Thảo cầm viên Sài Gòn ngày đầu hoạt động trở lại sau dịch bệnh

2021-11-05 13:32:32 0 Bình luận
Sáng ngày 5/11, Thảo cầm viên Sài Gòn chính thức hoạt động trở lại sau gần 6 tháng liền đóng cửa. Nhiều em nhỏ háo hức khi được gia đình đưa đi tham quan và thăm đàn thú khỏe mạnh sau thời gian bị hạn chế di chuyển do dịch bệnh COVID-19.

Người dân đưa trẻ em cùng đến tham quan Thảo cầm viên trong ngày đầu mở cửa trở lại.

Ghi nhận của phóng viên, từ 9h00 sáng, số lượng người đến mỗi lúc một đông hơn. Không gian thiên nhiên mát mẻ, cảnh quan được nhận viên cải tạo sạch sẽ, tạo sự gần gũi và thỏa mái cho du khách. Đặc biệt nhiều em nhỏ đi cùng gia đình rất hào hứng và thích thú khi tham quan quanh các khu vực của Thảo cầm viên.

Thảo cầm viên hoạt động trở lại được xem là tính hiệu vui cho nhiều người dân Thành phố lẫn khách du lịch.

Nhằm đảm bảo an toàn và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thảo cầm viên Sài Gòn đề nghị khách tham quan thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách, khu tụ tập, khử khuẩn). Đối với du khách là người lớn, khi đến Thảo Cầm Viên cần phải tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19 đủ (14 ngày) hoặc là F0 có giấy xác chứng nhận khỏi bệnh trong thời gian quy định. Tại cổng chính, bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn người đến tham gia khai báo y tế theo quy định…

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Thảo cầm viên đã phải tạm ngưng hoạt động gần 6 tháng liền. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong về kinh phí hoạt động, chăm sóc và nuôi dưỡng khoảng 1.500 cá thể động vật. Nhưng ngày mở cửa trở lại, Thảo cầm viên vẫn giữ nguyên giá vé vào cổng (người lớn 60.000 đồng, trẻ em 40.000 đồng, trẻ em dưới 1m (đi cùng gia đình) được miễn phí vé).

Nguyễn Anh Huy (21 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Một thời gian khá dài mình cùng gia đình bị hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hôm nay quay trở lại Thảo cầm viên, mình cảm giác rất thích thú và thỏa mái vì được ngắm động vật tại đây, di chuyển trong không gian rất mát mẻ”.

Ông Hai và cháu mình tham quan tại chuồng voi.

Xem thông tin qua báo đài nên tôi biết được hôm nay Thảo cầm viên mở cửa nên đưa cháu ra tham quan. Vừa tận hưởng không gian thiên nhiên, vừa tham quan tạo sự thỏa mái cho bản thân” – ông Trần Văn Hai (quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Hiện tại, Thảo cầm viên Sài Gòn đang nuôi dưỡng khoảng 150 loài động vật với khoảng 1.500 cá thể cùng hơn 900 loài thực vật khác. 

Trước đó nhiều ngày, Thảo Cầm viên Sài Gòn đã có thông báo chính thức về việc hoạt động trở lại của đơn vị. Đội ngũ nhân viên tại đây, đã tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan để chuẩn bị đón khách tham quan một cách linh hoạt, an toàn, chu đáo nhất.  Được biết, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, nằm tại trung tâm Quận 1. Đây được xem là một trong những địa điểm quan quan du lịch lâu đời đối với người dân TP.HCM.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55

Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố

HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51

Công bố và quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La

Ngày 11/11/2025, Thanh tra tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La.
2025-11-13 09:02:33
Đang tải...