Thành Phố Yên Bái trưng bày nhiều gian hàng đặc sản vùng, miền phục vụ người tiêu dùng dịp tết

2022-01-26 15:23:49 0 Bình luận
Từ ngày 23/1, 24 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản trong tỉnh được Sở Công thương Yên Bái, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái, các doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến từ 9 huyện, thị, thành phố, Hội Nữ doanh nhân và Tỉnh đoàn thanh niên.

24 gian hàng trưng bày nằm ở km5 thành phố Yên Bái giúp người dân dễ dàng tiếp cận, lựa chọn các sản phẩm có mức giá tốt, đảm bảo chất lượng, các mặt hàng đặc sản mới lạ để dùng cho tết. Sản phẩm gồm nhiều sản phẩm OCOP, đặc sản, sản vật trong tỉnh được Sở Công thương Yên Bái, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái, các doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đặc sản Chè Tuyết Suối Giàng – Yên Bái xưa nay được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất cả nước.

Diễn ra từ ngày 23 đến 30/1, các gian hàng sản phẩm đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố, Hội Nữ doanh nhân và Tỉnh đoàn thanh niên mang đến các sản phẩm đặc sản tiêu biểu của các địa phương và là mặt hàng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng dịp tết đến, xuân về.

Các sản phẩm nông sản Yên Bái được giới thiệu nhằm tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, giúp người dân có cơ hội tiếp cận được những sản phẩm uy tín, chất lượng.

Cùng với trưng bày các sản phẩm OCOP, tại đây còn có 1 gian trưng bày của Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái giới thiệu, hướng dẫn người tiêu dùng, các tổ chức, cá nhân kinh doanh cách phân biệt hàng thật, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng… Đồng thời, tuyên tuyên truyền, phổ biến đến người dân các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; các tác hại, ảnh hưởng của việc sử dụng các loại hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với sức khỏe của người tiêu dùng cũng như tác động tiêu cực nếu sản xuất, mua bán, vận chuyển và tiêu dùng các mặt hàng này.

Đặc sản măng tre và chẩm chéo của Yên Bái.

Các sản phẩm nông sản Yên Bái được giới thiệu là cơ hội để các địa phương, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình đến người dân; giúp người dân có cơ hội sử dụng các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý đồng thời, tăng cường xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ, thương hiệu các nông đặc sản tiêu biểu của tỉnh Yên Bái.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...