Thanh tra Giao thông Hà Nội ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Tân Sửu 2021

2021-02-08 10:00:00
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, xử lý, giải toả các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2021.

Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra,xử lý đối với các phương tiện và người lái kinh doanh vận tải hành khách.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Tân Sửu năm 2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng và triển khai 8 kế hoạch, phương án tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng triển khai công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT,TTĐT,VSMT giao thông; xử lý các vi phạm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; phân luồng hướng dẫn giao thông, chống ùn tắc giao thông phục vụ người dân.

Thanh tra GTVT Hà Nội bố trí 59 vị trí chốt trực phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng hướng dẫn giao thông, chống ùn tắc giao thông tại các vị trí có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm đảm bảo việc giao thông đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn. Tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh bố trí 7 chốt tại các vị trí cổng ra, vào bến xe, các vị trí thường phát sinh vi phạm đón, trả khách trái quy định.

Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra phương tiện và người lái xe taxi.

Dịp Tết, nhu cầu sử dụng xe khách của người dân tăng cao. Do đó, lực lượng Thanh tra GTVT đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng, đỗ, đón, trả khách trái quy định tại các bến xe liên tỉnh và tại các tuyến đường xung quanh khu vực các bến  xe: Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa. Gia Lâm, Nước Ngầm, Sơn Tây, xe hợp đồng vận chuyển hành khách vi phạm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, thành lập các tụ điểm đón khách tập trung gây mất trật tự ATGT; xe taxi dừng đỗ trái quy định tại các cổng bệnh viện, nhà ga, trung tâm thương mại; xe buýt không đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận chuyển hành khách, xe nhái thương hiệu xe buýt….  

Tiếp tục tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện chở hàng quá tải trọng quy định; các phương tiện tự ý cải tạo, thay đổi kịch thước thành thùng xe; xe chở vật liệu rời, đất phế thải gây bụi bẩn mất vệ sinh, xe vận chuyển rác thải sinh hoạt vi phạm trật tự an toàn giao thông, để nước rác chảy ra đường giao thông gây mất vệ sinh môi trường giao thông.

Tăng cường Kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự ATGT đường thủy nội địa; giải tỏa các vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn luồng tuyến đường thủy nội địa trên các tuyến sống hồ trên địa bàn Thành phố.Cùng với đó, lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền địa phương tập trung kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ phương tiện xung quanh khu vực lễ hội, đền, chùa, khu vực tổ chức sự kiện chính trị, văn hoá, thể thao, những khu vui chơi giải trí phục vụ Lễ hội Xuân Tân Sửu 2021. Theo Quyết định số 06/QĐ – UBND ngày 25/01/2013, Quyết định số 24/QĐ – UBND ngày 02/10/2020 của UBND Thành phố Hà Nội trên địa bàn 12 quận nội thành, tập trung xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng quá tải ngay từ đầu nguồn, tăng cường kiểm tra, xử lý các xe đổ bê tông thương phẩm hoạt động trên các tuyến đường vi phạm thời gian.

Ngoài công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, Thanh tra GTVT Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thực thi nhiệm vụ; thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh từ Bộ Y Tế và Thành phố Hà Nội để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến xe; yêu cầu 100% hành khách, lái xe, phụ xe phải đeo khẩu trang (khi đợi ở bến, khi xuất bến và trên phương tiện giao thông).

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu thị trường, chiếm 40,1% tổng trái phiếu phát hành

Nghị định 81 có hiệu lực khiến lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong quý 4/2020 giảm tốc khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng TPDN tính chung cả năm 2020 vẫn là con số “khủng” với 455.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 12% GDP Việt Nam.
2021-03-05 10:53:39

Xây nhà phải đảm bảo 33 tiêu chí an toàn dành cho trẻ nhỏ

Hàng loạt các vụ việc tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em do sự sao nhãng của người lớn. Vậy thì một ngôi nhà phải được xây dựng, sắp xếp như thế nào để có thể phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích?
2021-03-05 10:34:33

Cô giáo chuyên dạy học cho trẻ khuyết tật kể về những khó khăn trong nghề

Cũng là nghề giáo viên – nhưng giáo viên giáo dục đặc biệt là nghề được chú ý trong vài năm gần đây và cũng là nghề đang thiếu nhân lực ở nước ta.
2021-03-05 10:26:27

Liệt nửa người ngồi xe lăn nhưng vẫn biểu diễn xiếc nhào lộn

Cậu bé bị nứt cột sống không thể tự ngồi được đã trở nên một biểu tượng của tinh thần vượt khó, nghị lực và quả cảm của người không đầu hàng số phận
2021-03-05 10:09:42

Người bệnh đái tháo đường với hiểm họa suy tim, suy thận

Theo các chuyên gia y tế, trong các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), biến chứng thận được xem là nguy hiểm và tốn kém chi phí điều trị nhất. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận nhân tạo định kỳ hoặc ghép thận. Bên cạnh đó, biến chứng tim mạch cũng là nguyên nhân tàn phế và tử vong hàng đầu ở người bệnh ĐTĐ.
2021-03-05 10:02:09

Hải Phòng: học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 08/03

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1339/UBND-VX ngày 04/03 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, học sinh các cấp sẽ được đi học trở lại từ ngày 08/03.
2021-03-05 09:33:19
Đang tải...