Thảo cầm viên Sài Gòn ngày đầu hoạt động trở lại sau dịch bệnh

2021-11-05 13:32:32 0 Bình luận
Sáng ngày 5/11, Thảo cầm viên Sài Gòn chính thức hoạt động trở lại sau gần 6 tháng liền đóng cửa. Nhiều em nhỏ háo hức khi được gia đình đưa đi tham quan và thăm đàn thú khỏe mạnh sau thời gian bị hạn chế di chuyển do dịch bệnh COVID-19.

Người dân đưa trẻ em cùng đến tham quan Thảo cầm viên trong ngày đầu mở cửa trở lại.

Ghi nhận của phóng viên, từ 9h00 sáng, số lượng người đến mỗi lúc một đông hơn. Không gian thiên nhiên mát mẻ, cảnh quan được nhận viên cải tạo sạch sẽ, tạo sự gần gũi và thỏa mái cho du khách. Đặc biệt nhiều em nhỏ đi cùng gia đình rất hào hứng và thích thú khi tham quan quanh các khu vực của Thảo cầm viên.

Thảo cầm viên hoạt động trở lại được xem là tính hiệu vui cho nhiều người dân Thành phố lẫn khách du lịch.

Nhằm đảm bảo an toàn và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thảo cầm viên Sài Gòn đề nghị khách tham quan thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách, khu tụ tập, khử khuẩn). Đối với du khách là người lớn, khi đến Thảo Cầm Viên cần phải tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19 đủ (14 ngày) hoặc là F0 có giấy xác chứng nhận khỏi bệnh trong thời gian quy định. Tại cổng chính, bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn người đến tham gia khai báo y tế theo quy định…

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Thảo cầm viên đã phải tạm ngưng hoạt động gần 6 tháng liền. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong về kinh phí hoạt động, chăm sóc và nuôi dưỡng khoảng 1.500 cá thể động vật. Nhưng ngày mở cửa trở lại, Thảo cầm viên vẫn giữ nguyên giá vé vào cổng (người lớn 60.000 đồng, trẻ em 40.000 đồng, trẻ em dưới 1m (đi cùng gia đình) được miễn phí vé).

Nguyễn Anh Huy (21 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Một thời gian khá dài mình cùng gia đình bị hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hôm nay quay trở lại Thảo cầm viên, mình cảm giác rất thích thú và thỏa mái vì được ngắm động vật tại đây, di chuyển trong không gian rất mát mẻ”.

Ông Hai và cháu mình tham quan tại chuồng voi.

Xem thông tin qua báo đài nên tôi biết được hôm nay Thảo cầm viên mở cửa nên đưa cháu ra tham quan. Vừa tận hưởng không gian thiên nhiên, vừa tham quan tạo sự thỏa mái cho bản thân” – ông Trần Văn Hai (quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Hiện tại, Thảo cầm viên Sài Gòn đang nuôi dưỡng khoảng 150 loài động vật với khoảng 1.500 cá thể cùng hơn 900 loài thực vật khác. 

Trước đó nhiều ngày, Thảo Cầm viên Sài Gòn đã có thông báo chính thức về việc hoạt động trở lại của đơn vị. Đội ngũ nhân viên tại đây, đã tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan để chuẩn bị đón khách tham quan một cách linh hoạt, an toàn, chu đáo nhất.  Được biết, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, nằm tại trung tâm Quận 1. Đây được xem là một trong những địa điểm quan quan du lịch lâu đời đối với người dân TP.HCM.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Nghị định 126/2024/ NĐ – CP – Đòn bẩy minh bạch cho doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật

Nghị định 126/2024/NĐ-CP khẳng định quyền lập hội, siết chặt trách nhiệm tài chính và quản lý, mở ra cơ hội lớn cho Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát triển bền vững, đúng định hướng Đảng và Nhà nước.
2025-11-17 11:00:00

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15

Tăng cường dân chủ, nâng cao chất lượng bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031 được triển khai theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch. Các bước hiệp thương, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử được quy định chặt chẽ, tạo nền tảng cho việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng.
2025-11-17 09:00:00
Đang tải...