Bình Phước: 3 thiếu nhi góp 21 triệu đồng ủng hộ lực lượng phòng chống dịch Covid-19

2021-07-16 17:47:08 0 Bình luận
Các em Nguyễn Thiên Bảo (6 tuổi, Lớp 1-1, Trường TH Tân Phú C); Đặng Quỳnh Anh (12 tuổi, Lớp 6-7, Trường THCS Tân Phú); Vũ Ngọc Hà Vy (14 tuổi, Lớp 8-9, Trường THCS Tân Xuân) cùng ngụ tại TP Đồng Xoài đã chung tay góp sức cho cuộc chiến COVID-19.

Hiện nay, dịch đã bùng phát tại nhiều địa phương ở tỉnh Bình Phước với những diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Nghe những thông tin do người thân kể, các em thiếu nhi này biết được việc huyện Đồng Phú đang tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, hiện vật, nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Ngay sau đó, khi được cha mẹ đồng ý và động viên, 3 bé Nguyễn Thiên Bảo, Đặng Quỳnh Anh và Vũ Ngọc Hà Vy đã đập heo đất tiết kiệm của mình trong nhiều năm qua để lấy tiền ủng hộ các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Số tiền mà 3 bé gom góp được lên đến khoảng 21 triệu đồng.

Em Nguyễn Thiên Bảo hăm hở đập heo đất, lấy tiền tiết kiệm để mua quà ủng hộ các chốt kiểm soát, phòng chống dịch.

Theo anh Phạm Huy Hùng, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Đồng Phú, cha mẹ các bé đã kết nối với Chi đoàn Công an huyện Đồng Phú để hỏi kỹ thêm thông tin và đưa tất cả số tiền nói trên cho cha mẹ mua những nhu yếu phẩm và một số vật dụng gồm: 100 thùng nước suối Lavie, 20 thùng sữa Nutri, 15 thùng bánh gạo, 20 cây đèn pin, 09 cây dù để đến thăm và tặng quà cho 7 tổ, chốt phòng dịch trên địa bàn huyện này.

Từ phải sang, anh Phạm Huy Hùng - Bí thư Chi đoàn CA huyện Đồng Phú (thứ 2), các bé Nguyễn Thiên Bảo (thứ 6), Đặng Quỳnh Anh (thứ 8), Vũ Ngọc Hà Vy (thứ 9) tặng quà cho chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Lập do Công an huyện lập.

Tại các điểm đến, đại diện các tổ, chốt phòng dịch, đã gửi lời cảm ơn đến gia đình 3 thiếu nhi nói trên và thể hiện sự trân quý về tấm lòng của thiếu nhi TP Đồng Xoài, nói chung và của 3 bé Nguyễn Thiên Bảo, Đặng Quỳnh Anh và Vũ Ngọc Hà Vy, nói riêng đã chung tay, góp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; đồng thời gửi lời chúc các bé và gia đình luôn vui khỏe, bình an trong mùa dịch. 

Nhận định về những việc làm nói trên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy bày tỏ: “Cách hành xử của 3 em thiếu nhi này góp phần lan tỏa những điều tử tế và khích lệ tinh thần những lực lượng trực tại các tổ, chốt phòng dịch. Trong cuộc chiến chống COVID-19, bên cạnh những sự hỗ trợ về vật chất thì không thể thiếu sự động viên về tinh thần đối với những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Mỗi người, từ già đến trẻ hãy nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, tích cực chung tay ngăn dịch với những phần việc vừa sức mình thì làn sóng COVID-19 lần này sẽ sớm bị đẩy lùi.”

Đoàn viên thanh niên huyện Đồng Phú cùng các lực lượng phối hợp tại chốt kiểm soát giao thông, phòng chống dịch ở xã Tân Lập (H. Đồng Phú) để ngăn Covid-19.

Từ đầu mùa dịch thứ tư đến nay, Đoàn toàn tỉnh đã vận động nguồn lực khoảng 3,5 tỷ đồng để trao cho tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi dịch bệnh. Tuổi trẻ toàn tỉnh, nói chung và huyện Đồng Phú, nói riêng đã ứng trực tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch và những khu vực cách ly, phong tỏa để cùng các lực lượng khác hướng dẫn người dân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; đi tận từng hộ dân để phổ biến kiến thức về phòng chống dịch và hướng dẫn cài đặt ứng dụng BlueZone; tham gia các đội hình truy vết khẩn cấp các trường hợp F1, F2, F3 và phun xịt khử khuẩn...

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành lập đội cứu hộ cứu nạn-116 Chi nhánh Quảng Ninh

Vừa qua, phường Bãi Cháy đã thành lập đội thiện nguyện cứu hộ cứu nạn miễn phí trên sông nước-116, Chi nhánh tại Quảng Ninh.
2025-09-15 20:55:00

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (15/9/1945-15/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (lần thứ hai).
2025-09-15 14:41:34

Hiện thực hóa giấc mơ an cư tại T&T Millennia City với gói tài chính linh hoạt

Với nhiều gói tài chính linh hoạt hỗ trợ, khách hàng muốn sở hữu các sản phẩm của Dự án T&T Millennia City (Tây Ninh) nói riêng và các bất động sản tầm trung và cao cấp tại các dự án của chủ đầu tư T&T Group có thể giảm áp lực tài chính để hiện thực hóa mong ước “an cư lạc nghiệp”.
2025-09-15 12:06:56

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36
Đang tải...