Chủ tịch HH Doanh nghiệp của TB-NKT VN chúc mừng Ngày Doanh nhân VN

2023-10-12 15:10:00 0 Bình luận
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là thành viên, hội viên của Hiệp hội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là thành viên, hội viên của Hiệp hội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Những năm qua, cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân là hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã nêu cao ý thức tự lực tự cường, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Đại bộ phận các doanh nghiệp hội viên thực hiện tốt chính sách, pháp luật. Cùng đồng hành trong giai đoạn này, Hiệp hội đã đẩy mạnh cải cách, triển khai có hiệu quả vai trò phản biện chính sách liên quan đến quyền lợi và ưu đãi của người lao động là thương binh và người khuyết tật, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Chính nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình. 

Các Doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Chính phủ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để Doanh nghiệp, Doanh nhân được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế, về nguồn vốn, góp phần duy trì, mở rộng hoạt động SXKD của doanh nghiệp và đóng góp ngày càng nhiều cho NSNN. Trong hệ thống Hiệp hội, đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó”, “ thương người như thể thương thân”, “không ai bị bỏ lại phía sau”, “ Đoàn kết – chủ động – bản lĩnh – sáng tạo – phát triển” trên khắp 63 tỉnh, thành phố. Với những đóng góp tích cực của cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân, hàng năm, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những kết quả này đã thể hiện sự đóng góp to lớn của cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận, đặc biệt đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chúng ta kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2021) trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi; lạm phát tuy đã hạ nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cạo; chuỗi cung cứng toàn cầu bị đứt gãy cục bộ; hàng rào bảo hộ gia tang; nguy cơ mất an ninh năng lượng, an ninh lương thực hiện hữu; các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống…Nhưng, với tinh thần năng động, sáng tạo vượt khó, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong mạng lưới Hiệp hội chúng ta đã phát huy được tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực thích ứng với những khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng các cấp, các ngành trong phòng chống dịch và hoạt động an sinh xã hội, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tôi mong muốn và tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, chung sức, đồng lòng cùng toàn thể Hiệp hội chung tay với Đảng, Nhà nước chiến thắng đại dịch, thể hiện phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong mọi hoàn cảnh, và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Hiệp hội mong muốn cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân và Người lao động tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội; thực hiện tốt các quy định của pháp luật, phản ánh các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách đển các cơ quan ban ngành kịp thời tháo gỡ hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy SXKD của Doanh nghiệp, Người lao động là thương binh và khuyết tật.

Nhân Ngày kỷ niệm của cộng đồng Doanh nhân Việt Nam, tôi xin chúc các Doanh nghiệp, Doanh nhân là thương binh và người khuyết tật luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, kinh doanh phát đạt, phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực SXKD của mình, thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức thực hiện của địa phương, đồng thời chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, giám chịu trách nhiệm trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, thống nhất, liên kết hợp tác trong Hiệp hội, giữa doanh nghiệp trong Hiệp hội với các doanh nghiệp bên ngoài góp phần thực hiện tốt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước, góp sức đẩy mạnh hơn nữa vai trò Hiệp hội vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là tổ chức giám sát, phát hiện, thực hiện chính sách, vừa là cầu nối giữa các thành viên với chính quyền, cơ quan, đoàn thể, đơn vị. Nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, tham gia xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Xin gửi lời chào trân trọng!

                                                                   AHLĐ Trần Hồng Quảng

                                                                 Thương binh 1/4

                    Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 12/12

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.
2023-12-08 08:44:25

Văn bản phản hồi của cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao

Ngày 21/08/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 15/08/2023 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Vũ Thị Huệ (Sinh năm: 1944), thường trú tại: Số 123A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2023-12-07 14:32:16

Quảng Ninh - Bầu Tân Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
2023-12-07 14:15:06

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường bố trí chuyến bay đêm trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
2023-12-07 08:40:27

Ký ức đại thắng và câu chuyện hoà hợp dân tộc

Đất nước đã hoàn toàn giải phóng, thống nhất 48 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
2023-12-07 08:14:09

Hà Nội: Hơn 10.000 học sinh được miễn học phí

TP Hà Nội quyết định miễn 50% học phí cho 10.305 trẻ mầm non và học sinh phổ thông khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
2023-12-07 08:00:00
Đang tải...