truyền chính sách và kết quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Bên cạnh việc thực hiện các mục tiêu đã đề ra từ Đại hội đại biểu Đảng vừa qua, chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm hết mình đến các gia đình có công với cách mạng, gia đình có thương bệnh binh, liệt sỹ để xã hội phát triển toàn diện, toàn dân hoà nhập”.

Đồng chí Lê Anh Xuân - bí thư Thành ủy TP Thanh Hoá phát biểu tại chương trình.

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí mong muốn trong thời gian tới, thành phố cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, quản lý đô thị; tiếp tục khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố hiện đại, văn minh, thân thiện, xứng tầm là đô thị tỉnh lỵ. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh các điển hình tiên tiến, các chương trình kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm tới.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...