Thêm lựa chọn cho hành khách bay chặng Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh

2022-02-21 10:13:38

Chiều ngày 18/2, chuyến bay mang số hiệu VN1286 của Vietnam Airlines đã đưa 78 hành khách từ sân bay Tân Sân Nhất hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Vân Đồn và tiếp tục chở 166 hành khách từ sân bay Vân Đồn tới sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN1287 với hệ số chở đầy đạt hơn 90%.

Hành khách làm thủ tục check-in tại Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Như vậy, Vietnam Airlines đã chính thức khai thác trở lại chặng khứ hồi Vân Đồn - TP. Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hàng tuần, với tần suất 1 chuyến/ngày từ 18/2.

Trước đó, 2 hãng hàng không Bamboo Airways và Vietjet Air vẫn đang duy trì đường bay Vân Đồn – TP.Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất tương tự, nhưng vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7.

Công tác phòng chống dịch luôn được Sân bay Vân Đồn chú trọng.

Nhằm đảm bảo công tác phòng dịch trong bối cảnh hoạt động thương mại đang dần trở lại bình thường, khách đến và đi tại sân bay Vân Đồn cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-Covid, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Hành khách được khuyến cáo không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Đối với các trường hợp cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hành khách sẽ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách bay chặng Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh có nhiều lựa chọn cho các ngày trong tuần.

Giám đốc sân bay quốc tế Vân Đồn Phạm Ngọc Sáu khẳng định: “Khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, hoạt động giao thương, du lịch đang dần trở lại bình thường, sân bay Vân Đồn sẽ xúc tiến các kế hoạch mở đường bay mới đến các thị trường du lịch trọng điểm khác trong nước, đồng thời sẵn sàng nguồn lực để khai thác các đường bay quốc tế”.

Là một trong những sân bay đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn Y tế Sân bay (AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI), sân bay quốc tế Vân Đồn hiện đáp ứng đủ năng lực chuyên môn cũng như các quy trình đảm bảo an toàn phòng dịch, để trở thành một mắt xích trong hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không, kết nối Quảng Ninh với cả nước và quốc tế.

Sân bay quốc tế Vân Đồn được trang bị thiết bị hiện đại hỗ trợ máy bay cất và hạ cánh ở cả 2 đầu đường băng trong mọi điều kiện về thời tiết.

Tính từ đầu tháng 2/2020 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón tổng cộng 300 chuyến bay giải cứu, chuyến bay charter và chở chuyên gia từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 62.000 lượt khách, đảm bảo tuyệt đối an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, được đầu tư đồng bộ, hiện đại, trang bị công nghệ, hạ tầng tiên tiến nhất ngành hàng không hiện nay. Đài kiểm soát không lưu cao 42m, tầm nhìn 360 độ, thông thoáng; đường băng sân bay dài 3,6km trang bị hệ thống đèn hiệu đạt tiêu chuẩn CAT II với toàn bộ hơn 1.300 bộ đèn full led xuất xứ từ Bỉ, có thể dẫn hướng, hỗ trợ máy bay cất và hạ cánh ở cả 2 đầu đường băng trong mọi điều kiện về thời tiết.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...