Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển thăm Hà Nội

2022-06-10 12:52:53
Với mục đích tăng cường quan hệ song phương với Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg có chuyến thăm Hà Nội từ 09/06 đến 11/06/2022.

Toàn cảnh buổi tiếp đón đoàn ngoại giao Thụy Điển. 

Trong chuyến thăm của mình, Thứ trưởng Rydberg sẽ tham vấn song phương với người đồng cấp Việt Nam, Ông Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm.

Ông cũng sẽ gặp gỡ các bạn trẻ Việt Nam, các nhà nghiên cứu, đại diện chính phủ, chuyên gia tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV). Buổi trao đổi tập trung vào những vấn đề như:  chính sách của Thụy Điển, tình hình an ninh Thụy Điển và châu Âu cũng như mối quan hệ Thụy Điển-Việt Nam trong tương lai.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc trao đổi cùng người đồng cấp Robert Rydberg tại buổi tiếp đón. 

Nhân kỷ niệm 40 năm khánh thành Nhà máy Giấy Bãi Bằng 1982 - 2022 (nay là Tổng Công ty Giấy Việt Nam – VINAPACO, Thị trấn Phong Châu, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ), ông đã tới thăm và có buổi gặp mặt trực tiếp với ban lãnh đạo và đại diện những người lao động đang làm việc tại nhà máy - biểu tượng lớn nhất và nổi bật nhất, thành quả của mối quan hệ hợp tác phát triển Thụy Điển-Việt Nam xuyên suốt thời gian. Cũng trong chuyến thăm này, đoàn sẽ tìm hiểu các triển vọng hợp tác trong việc lồng ghép đối thoại tại nơi làm việc.

Một nội dung quan trọng, Thứ trưởng sẽ đến chào xã giao Ông Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ông cũng sẽ gặp các chuyên gia tư vấn, nhà kinh tế, và những gương mặt đóng góp tích cực vào sự thay đổi ở Việt Nam. Ông sẽ kết thúc chuyến thăm bằng buổi nói chuyện với toàn thể cán bộ đang công tác tại Đại sứ quán Thụy Điển ở Hà Nội.

Chia sẻ về chuyến thăm, Thứ trưởng Rydberg cho biết: “Với mối quan hệ lịch sử của chúng ta, Việt Nam là một người bạn tốt và một đối tác quan trọng của Thụy Điển trong khu vực ASEAN. Tôi rất vui khi có cơ hội để thảo luận với những người đồng cấp của mình tại Hà Nội và trao đổi quan điểm về các vấn đề thời sự, đồng thời giải quyết những thách thức chung như phục hồi xanh sau đại dịch, khủng hoảng năng lượng và biến đổi khí hậu”.

Trong chuyến thăm lần này, ông nhấn mạnh Thụy Điển muốn làm việc với Việt Nam và các quốc gia khác để thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế. Ông nói "Chúng tôi yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế và việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, nơi các quyền chủ quyền và quyền toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia nhỏ hơn được tôn trọng đầy đủ ở tất cả mọi nơi".

Nhân dịp này, ông cũng đánh giá cao việc Việt Nam đã đóng góp 500,000 USD cho các nỗ lực nhân đạo ở Ukraine thông qua cam kết đưa ra tại hội nghị các nhà tài trợ do Thụy Điển-Ba Lan đồng tổ chức ở Warsaw đầu tháng 5 vừa qua.'

Chính phủ Thụy Điển và nhân dân Thụy Điển luôn mong muốn bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Trong 53 năm qua, Thụy Điển và Việt Nam đã và vẫn là những người bạn tốt và đối tác tin cậy, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Vào ngày 11 tháng 01 năm 1969, vào thời điểm khi Việt Nam vẫn còn bị chiến tranh chia cắt, Thụy Điển trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Chính phủ Thụy Điển và nhân dân Thụy Điển luôn mong muốn bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Sự tin cậy lẫn nhau ngày nay dựa trên cơ sở đối thoại liên tục và thường xuyên, quan hệ đối tác bình đẳng và đồng sáng tạo vì lợi ích của hai quốc gia và hai dân tộc chúng ta.

Về phía cạnh kinh tế, đã có hơn 60 công ty Thụy Điển có mặt tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp và đối tác Việt Nam để cung cấp các thực tiễn đổi mới sáng tạo tiên tiến, các giải pháp, công nghệ và sản phẩm mang tính bền vững, phù hợp với chiến lược tăng trưởng xanh và khát vọng trở thành một quốc gia sáng tạo cao hơn của Việt Nam. Những thương hiệu Thụy Điển được biết đến nhiều, gồm có ABB, Astra Zeneca, Atlas Copco, Electrolux, Ericsson, H&M, Hestra Gloves, IKEA, Oriflame, SKF, Tetra Pak, Volvo Buses và Volvo Cars.

Thương mại song phương Thụy Điển - Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1,5 tỷ USD.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Sun Group đồng hành cùng Michelin nâng tầm ẩm thực Việt

Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
2022-12-01 19:44:39

250 năm sinh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương: Ôn lại sự tích tài hoa của 1 danh nhân

Ngày 3/12, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức lễ Vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh và 200 năm năm mất của nữ sỹ Hồ Xuân Hương “ Bà Chúa thơ Nôm”; “Danh nhân văn hóa”. Nhân dịp này Tạp chí điện tử Hòa nhập xin giới thiệu nữ sĩ Hồ Xuân Hương từ vợ ba ông Tổng Cóc trở thành Danh nhân văn hóa.
2022-12-01 06:05:00

‘Vẫn còn những văn bản gây khó khăn cho doanh nghiệp của người khuyết tật’

Tướng Lê Mã Lương cho rằng, đôi khi vẫn có khó khăn, phiền hà, thậm chí cản trở thông qua các văn bản, chỉ thị thiếu tính nhân văn trong xử lý những sai phạm của những doanh nghiệp người khuyết tật hoặc doanh nghiệp sử dụng người khuyết tật.
2022-12-01 01:26:17

Nguồn cung hạn chế, thị trường BĐS vắng bóng sản phẩm “vừa túi tiền”

Theo nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường, những tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản không có thay đổi lớn về nguồn cung nhà ở. Thống kê mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, nguồn cung bất động sản đang có xu hướng giảm rõ rệt, chủ yếu thuộc phân khúc trung, cao cấp với mức giá không phù hợp với đa số người dân có nhu cầu ở thực.
2022-11-30 18:19:58

SHB tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng

Trong những năm qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại luôn hoạt động hiệu quả, khẳng định được uy tín, thương hiệu trong nước và quốc tế. Song hành cùng hoạt động kinh doanh, SHB còn là một ngân hàng luôn tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng với hàng loạt các chương trình an sinh xã hội thiết thực và ý nghĩa.
2022-11-30 18:16:11

Kiến trúc đánh thức giác quan nghệ thuật trong các BĐS của Sun Property

Trở thành người Paris hào hoa rảo bước trên đại lộ thời trang hoa lệ, hóa thân thành nhân vật cổ tích trong vũ điệu Carnival đường phố sôi động hay chạy theo ánh mặt trời đang đổ sắc hoàng hôn tím ngắt xuống những dãy phố Sunset Town uốn mình nương theo sườn đồi… là một vài trong vô vàn trải nghiệm giàu cảm xúc dễ dàng tìm thấy ở các dự án BĐS mang thương hiệu Sun Property.
2022-11-30 18:06:15
Đang tải...