Thêm lựa chọn cho hành khách bay chặng Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh

2022-02-21 10:13:38 0 Bình luận

Chiều ngày 18/2, chuyến bay mang số hiệu VN1286 của Vietnam Airlines đã đưa 78 hành khách từ sân bay Tân Sân Nhất hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Vân Đồn và tiếp tục chở 166 hành khách từ sân bay Vân Đồn tới sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN1287 với hệ số chở đầy đạt hơn 90%.

Hành khách làm thủ tục check-in tại Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Như vậy, Vietnam Airlines đã chính thức khai thác trở lại chặng khứ hồi Vân Đồn - TP. Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hàng tuần, với tần suất 1 chuyến/ngày từ 18/2.

Trước đó, 2 hãng hàng không Bamboo Airways và Vietjet Air vẫn đang duy trì đường bay Vân Đồn – TP.Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất tương tự, nhưng vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7.

Công tác phòng chống dịch luôn được Sân bay Vân Đồn chú trọng.

Nhằm đảm bảo công tác phòng dịch trong bối cảnh hoạt động thương mại đang dần trở lại bình thường, khách đến và đi tại sân bay Vân Đồn cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-Covid, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Hành khách được khuyến cáo không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Đối với các trường hợp cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hành khách sẽ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách bay chặng Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh có nhiều lựa chọn cho các ngày trong tuần.

Giám đốc sân bay quốc tế Vân Đồn Phạm Ngọc Sáu khẳng định: “Khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, hoạt động giao thương, du lịch đang dần trở lại bình thường, sân bay Vân Đồn sẽ xúc tiến các kế hoạch mở đường bay mới đến các thị trường du lịch trọng điểm khác trong nước, đồng thời sẵn sàng nguồn lực để khai thác các đường bay quốc tế”.

Là một trong những sân bay đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn Y tế Sân bay (AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI), sân bay quốc tế Vân Đồn hiện đáp ứng đủ năng lực chuyên môn cũng như các quy trình đảm bảo an toàn phòng dịch, để trở thành một mắt xích trong hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không, kết nối Quảng Ninh với cả nước và quốc tế.

Sân bay quốc tế Vân Đồn được trang bị thiết bị hiện đại hỗ trợ máy bay cất và hạ cánh ở cả 2 đầu đường băng trong mọi điều kiện về thời tiết.

Tính từ đầu tháng 2/2020 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón tổng cộng 300 chuyến bay giải cứu, chuyến bay charter và chở chuyên gia từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 62.000 lượt khách, đảm bảo tuyệt đối an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, được đầu tư đồng bộ, hiện đại, trang bị công nghệ, hạ tầng tiên tiến nhất ngành hàng không hiện nay. Đài kiểm soát không lưu cao 42m, tầm nhìn 360 độ, thông thoáng; đường băng sân bay dài 3,6km trang bị hệ thống đèn hiệu đạt tiêu chuẩn CAT II với toàn bộ hơn 1.300 bộ đèn full led xuất xứ từ Bỉ, có thể dẫn hướng, hỗ trợ máy bay cất và hạ cánh ở cả 2 đầu đường băng trong mọi điều kiện về thời tiết.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về việc hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4-1/5 để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày
2024-04-13 10:30:42

Lễ hội chùa Thầy là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Tối 12/4 diễn ra lễ đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia cho lễ truyền thống chùa Thầy và khai hội chùa Thầy, khai mạc Tuần lễ văn hóa Du lịch huyện Quốc Oai (Hà Nội) năm 2024.
2024-04-13 07:35:00

Hải Phòng: Liên hoan du lịch ‘Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa’

Sáng 12/4, TP.Hải Phòng tổ chức họp báo về kế hoạch liên hoan du lịch “Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa”. Đây là dịp để thành phố xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch miền biển.
2024-04-12 18:53:58

Dấu ấn Cựu chiến binh gương mẫu 2019 - 2024 ở Quảng Thạch

Chiều 12/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Thạch tổ chức hội nghị tổng kết “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Chủ tịch Hội CCB huyện Quảng Trạch ông Phạm Văn Thanh, Phan Duy An - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, các đại biểu CCB toàn xã tới dự.
2024-04-12 15:30:00
Đang tải...