Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh): Đón nhận quyết định công nhận đô thị loại III và quyết định của Tỉnh công nhận các xã đạt chuẩn Nông thôn mới

2020-11-17 22:17:09 0 Bình luận
Ngày 17/11/2020, Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Xây dựng: Công nhận Thị xã Đông Triều là đô thị loại III (trực thuộc tỉnh); Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và NTM nâng cao trên địa bàn thị xã. Các đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều đại biểu ban, ngành của tỉnh đến dự, tặng hoa chúc mừng.

Quang cảnh buổi lễ công nhận Thị xã Đông Triều là đô thị loại III

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Đông Triều đã đoàn kết, thống nhất, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thực hiện các giải pháp đồng bộ, phát triển kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững, gắn với nâng cao thu nhập của người dân. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã giai đoạn 2016-2020 đạt trên 2.724 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2011-2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 ước đạt 15,2%. Từ chỗ thu nhập bình quân đầu người năm 2012 là 1.403 USD/người, bằng 0,91 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước, thì đến năm 2019 đã tăng lên đạt 4.620 USD, bằng 1,56 lần trung bình toàn quốc.

Lãnh đạo TX Đông Triều đón nhận quyết định của Bộ Xây dựng "công nhận TX Đông Triều là đô thị loại III'.

Với tinh thần: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, thị xã đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại, nhiều công trình giao thông quan trọng đã hoàn thiện đầu tư, đưa vào khai thác, vừa làm nhiệm vụ phát triển giao thông, vừa mở rộng không gian đô thị ,góp phần phát triển kinh tế địa phương. Nhiệm vụ xây dựng và phát triển đô thị Đông Triều đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, qua đó được Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III (Quyết định số 1359/QĐ-BXD ngày 21/10/2020).

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao quyết định công nhận các xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Song song với các nhiệm vụ trên, thị xã Đông Triều cũng tập trung chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tại 7 xã trên địa bàn. Trong đó, quan tâm đến các vùng sản xuất tập trung, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm. Quan tâm môi trường cảnh quan, hạ tầng nông thôn, nhất là hạ tầng giao thông, phát huy hiệu quả hoạt động các nhà văn hóa thôn, khu... Hội đồng thẩm định của tỉnh đã đánh giá, xét công nhận và bỏ phiếu tán thành 7 xã trên địa bàn đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2020.

 Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao quyết định công nhận cho các xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã trao quyết định của Bộ Xây dựng công nhận thị xã Đông Triều là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Quảng Ninh cho lãnh đạo TX Đông Triều.

Các xã: An Sinh, Bình Khê, Tân Việt, Yên Đức của TX Đông Triều được đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận xã đạt chuẩn NTM mới kiểu mẫu. Các xã: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Tràng Lương, Nguyễn Huệ, Bình Dương được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Đông Triều trong thời gian qua. Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hướng đến mục tiêu xây dựng Đông Triều đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu và thành lập thành phố vào năm 2025, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thị xã Đông Triều tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về trách nhiệm thực hiện xây dựng NTM. Đồng thời, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp một cách bài bản; phát triển các mô hình hợp tác xã, liên kết hợp tác về đất đai, tài chính, sản xuất, chế biến trong sản xuất nông nghiệp; nâng cao chất lượng và phát triển bền vững thương hiệu các sản phẩm OCOP.

Đối với các xã đạt chuẩn NTM nâng cao cần nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí để thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. TX Đông Triều tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại III, hướng tới đạt chuẩn khung đô thị loại II. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị TX Đông Triều quan tâm sâu sắc đến xây dựng văn hóa, bản sắc con người Đông Triều để tạo thành nguồn lực đặc biệt quan trọng thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vượt lên số phận

Chúng tôi đến thăm gia đình hội viên người mù Trần Thị Loan, năm nay 72 tuổi, tại số nhà 34, phố Hàng Sắt, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cô con dâu của bà nhanh nhẹn chạy ra chào khách rồi nói: “Hôm nay các bác đến chơi thì bà cháu lại không có nhà. Từ sáng bà cháu đã đi làm tại cơ sở làm tăm của Hội Người mù thành phố rồi ạ”.
2024-03-05 08:35:36

CAMERA AN NINH: NHỮNG HIỂM HOẠ RÌNH RẬP

Việc lắp đặt camera được phần lớn người dân tin dùng để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, tuy nhiên hiện tượng ăn cắp camera xảy ra gần đây trên địa bàn Hà Nội khiến người dân nơm nớp lo sợ.
2024-03-04 22:05:00

Hướng về thành phố Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cơ quan ban ngành các cấp gấp rút triển khai công việc, chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho sự kiện mang tầm cỡ quốc gia này.
2024-03-04 16:02:05

Có hơi men, xin xỏ không được bèn tấn công CSGT và cái kết...

Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
2024-03-04 14:02:57

Lương lao động ngành than gần 17 triệu đồng/người

Trong 2 tháng đầu năm, TKV nộp ngân sách Nhà nước 4.400 tỉ đồng, tiền lương toàn tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 102,5% kế hoạch.
2024-03-04 13:42:19

Du xuân núi Bà Đen, Tây Ninh với những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”

Tham dự nghi thức dâng đăng cầu bình an trong năm mới, xem show nhạc nước ứng dụng những công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới, đó là vài trải nghiệm du xuân chỉ có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
2024-03-04 10:31:52
Đang tải...