Thành phố Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

2020-06-17 10:17:58
Chiều 14/6 vừa qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hoá nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Anh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa; đồng chí Trịnh Huy Triều - Tỉnh ủy viên, chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; cùng đại diện ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở thông tin và truyền thông, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hoá.

Toàn cảnh chương trình gặp gỡ của lãnh đạo thành phố Thanh Hoá với các cơ quan báo chí.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Thanh Hoá đã thông tin tới các cơ quan báo chí về kết quả tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, thông báo tình hình kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đối với Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kì 2020-2025, trong 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã quyết nghị phương hướng, mục tiêu, các chương trình trọng tâm và các khâu đột phá, với phương hướng chung là “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Phát huy sự năng động, sáng tạo, khát vọng thịnh vượng trong cán bộ, Đảng viên và Nhân dân; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, trong đó phát triển công nghiệp – xây dựng là then chốt, dịch vụ thương mại là mũi nhọn. Đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Bảo đảm vững chắc quốc phòng – an ninh. Xây dựng thành phố đến năm 2025 trong nhóm đô thị loại I trực thuộc tỉnh hàng đầu cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại”.

Đối với tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, những biện pháp, phương hướng đúng đắn của Đảng và Nhà nước đề ra kịp thời đã giảm thiểu khó khăn trên. Vì vậy, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của thành phố ước đạt 6,6%.

Lĩnh vực dịch vụ, thương mại cũng nhanh chóng lấy lại được cân bằng và sôi động trở lại sau đợt cách ly xã hội. Tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 33.300 tỷ đồng (tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước).

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng, với tổng giá trị sản xuất ước đạt 14,539 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.675,637 tỷ đồng bằng 51,7% dự toán tỉnh giao.

Công tác quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng được tăng cường. Các chế độ an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống Nhân dân được nâng lên; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững. Những kết quả nêu trên là tiền đề quan trọng để thành phố phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Đối với 6 tháng cuối năm 2020, dịch covid-19 vẫn diễn biến khó lường nên thành phố tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Trọng tâm là tập trung tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đề ra.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Anh Xuân - bí thư Thành ủy TP Thanh Hoá đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của thành phố Thanh Hoá: “Tôi mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp tuyên truyền chính sách và kết quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Bên cạnh việc thực hiện các mục tiêu đã đề ra từ Đại hội đại biểu Đảng vừa qua, chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm hết mình đến các gia đình có công với cách mạng, gia đình có thương bệnh binh, liệt sỹ để xã hội phát triển toàn diện, toàn dân hoà nhập”.

Đồng chí Lê Anh Xuân - bí thư Thành ủy TP Thanh Hoá phát biểu tại chương trình.

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí mong muốn trong thời gian tới, thành phố cần quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, quản lý đô thị; tiếp tục khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố hiện đại, văn minh, thân thiện, xứng tầm là đô thị tỉnh lỵ. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh các điển hình tiên tiến, các chương trình kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm tới.

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...