Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật cải tạo cảnh quan, chuẩn bị đón khách trở lại

2021-11-01 17:33:18 0 Bình luận
Sau gần 6 tháng tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 5/11. Nhiều nhân viên vẫn đang tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan, chuẩn bị cho hoạt động đón khách được diễn ra một cách suôn sẻ, an toàn, chu đáo nhất.

Thảo cầm viên Sài Gòn có vị trí tọa lạc tại trung tâm Quận 1, TP.HCM. 

Hoạt động mở cửa trở lại của Thảo cầm viên Sài Gòn đã được UBND TP.HCM cho phép. Việc đón khách tham quan trong thời gian sắp tới sẽ tuân thủ đầy đủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố. “Số lượng khách trong ngày đầu mở cửa có thể không giới hạn. Chúng tôi vẫn chưa dự tính số vé phát hành vào ngày đầu mở cửa vì đặc thù là khách đến tham quan rồi rời đi chứ không ngồi lại… Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị các điều kiện để ngày mở cửa hoạt động diễn ra suôn sẻ, an toàn, chu đáo.”- Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết.

Gần 6 tháng qua, Thảo cầm viên Sài Gòn phải tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh. Nguồn thức ăn cung cấp cho động nơi đây trở nên hạn hẹp. Nhiều nhân viên thực hiện phương án "3 tại chỗ", đời sống trở nên khó khăn.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 1/11, nhiều nhân viên vẫn đang tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan bên trong Thảo cầm viên Sài Gòn. Nhiều nhân viên không khỏi vui mừng khi nơi đây chuẩn bị đón khách tham quan trở lại sau gần 6 tháng phải tạm ngưng hoạt động.

Nhân viên tại Thảo cầm viên Sài Gòn, cắt tỉa cây xanh, lao rửa chuồng động vật lưỡng cư, khuôn viên sống Hồng Hạc chuẩn bị cho hoạt động đón khách sắp tới. 

Năm nay tôi 55 tuổi và đã gắn bó với công việc này khoảng 37 năm. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn Thành phố đã làm ảnh hưởng đến nhiều mặt. Thức ăn cho động vật bị hạn chế đi vì dịch, nhiều nơi không mở của, quá trình tìm nguồn thức ăn, vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công ty và nhân viên tại đây luôn cố gắng để chăm sóc các con thú tại đây một cách tốt nhất. Riêng, chúng tôi thực hiện phương án “3 tại chỗ” từ ngày 15/7 đến nay… Nhân viên chúng tôi vẫn đang cố gắng chuẩn bị cho việc đón khách trở lại. Chúng tôi, cảm thấy vui, háo hức nhiều lắm.”– Ông Đỗ Thanh Hải, tổ trưởng tổ Voi tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn chia sẻ.

Ông Hải, người gắn bó với công việc chăm sóc voi tại Thảo cầm viên Sài Gòn đã 37 năm.

Được biết, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, nằm tại trung tâm Quận 1 (TP.HCM). Tính đến thời điểm hiện tại, nơi đây đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật (khoảng 150 loài khác nhau) và 900 loài thực vật.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng nhân viên chăm sóc vẫn luôn chuẩn bị và đảm bảo thức ăn cho từng loài động vật tại đây. 

Hồng Hạc giống chim lội nước...

Một số loài thú bản địa (Hưu, Nai Vàng..) của nước ta có tại Thảo cầm viên.

Cá thể Linh Dương Đông Phi, loài động vật quý hiếm được bảo tồn tại Thảo cầm viên Sài Gòn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...