Bình Phước: 3 thiếu nhi góp 21 triệu đồng ủng hộ lực lượng phòng chống dịch Covid-19

2021-07-16 17:47:08
Các em Nguyễn Thiên Bảo (6 tuổi, Lớp 1-1, Trường TH Tân Phú C); Đặng Quỳnh Anh (12 tuổi, Lớp 6-7, Trường THCS Tân Phú); Vũ Ngọc Hà Vy (14 tuổi, Lớp 8-9, Trường THCS Tân Xuân) cùng ngụ tại TP Đồng Xoài đã chung tay góp sức cho cuộc chiến COVID-19.

Hiện nay, dịch đã bùng phát tại nhiều địa phương ở tỉnh Bình Phước với những diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Nghe những thông tin do người thân kể, các em thiếu nhi này biết được việc huyện Đồng Phú đang tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, hiện vật, nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Ngay sau đó, khi được cha mẹ đồng ý và động viên, 3 bé Nguyễn Thiên Bảo, Đặng Quỳnh Anh và Vũ Ngọc Hà Vy đã đập heo đất tiết kiệm của mình trong nhiều năm qua để lấy tiền ủng hộ các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Số tiền mà 3 bé gom góp được lên đến khoảng 21 triệu đồng.

Em Nguyễn Thiên Bảo hăm hở đập heo đất, lấy tiền tiết kiệm để mua quà ủng hộ các chốt kiểm soát, phòng chống dịch.

Theo anh Phạm Huy Hùng, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Đồng Phú, cha mẹ các bé đã kết nối với Chi đoàn Công an huyện Đồng Phú để hỏi kỹ thêm thông tin và đưa tất cả số tiền nói trên cho cha mẹ mua những nhu yếu phẩm và một số vật dụng gồm: 100 thùng nước suối Lavie, 20 thùng sữa Nutri, 15 thùng bánh gạo, 20 cây đèn pin, 09 cây dù để đến thăm và tặng quà cho 7 tổ, chốt phòng dịch trên địa bàn huyện này.

Từ phải sang, anh Phạm Huy Hùng - Bí thư Chi đoàn CA huyện Đồng Phú (thứ 2), các bé Nguyễn Thiên Bảo (thứ 6), Đặng Quỳnh Anh (thứ 8), Vũ Ngọc Hà Vy (thứ 9) tặng quà cho chốt kiểm soát dịch tại xã Tân Lập do Công an huyện lập.

Tại các điểm đến, đại diện các tổ, chốt phòng dịch, đã gửi lời cảm ơn đến gia đình 3 thiếu nhi nói trên và thể hiện sự trân quý về tấm lòng của thiếu nhi TP Đồng Xoài, nói chung và của 3 bé Nguyễn Thiên Bảo, Đặng Quỳnh Anh và Vũ Ngọc Hà Vy, nói riêng đã chung tay, góp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; đồng thời gửi lời chúc các bé và gia đình luôn vui khỏe, bình an trong mùa dịch. 

Nhận định về những việc làm nói trên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy bày tỏ: “Cách hành xử của 3 em thiếu nhi này góp phần lan tỏa những điều tử tế và khích lệ tinh thần những lực lượng trực tại các tổ, chốt phòng dịch. Trong cuộc chiến chống COVID-19, bên cạnh những sự hỗ trợ về vật chất thì không thể thiếu sự động viên về tinh thần đối với những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Mỗi người, từ già đến trẻ hãy nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, tích cực chung tay ngăn dịch với những phần việc vừa sức mình thì làn sóng COVID-19 lần này sẽ sớm bị đẩy lùi.”

Đoàn viên thanh niên huyện Đồng Phú cùng các lực lượng phối hợp tại chốt kiểm soát giao thông, phòng chống dịch ở xã Tân Lập (H. Đồng Phú) để ngăn Covid-19.

Từ đầu mùa dịch thứ tư đến nay, Đoàn toàn tỉnh đã vận động nguồn lực khoảng 3,5 tỷ đồng để trao cho tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi dịch bệnh. Tuổi trẻ toàn tỉnh, nói chung và huyện Đồng Phú, nói riêng đã ứng trực tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch và những khu vực cách ly, phong tỏa để cùng các lực lượng khác hướng dẫn người dân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; đi tận từng hộ dân để phổ biến kiến thức về phòng chống dịch và hướng dẫn cài đặt ứng dụng BlueZone; tham gia các đội hình truy vết khẩn cấp các trường hợp F1, F2, F3 và phun xịt khử khuẩn...

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...