Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh): Đón nhận quyết định công nhận đô thị loại III và quyết định của Tỉnh công nhận các xã đạt chuẩn Nông thôn mới

2020-11-17 22:17:09
Ngày 17/11/2020, Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Xây dựng: Công nhận Thị xã Đông Triều là đô thị loại III (trực thuộc tỉnh); Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và NTM nâng cao trên địa bàn thị xã. Các đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều đại biểu ban, ngành của tỉnh đến dự, tặng hoa chúc mừng.

Quang cảnh buổi lễ công nhận Thị xã Đông Triều là đô thị loại III

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Đông Triều đã đoàn kết, thống nhất, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thực hiện các giải pháp đồng bộ, phát triển kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững, gắn với nâng cao thu nhập của người dân. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã giai đoạn 2016-2020 đạt trên 2.724 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2011-2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 ước đạt 15,2%. Từ chỗ thu nhập bình quân đầu người năm 2012 là 1.403 USD/người, bằng 0,91 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước, thì đến năm 2019 đã tăng lên đạt 4.620 USD, bằng 1,56 lần trung bình toàn quốc.

Lãnh đạo TX Đông Triều đón nhận quyết định của Bộ Xây dựng "công nhận TX Đông Triều là đô thị loại III'.

Với tinh thần: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, thị xã đã tập trung huy động, sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng đồng bộ theo hướng hiện đại, nhiều công trình giao thông quan trọng đã hoàn thiện đầu tư, đưa vào khai thác, vừa làm nhiệm vụ phát triển giao thông, vừa mở rộng không gian đô thị ,góp phần phát triển kinh tế địa phương. Nhiệm vụ xây dựng và phát triển đô thị Đông Triều đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, qua đó được Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III (Quyết định số 1359/QĐ-BXD ngày 21/10/2020).

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao quyết định công nhận các xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Song song với các nhiệm vụ trên, thị xã Đông Triều cũng tập trung chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tại 7 xã trên địa bàn. Trong đó, quan tâm đến các vùng sản xuất tập trung, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm. Quan tâm môi trường cảnh quan, hạ tầng nông thôn, nhất là hạ tầng giao thông, phát huy hiệu quả hoạt động các nhà văn hóa thôn, khu... Hội đồng thẩm định của tỉnh đã đánh giá, xét công nhận và bỏ phiếu tán thành 7 xã trên địa bàn đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2020.

 Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao quyết định công nhận cho các xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã trao quyết định của Bộ Xây dựng công nhận thị xã Đông Triều là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Quảng Ninh cho lãnh đạo TX Đông Triều.

Các xã: An Sinh, Bình Khê, Tân Việt, Yên Đức của TX Đông Triều được đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận xã đạt chuẩn NTM mới kiểu mẫu. Các xã: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Tràng Lương, Nguyễn Huệ, Bình Dương được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Đông Triều trong thời gian qua. Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hướng đến mục tiêu xây dựng Đông Triều đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu và thành lập thành phố vào năm 2025, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thị xã Đông Triều tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về trách nhiệm thực hiện xây dựng NTM. Đồng thời, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp một cách bài bản; phát triển các mô hình hợp tác xã, liên kết hợp tác về đất đai, tài chính, sản xuất, chế biến trong sản xuất nông nghiệp; nâng cao chất lượng và phát triển bền vững thương hiệu các sản phẩm OCOP.

Đối với các xã đạt chuẩn NTM nâng cao cần nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí để thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. TX Đông Triều tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị loại III, hướng tới đạt chuẩn khung đô thị loại II. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị TX Đông Triều quan tâm sâu sắc đến xây dựng văn hóa, bản sắc con người Đông Triều để tạo thành nguồn lực đặc biệt quan trọng thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nam Định tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu, trang trọng, nhanh gọn, an toàn

Sáng 3/3, cùng với 34 tỉnh, thành phố còn lại trên địa bàn cả nước, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, bàn giao 2.550 tân binh cho 21 đơn vị đầu mối nhận quân bảo đảm chất lượng, nhanh gọn, an toàn.
2021-03-03 12:02:22

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt

Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.
2021-03-03 10:00:00

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau những công bố về các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại địa phương, công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động, nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và đã bảo đảm được nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, công ty công ty đặt lên hàng đầu việc cung cấp điện cho các khu vực cách ly, khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch.
2021-03-02 19:25:22

Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

Sau những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 02/03/2021, học sinh mầm non và Tiểu học đã bắt đầu đi học trở lại. Cùng với các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiểu học Phan Đình Giót đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.
2021-03-02 14:56:03

Thưởng gần tỷ đồng khi kết hôn với người khuyết tật

Chính phủ Odisha (bang miền Đông Ấn Độ) đã tăng số tiền khuyến khích kết hôn với một người khuyết tật từ 50.000 Rupee lên 2,5 triệu Rupee (khoảng 800 triệu đồng) mỗi cặp vợ chồng đủ điều kiện.
2021-03-02 07:49:15
Đang tải...