Thiếu tướng Lê Mã Lương thăm Công ty Đóng tàu Hồng Hà

2021-12-11 09:57:52 0 Bình luận
Ngày 11/12, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Ủy viên đoàn chủ tịch MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội và đồng chí Nguyễn Ngọc Quyết, Tổng Biên tập Tạp chí Điện Tử Hoà Nhập cùng một số Doanh nghiệp hội viên đã đến thăm và làm việc với Công ty đóng tàu Hồng Hà.

Đón tiếp đoàn công tác, có đồng chí Nguyễn Biên Thùy và đồng chí Nguyễn Thái Hùng, Phó giám đốc Công ty cùng các cán bộ, sĩ quan, công nhân quốc phòng...Thay mặt công ty, đồng chí Nguyễn Biên Thùy thông tin với đoàn công tác về tình hình hoạt động của công ty.

Thiếu tướng Lê Mã Lương làm việc với lãnh đạo Công ty Đóng tàu Hồng Hà.

Trải qua 56 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bằng trái tim nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và bản lĩnh của người lính Bộ đội Cụ Hồ, cán bộ, chiến sĩ, người lao động Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà (Nhà máy Z173), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã viết nên một hành trình chinh phục và làm chủ công nghệ về đóng mới và sửa chữa các con tàu hiện đại với trọng tải hàng nghìn tấn phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng và kinh doanh, góp phần đưa vị thế và uy tín của công ty lướt trên sóng nước Hồng Hà vươn ra biển lớn, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Ban giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên nhà máy. Thể hiện rõ qua sự đóng góp của nhà máy vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Đoàn công tác thăm quan mô hình nhà máy Công ty Đóng tàu Hồng Hà.

Công ty Đóng tàu Hồng Hà trải  qua 56 năm hình  thành  và  phát  triển  là một chặng đường dài qua nhiều thách thức, thăng trầm với các tên gọi khác nhau: Ban Ca nô (30/10/1965), Nhà máy Q173 (26/4/1968); Nhà máy A173 (6/1972); Xí nghiệp 173 (1983); Công ty Đóng tàu Hồng Hà (4/1996). Và rất đáng tự hào, cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty đã phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ viết nên những mốc son chói lọi trong trang sử vàng của Công ty nói riêng và của Quân đội nói chung trong công tác phục vụ chinh phục đường thủy và hàng hải.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, quân số của Công ty chỉ có 20 cán bộ và cơ sở vật chất chỉ có hai chiếc xe Gat vận chuyển thiết bị, vật tư đến các cơ sở sản xuất ở Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng để gia công đặt hàng. Nhiệm vụ thì mới và rất khó khăn vì bom đạn chiến tranh, tuy vậy, nhưng chỉ trong 3 năm, đơn vị đã nhận và sản xuất hàng trăm phương tiện các loại, kịp thời phục vụ nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, lương thực chi viện cho chiến trường miền Nam.

Lãnh đạo Công ty cùng Đoàn Công tác trực tiếp xuống thăm xưởng sản xuất.

Đứng trước đại dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp cả trong nước và thế giới, gây ra những tác động không nhỏ với tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty. Nổi bật là: Một số hợp đồng đã ký với đối tác nước ngoài đều phải tạm hoãn, chưa có phản hồi; chi phí mua sắm vận chuyển vật tư, trang bị và các chi phí khác tăng cao. Trước tình hình đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty xác định: Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm của  toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động với Công ty, trên cơ sở sẻ chia gian khổ, vững niềm tin, gắn bó với công ty trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Đồng thời, Đảng ủy, Ban Giám đốc áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để tránh dịch bệnh phát sinh và lây lan làm đình trệ sản xuất.

Song song với đó, Đảng bộ sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Nghị quyết Đảng bộ TCCNQP lần thứ X, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Huy động các nguồn lực, đề xuất đầu tư nhằm củng cố, nâng cao năng lực và tham mưu, đề xuất đóng mới, sửa chữa các tàu quân sự có hàm lượng kỹ thuật, công nghệ cao, tính năng kỹ, chiến thuật hiện đại phù hợp với nhu cầu của Quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong tình hình mới; đẩy mạnh đóng mới và sửa chữa các tàu phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong quản lý, sản xuất kinh doanh. Giữ gìn, thu hút đội ngũ cán bộ và công nhân kỹ thuật có năng lực chuyên môn, trình độ tay nghề cao nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

 Sàn nâng công trình do Công ty đóng tàu Hồng Hà thiết kế sản xuất để phục vụ đóng cọc, lắp điện gió trên biển.

Đồng thời, công ty tăng cường hợp tác quốc tế, xây dựng và phát triển mối quan hệ chiều sâu với một số đối tác chiến lược tạo nền tảng để phát triển ổn định; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; nghiên cứu, phát triển thị trường; đa dạng hóa sản phẩm kinh tế; huy động sức mạnh tập thể trong thực hiện công tác tiếp thị, quảng bá, tìm kiếm sản phẩm trong và ngoài nước. Thực hiện quyết liệt các giải pháp nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm kinh tế, xuất khẩu để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tiếp tục xây dựng, nâng cao năng lực ứng phó với các tình huống của thị trường, cơ chế, chính sách. Chú trọng đến bản quyền và thương hiệu sản phẩm xuất khẩu.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nghi lễ rước đuốc trong Lễ hội Phủ Dầy năm 2024

Tối ngày 13/4 tức ngày 5/3 ÂL, tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Phủ Dầy (thôn Tiên Hương, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã diễn ra Lễ rước đuốc đăng long – một trong những nghi lễ quan trọng nằm trong chuỗi chương trình Lễ hội Phủ Dầy năm 2024. Phủ Chính được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa và có rất đông người dân, du khách thập phương về lễ Mẫu đều tham dự nghi lễ rước đuốc truyền thống này.
2024-04-14 21:22:43

Tưởng niệm 1981 năm ngày Giỗ Hai Bà Trưng

Ngày 14/4 (tức ngày mùng 6 tháng 3 năm Giáp Thìn), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 1981 năm Ngày Giỗ Hai Bà Trưng.
2024-04-14 16:54:54

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Bí quyết duy trì giọng nói trong trẻo suốt mùa hè

Bằng cách bảo vệ và chăm sóc cho đường hô hấp, thực hiện các bài tập giãn cơ chúng ta có thể duy trì giọng nói tươi trẻ và sức khỏe của đôi họng trong suốt mùa hè.
2024-04-14 10:17:59

Thị xã Ba Đồn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã để tạo động lực phát triển

Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thị xã Ba Đồn thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025
2024-04-14 10:10:00

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00
Đang tải...