Phòng khám Răng Hàm Mặt Avoré bị phản ánh sử dụng Bác sĩ nước ngoài trái phép

2023-04-19 21:30:00
Ngày 14/04/ 2023 Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được phản ánh phản ánh Phòng khám Răng Hàm Mặt Avoré sử dụng Bác sĩ người nước ngoài chưa có đầy đủ bằng cấp chuyên môn nhưng đã thực hiện khám chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân tại Việt Nam.

Cụ thể, Ngày 01/4/2022, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu HNHS có thuê ông Abel Jr Frederick Charles, quốc tịch Mỹ, số hộ chiếu: 566824439, cấp ngày 31/7/2020 về Việt Nam để thực hiện công việc của công ty.

Tuy nhiên ông Abel Jr Frederick Charles đã tự ý bỏ việc tại công ty, phá vỡ hợp đồng lao động và ra lao động ở bên ngoài và hành nghề khám chữa bệnh cho Phóng khám Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Avoré (địa chỉ tại số 15, phố Thái Phiên, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) và rất nhiều phòng khám khác trên địa bàn thành phố Hà Nội (đính kèm các tài liệu hình ảnh).

Đặc biệt theo phản ánh, hiện tại ông Abel Jr Frederick Charles chưa có đầy đủ các bằng cấp chuyên môn, chưa có giấy phép hành nghề nhưng hiện tại đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân và được các phòng khám sử dụng như bác sĩ chính để thực hiện việc khám, chữa bệnh và thu hút bệnh nhân nhờ yếu tố nước ngoài.

Hình ảnh ông Abel Jr Frederick Charles đang điều trị cho bệnh nhân tại Phóng khám Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Avoré.

Việc làm này của ông Abel Jr Frederick Charles và một số phòng khám đã đặt rất nhiều bệnh nhân vào tình trạng nguy hiểm khi bác sĩ điều trị không đảm bảo các yếu tố hành nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sau khi nghiên cứu nội dung phản ánh, căn cứ khoản 2, Điều 12 (Trách nhiệm của cơ quan báo chí đối với quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016, và các văn bản hướng dẫn, ngày 19/4/2023, Tạp chí điện tử Hòa Nhập có công văn số 52/CVHN-2023 kính chuyển tới Sở Y tế thành phố Hà Nội để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả tới toà soạn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến Phú Quốc mùa Trung Thu cùng rước đèn và đón pháo hoa

Mùa Trung thu này trên đảo Ngọc sẽ không chỉ là đèn lồng đỏ, mặt nạ giấy bồi hay những trò chơi dân gian. Sẽ còn cả có một đại tiệc linh đình với pháo hoa rực sáng và chuỗi lễ hội đặc sắc đón chờ các em nhỏ và gia đình tại Thị trấn Hoàng Hôn.
2023-09-28 09:33:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba

Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba do đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba, dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng tỉnh Quảng Trị, miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).
2023-09-28 09:23:40

Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance thay tên sau nhiều lùm xùm

Sau thời gian gian dài bị người dân căng băng rôn đòi tiền liên quan đến KSFinance. Mới đấy, HĐQT của KSFinance đã ra thông báo đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Real Tech.
2023-09-28 08:30:00

Quảng Ninh: Khánh thành nhà tình thương cho người khuyết tật tại thị xã Đông Triều

Thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, qua rà soát, trên địa bàn xã Yên Đức (TX Đông Triều) hiện có 2 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà cấp 4 đều đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm cần được hỗ trợ xây mới. Cả 2 gia đình này đều là hộ có người khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
2023-09-27 20:59:56

Hội Bảo trợ NKT-TMC Quảng Ninh - Vui Tết Trung Thu cùng trẻ em vùng xa của tỉnh

Tối 26/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Shuffle Dance Hồng Hà tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2023" cho 400 thiếu nhi xã Dân Chủ, một xã xa trung tâm của thành phố Hạ Long.
2023-09-27 20:53:40

Sự mong ngóng của Công ty Hải Hà

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì đột phá thể chế, phát huy vai trò kiến tạo của Nhà nước nên xuất phát từ những vấn đề thiết thân với cộng đồng doanh nghiệp. Đó là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, mạnh dạn miễn lãi phạt chậm nộp tiền thuế, bảo hiểm xã hội khi xảy ra thiên tai, dịch hoạ. Tuy nhiên, trong thực tế không ít doanh nghiệp gặp bế tắc sau đại dịch và mỏi mòi chờ đợi cơ chế hỗ trợ, đặc biệt khu vực kinh tế tư nhân.
2023-09-27 19:33:18
Đang tải...