Nhiều người dân Afghanistan mang đồ đạc trong nhà ra chợ bán lấy tiền ăn

2021-09-15 09:09:58
Cư dân thủ đô Kabul, Afghanistan đang phải mang những vật dụng trong nhà ra chợ bán vì thiếu tiền trang trải cuộc sống.

Những vật dụng người dân đem bán có đủ loại, từ đồ nội thất, ga giường cho đến cả dụng cụ nhà bếp.

Những người đi bán cho biết, họ chẳng có việc làm, nên không bán đồ đạc đi thì cả nhà sẽ chết đói, nhưng bán hết đồ ở nhà rồi thì sẽ không còn gì để bán nữa. Hiện toàn bộ hoạt động thương mại, nhập khẩu nguyên liệu ở Afghanistan vẫn chưa được nối lại. Vì vậy, giá cả các mặt hàng cơ bản đều tăng.

Liên Hợp Quốc đã cảnh báo, việc phong tỏa số tài sản trị giá khoảng 10 tỷ USD của Afghanistan ở nước ngoài để Taliban không sử dụng được sẽ gây ra 'cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng' và có thể đẩy hàng triệu người dân vào cảnh nghèo đói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu: Nghệ thuật quân sự Việt Nam là thế trận lòng dân - Việt Nam sẽ chiến thắng mọi kẻ thù

Tướng Hiệu nói: Nhìn lại hơn 4.000 năm lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc ta, các thế lực xâm lược đều bị thất bại. Đất nước ta lúc thịnh lúc suy, nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ chịu cúi đầu làm nô lệ.
2023-03-21 14:09:06

Đoàn Thanh niên TCty Khí Việt Nam hợp tác với Huyện đoàn Nhà Bè

Nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Tháng Thanh niên 2023, được sự chấp thuận và ủng hộ của Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Đoàn Thanh niên PV GAS vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch với Huyện đoàn Nhà Bè.
2023-03-21 12:38:20

Lý do cổng đăng ký của giải chạy Baden Mountain Marathon 2023 liên tục tăng nhiệt

Diễn ra vào ngày 22-23/4/2023, giải chạy Baden Mountain Marathon 2023 tại Tây Ninh với quy mô đến 7.000 vận động viên đang tăng nhiệt khi chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là khai mạc. Ngôi sao chạy địa hình Trọng Nhơn chia sẻ về sức hấp dẫn của giải chạy.
2023-03-21 10:33:10

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Làm việc với hệ thống ngân hàng An Giang

Chiều ngày 17/3, Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú, cùng Đoàn công tác Ngân hàng Trung ương đã về làm việc với hệ thống ngân hàng An Giang.
2023-03-21 09:42:36

Chế độ hỗ trợ đối với học sinh nghèo khuyết tật

Bà Lê Hồng Khánh H. hỏi, học sinh khuyết tật thuộc hộ nghèo có được hưởng cùng lúc hai chế độ hỗ trợ mua đồ dùng, phương tiện học tập không, hay chỉ được một chế độ cao nhất?
2023-03-21 09:40:42

Xét xử án hành chính: Nể nang là có thật

Đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về công tác của ngành tòa án, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết trong xét xử các vụ án hành chính, tình trạng nể nang là có thật nhưng không nhiều, đồng thời ngành tòa án cũng đề ra nhiều giải pháp đối với tình trạng này.
2023-03-21 09:22:04
Đang tải...