Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật cải tạo cảnh quan, chuẩn bị đón khách trở lại

2021-11-01 17:33:18
Sau gần 6 tháng tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 5/11. Nhiều nhân viên vẫn đang tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan, chuẩn bị cho hoạt động đón khách được diễn ra một cách suôn sẻ, an toàn, chu đáo nhất.

Thảo cầm viên Sài Gòn có vị trí tọa lạc tại trung tâm Quận 1, TP.HCM. 

Hoạt động mở cửa trở lại của Thảo cầm viên Sài Gòn đã được UBND TP.HCM cho phép. Việc đón khách tham quan trong thời gian sắp tới sẽ tuân thủ đầy đủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố. “Số lượng khách trong ngày đầu mở cửa có thể không giới hạn. Chúng tôi vẫn chưa dự tính số vé phát hành vào ngày đầu mở cửa vì đặc thù là khách đến tham quan rồi rời đi chứ không ngồi lại… Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị các điều kiện để ngày mở cửa hoạt động diễn ra suôn sẻ, an toàn, chu đáo.”- Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết.

Gần 6 tháng qua, Thảo cầm viên Sài Gòn phải tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh. Nguồn thức ăn cung cấp cho động nơi đây trở nên hạn hẹp. Nhiều nhân viên thực hiện phương án "3 tại chỗ", đời sống trở nên khó khăn.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 1/11, nhiều nhân viên vẫn đang tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan bên trong Thảo cầm viên Sài Gòn. Nhiều nhân viên không khỏi vui mừng khi nơi đây chuẩn bị đón khách tham quan trở lại sau gần 6 tháng phải tạm ngưng hoạt động.

Nhân viên tại Thảo cầm viên Sài Gòn, cắt tỉa cây xanh, lao rửa chuồng động vật lưỡng cư, khuôn viên sống Hồng Hạc chuẩn bị cho hoạt động đón khách sắp tới. 

Năm nay tôi 55 tuổi và đã gắn bó với công việc này khoảng 37 năm. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn Thành phố đã làm ảnh hưởng đến nhiều mặt. Thức ăn cho động vật bị hạn chế đi vì dịch, nhiều nơi không mở của, quá trình tìm nguồn thức ăn, vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công ty và nhân viên tại đây luôn cố gắng để chăm sóc các con thú tại đây một cách tốt nhất. Riêng, chúng tôi thực hiện phương án “3 tại chỗ” từ ngày 15/7 đến nay… Nhân viên chúng tôi vẫn đang cố gắng chuẩn bị cho việc đón khách trở lại. Chúng tôi, cảm thấy vui, háo hức nhiều lắm.”– Ông Đỗ Thanh Hải, tổ trưởng tổ Voi tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn chia sẻ.

Ông Hải, người gắn bó với công việc chăm sóc voi tại Thảo cầm viên Sài Gòn đã 37 năm.

Được biết, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, nằm tại trung tâm Quận 1 (TP.HCM). Tính đến thời điểm hiện tại, nơi đây đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật (khoảng 150 loài khác nhau) và 900 loài thực vật.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng nhân viên chăm sóc vẫn luôn chuẩn bị và đảm bảo thức ăn cho từng loài động vật tại đây. 

Hồng Hạc giống chim lội nước...

Một số loài thú bản địa (Hưu, Nai Vàng..) của nước ta có tại Thảo cầm viên.

Cá thể Linh Dương Đông Phi, loài động vật quý hiếm được bảo tồn tại Thảo cầm viên Sài Gòn.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...