Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại BV TW Huế

2020-03-18 21:40:12
Chiều ngày 18/3, đoàn công tác Bộ y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra khu cách ly và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang là nơi có 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 điều trị, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Kiểm tra khu cách ly và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bệnh viện, Thứ trưởng đã đến khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19, và có cuộc điện thoại để nói chuyện với bệnh nhân người Anh đang điều trị.

Kiểm tra công tác phòng dịch tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao công tác sẵn sàng chống dịch, cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện để đảm bảo công tác điều trị an toàn không để lây lan dịch bệnh cho những khu vực khác và chính đội ngũ y tế phòng chống dịch.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, đánh giá cao việc chủ động, vào cuộc tích cực trong công tác phòng chống dịch của hệ thống chính quyền của tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác phòng dịch.

Thứ trưởng cho rằng, dịch COVID-19 đang có diễn biến nhanh, cần phải tăng tốc độ để ứng phó. Các địa phương phải chủ động trong việc bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ việc cách ly và tổ chức điều trị; phân loại các nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao như người già, người có bệnh nền, người dễ bị lây nhiễm, người khuyết tật, yếu thế… để theo dõi y tế tại cơ sở; tăng cường tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ. Tiếp tục kiên trì thực hiện các nguyên tắc: Chủ động ngăn ngừa; phát hiện sớm; cách ly kịp thời; khoanh vùng gọn; dập dịch triệt để; điều trị khỏi bệnh.

Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế, Thứ trường Bộ Y tế cho rằng đây là những đề xuất hợp lý nhằm giúp công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả. Bộ y tế sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan để sớm có những văn bản hướng dẫn, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị cho các địa phương để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó bão số 9, do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn làm Trưởng ban.
2020-10-27 15:09:42

Google đang gặp thách thức trong cuộc chiến độc quyền

Giới chính trị đánh giá rằng cho dù Tòa án Mỹ ra phán quyết chống lại “gã khổng lồ” công nghệ, việc phân mảnh các mảng kinh doanh của Google cũng sẽ rất kịch tính.
2020-10-27 15:05:30

Lái thử Ford SUV Drive 2020 khởi động – cho trải nghiệm off-road khác biệt trên địa hình mô phỏng thực tế

Ford Việt Nam kết hợp cùng các đại lý chính hãng tổ chức chuỗi sự kiện lái thử Ford SUV Drive 2020, tiếp nối thành công của chương trình năm ngoái khi đã đón gần 3.500 lượt khách tham gia. Thông qua chương trình lái thử với quy mô lớn này, Ford mong muốn đem đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm các công nghệ tiên tiến cũng như cảm giác lái off-road khác biệt, chân thật sau tay lái của những chiếc xe Ford đa dụng và mạnh mẽ ngay trong lòng thành phố.
2020-10-27 13:55:44

Mövenpick Phú Quốc - hơn cả một Thương hiệu nghỉ dưỡng 5 sao

Mùa mưa sắp qua, Phú Quốc đang dần bước vào những ngày đẹp nhất trong năm khi nắng thu vàng như rải mật trên những lớp sóng dập dờn xanh màu ngọc bích và ở Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, những xúc cảm còn được nuông chiều hơn thế.
2020-10-27 13:49:23

Sun Group khởi công dự án du lịch tỷ USD tại Thanh Hóa

Chiều 26/10, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn.
2020-10-27 10:40:47

Việt Nam thu hút 23,48 tỷ USD vốn FDI trong 10 tháng

Tính đến tháng 10/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 23,48 tỷ USD, bằng 80,6% so với cùng kỳ năm 2019.
2020-10-27 10:35:06
Đang tải...