Chủ tịch HH Doanh nghiệp của TB-NKT VN chúc mừng Ngày Doanh nhân VN

2023-10-12 15:10:00 0 Bình luận
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là thành viên, hội viên của Hiệp hội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là thành viên, hội viên của Hiệp hội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Những năm qua, cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã nêu cao ý thức tự lực tự cường, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Đại bộ phận các doanh nghiệp hội viên thực hiện tốt chính sách, pháp luật. Cùng đồng hành trong giai đoạn này, Hiệp hội đã đẩy mạnh cải cách, triển khai có hiệu quả vai trò phản biện chính sách liên quan đến quyền lợi và ưu đãi của người lao động là thương binh và người khuyết tật, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Chính nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình. 

Các Doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Chính phủ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để Doanh nghiệp, Doanh nhân được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế, về nguồn vốn, góp phần duy trì, mở rộng hoạt động SXKD của doanh nghiệp và đóng góp ngày càng nhiều cho NSNN. Trong hệ thống Hiệp hội, đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó”, “ thương người như thể thương thân”, “không ai bị bỏ lại phía sau”, “ Đoàn kết – chủ động – bản lĩnh – sáng tạo – phát triển” trên khắp 63 tỉnh, thành phố. Với những đóng góp tích cực của cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân, hàng năm, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những kết quả này đã thể hiện sự đóng góp to lớn của cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận, đặc biệt đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chúng ta kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2021) trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi; lạm phát tuy đã hạ nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cạo; chuỗi cung cứng toàn cầu bị đứt gãy cục bộ; hàng rào bảo hộ gia tang; nguy cơ mất an ninh năng lượng, an ninh lương thực hiện hữu; các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống…Nhưng, với tinh thần năng động, sáng tạo vượt khó, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong mạng lưới Hiệp hội chúng ta đã phát huy được tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực thích ứng với những khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng các cấp, các ngành trong phòng chống dịch và hoạt động an sinh xã hội, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tôi mong muốn và tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, chung sức, đồng lòng cùng toàn thể Hiệp hội chung tay với Đảng, Nhà nước chiến thắng đại dịch, thể hiện phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong mọi hoàn cảnh, và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Hiệp hội mong muốn cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân và Người lao động tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội; thực hiện tốt các quy định của pháp luật, phản ánh các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách đển các cơ quan ban ngành kịp thời tháo gỡ hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy SXKD của Doanh nghiệp, Người lao động là thương binh và khuyết tật.

Nhân Ngày kỷ niệm của cộng đồng Doanh nhân Việt Nam, tôi xin chúc các Doanh nghiệp, Doanh nhân là thương binh và người khuyết tật luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, kinh doanh phát đạt, phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực SXKD của mình, thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức thực hiện của địa phương, đồng thời chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, giám chịu trách nhiệm trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, thống nhất, liên kết hợp tác trong Hiệp hội, giữa doanh nghiệp trong Hiệp hội với các doanh nghiệp bên ngoài góp phần thực hiện tốt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước, góp sức đẩy mạnh hơn nữa vai trò Hiệp hội vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là tổ chức giám sát, phát hiện, thực hiện chính sách, vừa là cầu nối giữa các thành viên với chính quyền, cơ quan, đoàn thể, đơn vị. Nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, tham gia xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Xin gửi lời chào trân trọng!

                                                                   AHLĐ Trần Hồng Quảng

                                                                 Thương binh 1/4

                    Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28
Đang tải...